MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

17 lô hàng nông, hải sản của Việt Nam bị từ chối nhập khẩu vào EU

04-05-2019 - 14:32 PM | Thị trường

Một số lô hàng nông, thủy sản của Việt Nam nhập khẩu vào Liên minh châu Âu (EU) bị từ chối hoặc bị giám sát do không đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bộ Công thương cho biết, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU trong giai đoạn từ 1/1 đến 1/5, Hệ thống Cảnh báo nhanh của EU đối với mặt hàng thức ăn và thực phẩm nguy cơ gây rủi do cho sức khỏe cộng đồng (RASFF) thông báo có 9 lô hàng thủy sản và 8 lô hàng nông sản của Việt Nam bị từ chối hoặc giám sát khi nhập vào EU.

Những lô hàng này không đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm của EU do chứa các chất vượt mức cho phép hoặc bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Trong đó, một lô hàng cá da trơn đông lạnh của Việt Nam bị Bỉ từ chối nhập khẩu.

Áo, Thụy Sĩ và Na Uy đưa sản phẩm cá tra philê, tôm và cá rô phi đông lạnh của Việt Nam vào diện giám sát với mức độ cảnh báo "chưa nghiêm trọng". Ngoài ra, một lô hàng cá ngừ đông lạnh của Việt Nam được nhập khẩu và chế biến tại Pháp cũng bị cảnh báo nhiễm chất cấm với mức độ nghiêm trọng.

Đối với nông sản, Tây Ban Nha từ chối nhập khẩu 8 lô hạt hạnh nhân có xuất xứ từ Australia và được chế biến tại Việt Nam do chứa chất aflatoxin vượt mức cho phép.

Tùng Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên