TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

11 lời khuyên dành cho người trung niên cao tuổi về cách phòng dịch viêm phổi Vũ Hán

30-01-2020 - 11:10 AM | Sống

11 lời khuyên dành cho người trung niên cao tuổi về cách phòng dịch viêm phổi Vũ Hán

Dịch viêm phổi Vũ Hán hiện đang diễn biến phức tạp và việc quan trọng nhất để làm lúc này là thực hiện tốt công tác phòng ngừa. Lời khuyên của chuyên gia dành cho người lớn.

Tình trạng dịch viêm phổi Vũ Hán hiện đang diễn biến phức tạp tại TQ và nhiều quốc gia khác. Để phòng ngừa bệnh hiệu quả, chúng ta nên sớm tham khảo và áp dụng những biện pháp bảo vệ bản thân hiệu quả.

Bài viết này là hướng dẫn của Văn phòng Ủy ban Công tác Quốc gia về người cao tuổi giúp nhóm người từ trung niên trở lên áp dụng vào việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Chúng ta đều biết rằng, trung niên trở đi là giai đoạn sức khỏe đi xuống, hệ miễn dịch kém nên được khuyến cáo nhóm người này quan tâm đặc biệt hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa dịch bệnh.

11 lời khuyên dành cho người trung niên cao tuổi về cách phòng dịch viêm phổi Vũ Hán - Ảnh 1.

11 lời khuyên phòng dịch viêm phổi Vũ Hán dành cho nhóm người trung niên trở lên

1. Đừng coi thường, xem nhẹ hay hoảng loạn, bạn nên phòng ngừa và kiểm soát một cách khoa học và là người đầu tiên chịu trách nhiệm về sức khỏe của chính bạn.

2. Giảm thiểu việc đi ra ngoài và tránh đến những nơi công cộng đông người, chẳng hạn như trung tâm mua sắm, nhà ga, bến xe, nhà vệ sinh công cộng, các địa điểm vui chơi giải trí, v.v.

3. Khi đi ra ngoài, hãy nhớ đeo mặt nạ/khẩu trang y tế. Sau khi về nhà, rửa tay bằng xà phòng lỏng hoặc nước rửa tay chuyên dụng. Cố gắng không chạm vào hàng hóa và các bộ phận sự vật công cộng, giảm thiểu việc dùng tay chạm vào miệng, mũi và mắt, che miệng và mũi khi hắt hơi hoặc ho.

4. Mở cửa sổ, thông gió thường xuyên cho căn phòng của bạn, phơi chăn màn khô ráo, sạch sẽ. Giữ môi trường trong nhà và đồ dùng gia đình, phòng ốc đều phải sạch sẽ.

5. Bổ sung đủ và cân bằng dinh dưỡng, uống nhiều nước ấm. Thuốc lá và rượu không có tác dụng nào để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

6. Không chạm vào, không mua hoặc tiêu thụ động vật hoang dã. Không chạm vào hoặc tiêu thụ các sản phẩm động vật chưa được nấu chín với nhiệt độ cao.

7. Ngủ đủ giấc và điều độ, đúng giờ, tập thể dục trong nhà vừa phải, giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc.

8. Giữ ấm cơ thể trong mùa đông và mùa xuân. Người cao tuổi mắc bệnh mãn tính nên dùng thuốc đúng giờ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

9. Luôn có nhiệt kế và thuốc thường dùng chuẩn bị sẵn ở nhà. Ghi nhớ địa chỉ và số điện thoại của phòng khám gần nhà bạn, hoặc bác sĩ quen biết để khi cần có thể liên hệ kịp thời.

10. Không tiếp xúc hay chạm vào bệnh nhân bị ho hoặc sốt. Khi bạn bị ho hoặc sốt, bạn nên đeo khẩu trang và hỏi ý kiến ​​bác sĩ kịp thời. Cố gắng không sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

11. Tích cực và thường xuyên tìm hiểu, cập nhật kiến ​​thức về dịch viêm phổi Vũ Hán từ các kênh thông tin chính thống, không tin hoặc lan truyền tin đồn thiếu căn cứ về dịch bệnh.

*Theo Health/People

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ

Trở lên trên