MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

18 tuổi kinh doanh hàng ăn với chiếc xe đẩy: Đắt hàng như tôm tươi, thu nhập khoảng 3 tỷ đồng/năm, mua được cả ô tô hạng sang

22-06-2023 - 15:10 PM | Lifestyle

Nhờ sự kiên trì nỗ lực đã giúp cô gái trẻ gặt hái thành công chỉ sau 3 năm kinh doanh.

Cô gái trẻ giàu nghị lực với niềm đam mê kinh doanh

Dương Nguyệt, 22 tuổi là một cô gái trẻ đến từ Thanh Đảo, Trung Quốc. Cô có một quầy hàng bán mì cay nóng tại khu chợ đêm. Công việc kinh doanh của cô rất phát triển, chỉ trong vài phút ngắn ngủi, cô có thể bán được hàng chục suất ăn.

Đây là năm thứ ba Dương Nguyệt mở gian hàng bán mì cay nóng ở chợ đêm. Cô mở gian hàng từ khi là sinh viên năm nhất đại học. Chia sẻ về trải nghiệm khởi nghiệp ban đầu, cô cho biết công thức gia vị cho món mì đặc biệt này do cô nghĩ ra, dần dần được hoàn thiện. Món ăn không chỉ ngon mà còn phù hợp với khẩu vị của người dân.

18 tuổi kinh doanh hàng ăn với chiếc xe đẩy: Đắt hàng như tôm tươi, thu nhập khoảng 3 tỷ đồng/năm, mua được cả ô tô hạng sang - Ảnh 1.

Dương Nguyệt hồ hởi nói: “Lúc đầu, tôi bán mì cay chuẩn vị Tây An. Sau 2 tháng, công việc kinh doanh không phát triển nên tôi quyết định thay đổi gia vị. Tôi đến Vũ Hán và có dùng thử món mì cay nóng của họ và thấy ấn tượng. Sau khi về Thanh Đảo, tôi lấy công thức làm mì của họ, thiên biến thêm một chút để tạo nên công thức riêng cho mình.

Ngay khi những suất mì đầu tiên được bán ra đã được khách hàng đón nhận. Công việc kinh doanh từ đó khấm khá. Người nọ mách người kia khiến đông đảo người dân biết đến gánh mì của tôi. Dần dần sau đó, khi đã có số vốn nhất định, tôi mới thuê mặt bằng để mở quán”.

Số vốn đầu tư cho gánh mì được bố mẹ Dương Nguyệt đầu tư, dù họ không đồng tình với quyết định của cô. Bố mẹ muốn cô tập trung học, khi đó cô đang là sinh viên Học viện Ngoại giao. Họ sợ nếu cô mở gánh mì sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập. Nhưng bằng sự kiên định, Dương Nguyệt đã thuyết phục được bố mẹ.

Sau mỗi ngày học tập ở trường, cô lại hì hục chuẩn bị nguyên liệu. Đúng 9h tối, cô sẽ đẩy gánh mì tới khu chợ đêm, nơi gần trung tâm thương mại. Cô thường bán hàng đến 1-2 giờ sáng hôm sau mới đẩy gánh hàng về nhà nghỉ ngơi.

“Thời gian đầu chưa quen, tôi không thể dậy đúng giờ đi học vì quá buồn ngủ. Tôi từng định bỏ cuộc giữa chừng nhưng vì đam mê kinh doanh nên tôi vẫn cố gắng tìm cách khắc phục” , cô gái trẻ chia sẻ.

Trong suốt 3 năm, ngoại trừ ngày nào thời tiết xấu, Dương Nguyệt mới không đi bán hàng. Còn không, cô luôn có mặt lúc 9h tối cùng với gánh mì tại khu chợ đêm. Vì thời gian đầu công việc chưa có nhiều, cô đều phải tự làm mọi việc, từ bán hàng, thu tiền, dọn dẹp,… Tay cô chai sạn lại, mùa đông nứt nẻ do phải rửa nhiều bát.

18 tuổi kinh doanh hàng ăn với chiếc xe đẩy: Đắt hàng như tôm tươi, thu nhập khoảng 3 tỷ đồng/năm, mua được cả ô tô hạng sang - Ảnh 2.

Kiếm tiền tỷ, mua xe sang khi công việc lên như "diều gặp gió"

Trong những ngày đầu khởi nghiệp, Dương Nguyệt lo lắng bị thầy cô, bạn bè, mọi người xung quanh bàn tán. Người khen cô nghị lực, người lại chê bai, mỉa mai cô khó thành công. Điều này khiến cô vô cùng lo lắng, băn khoăn. Nhưng sau đó cô vẫn quyết định khởi nghiệp. Và chính những lời bàn tán đó đã trở thành động lực giúp cô nỗ lực nhiều hơn.

Từ một gánh hàng rong nhỏ, giờ Dương Nguyệt đã có 3 nhà hàng lớn. Ngoài bán mì cay nóng, cô còn bán thêm nhiều đồ ăn vặt khác, cùng các loại nước giải khát. Mọi đồ ăn của quán cô đều có hương vị riêng rất đặc biệt. Dần dần thương hiệu “mì cô Dương” có chỗ đứng, được nhiều người biết tới.

18 tuổi kinh doanh hàng ăn với chiếc xe đẩy: Đắt hàng như tôm tươi, thu nhập khoảng 3 tỷ đồng/năm, mua được cả ô tô hạng sang - Ảnh 3.

Không ai nghĩ một cô gái mới 22 tuổi như Dương Nguyệt lại thành công như vậy. Khi nhiều bạn bè ra trường không có việc làm thì cô đã kiếm được gần 1 triệu mỗi năm (khoảng 3,2 tỷ đồng). Cô còn mua được một chiếc ô tô hạng sang để thuận lợi di chuyển. Đó cũng là món quà mà cô dành tặng bản thân vì sự kiên trì trong 3 năm qua.

Hơn thế, quán mì nóng cay của Dương Nguyệt do ngày càng đông khách nên thu hút truyền thông tới. Nhiều nhà báo, phóng viên tìm tới đưa tin giới thiệu. Theo thời gian, nhiều người bắt đầu liên hệ mua thương hiệu “mì cô Dương” hoặc muốn cô chia sẻ công thức nấu ăn riêng.

“Khởi nghiệp từ khi còn là cô sinh viên năm nhất thiếu thốn đủ bề: Không có vốn lớn, không có kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực,… tôi chỉ có sự tự tin và tư duy dám nghĩ dám làm. Nhìn lại hành trình đã qua, tôi thấy rằng không quan trọng xuất phát điểm như thế nào, điều quan trọng là sự kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc” , Dương Nguyệt tự hào nói.

Theo Ứng Hà Chi

Phụ nữ số

Trở lên trên