MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 việc làm online đang tuyển dụng số lượng lớn với mức lương lên tới 2,4 tỷ đồng/năm: Cần nắm vững các tiêu chí này để tăng cơ hội trúng tuyển

23-09-2023 - 18:35 PM | Tài chính quốc tế

10 việc làm online đang tuyển dụng số lượng lớn với mức lương lên tới 2,4 tỷ đồng/năm: Cần nắm vững các tiêu chí này để tăng cơ hội trúng tuyển

Đây là 10 công việc làm online ngại tại nhà đang rất cần nhân sự hiện nay.

*Bài viết dựa trên thông tin do FlexJobs cung cấp và CNBC.

Theo CNBC, công việc làm từ xa, ở mọi nơi trên thế giới (work-from-anywhere) đang trở thành xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay.

Toni Frana, chuyên gia về nghề nghiệp hàng đầu tại FlexJobs cho biết với vị trí này, nhân viên có thể làm việc online 100%, không phụ thuộc vào địa điểm và thậm chí, trong nhiều trường hợp nhân viên có thể làm việc linh hoạt và không phụ thuộc vào múi giờ cụ thể.

Tuy nhiên, những công việc như vậy đang ngày càng có tính cạnh tranh cao, theo báo cáo của FlexJobs. Được biết, hầu hết các công việc từ xa đều có yêu cầu về địa lý liên quan đến quốc gia, tiểu bang hay thành phố cụ thể. Điều này chủ yếu do các quy định về luật lao động của từng khu vực - có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, công việc từ xa đang tạo nhiều điều kiện cho người lao động được làm việc ở khắp mọi nơi, thậm chí cả khi đi du lịch.

Theo CNBC, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc từ xa cho phép bạn trải nghiệm cuộc sống “tự do” mà vẫn có thu nhập tốt, hãy xem xét các vị trí liên quan đến marketing, công nghệ, phát triển phần mềm, viết lách hoặc thiết kế đồ họa. Bằng cách phân tích cơ sở dữ liệu trong những tháng đầu năm 2023, một nghiên cứu gần đây của FlexJobs cho thấy đây là những lĩnh vực đang tuyển dụng vị trí làm việc từ xa nhiều nhất.

Tất cả các công ty trong danh sách dưới đây đều đang cần tuyển nhân viên làm việc online, cả toàn thời gian hoặc bán thời gian, không hạn chế về địa điểm và không yêu cầu phải lên văn phòng, theo FlexJobs.

Dưới đây là 10 vị trí có số lượng tin tuyển dụng nhiều nhất:

- Phiên dịch viên tiếng Trung

- Copywriter

- Giám đốc sáng tạo

- Customer success manager

- Thiết kế sản phẩm

- Giám đốc sản xuất

- Quản lý trang mạng xã hội

- Kỹ sư phần mềm

- Chuyên viên thiết lập tài liệu kỹ thuật

- Thiết kế UX

Đặc biệt, nhiều công việc có mức lương lên tới 100.000 USD/năm (2,4 tỷ đồng). Ví dụ: trên trang tuyển dụng, vị trí thiết kế UX chính tại Wikimedia Foundation đưa ra mức lương từ 119.000 USD đến 186.000 USD/năm (2,9 tỷ - 4,5 tỷ/năm), trong khi vị trí giám đốc tài chính và chiến lược tại Cash App đi kèm với mức lương tối thiểu là 222.800 - 272.300 USD/năm (5,4 tỷ - 6,6 tỷ/năm).

Mặt khác, có những công việc làm việc từ xa không ở cấp quản lý cho phép nhân viên làm việc ở bất cứ đâu họ và vẫn đưa ra mức lương hàng tỷ đồng/năm: Lập trình viên trò chơi tại Counterplay Games có thể kiếm được từ 110.000 đến 140.000 USD/năm (2,6 tỷ - 3,4 tỷ) hay các vị trí liên quan đến marketing tại Status Research & Development có thể kiếm được từ 70.000 đến 100.000 USD/năm (1,7 tỷ - 2,4 tỷ/năm).

Ngoài ra, Wikimedia Foundation, ClipBoard Health và Cash App nằm trong số những công ty hàng đầu tuyển dụng nhiều vị trí cho phép nhân sự làm việc từ xa nhất.

Một lời khuyên cho những ứng viên muốn nhận công việc này là cần nêu bật kinh nghiệm và chuyên môn tương tự trước đây trong sơ yếu lý lịch. Ngoài ra cũng cần đề cao khả năng quản lý thời gian và giao tiếp tốt - 2 kỹ năng quan trọng hàng đầu mà các công ty đang tìm kiếm cho vị trí này.

Tham khảo CNBC

Bạch Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên