TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

19/6 phúc thẩm vụ góp vốn 800 tỷ tại OceanBank, 7/7 bị cáo kháng cáo

11-06-2018 - 20:27 PM | Tài chính - ngân hàng

19/6 phúc thẩm vụ góp vốn 800 tỷ tại OceanBank, 7/7 bị cáo kháng cáo

Trách nhiệm dân sự 800 tỷ đồng được chia ra cho các bị cáo bồi thường là một trong các nội dung trình HĐXX phúc thẩm xem xét lại.

Ngày 19/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm bị cáo Đinh La Thăng cùng đồng phạm trong vụ góp vốn 800 tỉ đồng của PVN đầu tư vào Ngân hàng Đại Dương (OceanBank).

Cả 7/7 bị cáo trong vụ án này đều đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND Thành phố Hà Nội gồm: bị cáo Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên PVN); Vũ Khánh Trường, Nguyễn Thanh Liêm, Phan Đình Đức, Nguyễn Xuân Thắng (nguyên thành viên HĐTV PVN); Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Phó TGĐ PVN); và Ninh Văn Quỳnh (nguyên Kế toán trưởng, kiêm Trưởng ban Tài chính - Kế toán và Kiểm toán PVN).

Bị cáo Đinh La Thăng kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét lại cả về tội danh, hình phạt và trách nhiệm dân sự. Cựu Chủ tịch HĐQT PVN cho rằng, bản án sơ thẩm đã không xem xét đến bối cảnh PVN quyết định đầu tư vào OceanBank chỉ là phương án giải quyết hệ lụy của việc không được thành lập Ngân hàng Hồng Việt.

19/6 phúc thẩm vụ góp vốn 800 tỷ tại OceanBank, 7/7 bị cáo kháng cáo - Ảnh 1.

Tổng hợp mức án của các bị cáo

Bị cáo Phan Đình Đức cũng kháng cáo toàn bộ các phần liên quan đối với bị cáo trong bản án sơ thẩm đã tuyên. Các bị cáo khác cũng có đơn kháng cáo cũng đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét, xin giảm nhẹ hình phạt và xin không phải bồi thường dân sự.

HĐXX sơ thẩm đã tuyên 7 bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường 800 tỷ đồng cho PVN với số tiền được chia ra căn cứ theo các lần tham gia trong quyết định góp vốn. Ông Đinh La Thăng là người chịu trách nhiệm dân sự lớn nhất (600 tỷ đồng) cùng mức án hình sự 18 năm tù. Bốn bị cáo nguyên là Ủy viên HĐQT PVN tham gia vào các lần góp vốn thứ 3 phải chịu trách nhiệm bồi thường 15 tỷ đồng. Đây cũng là mức bồi thường thấp nhất.

19/6 phúc thẩm vụ góp vốn 800 tỷ tại OceanBank, 7/7 bị cáo kháng cáo - Ảnh 2.

Theo PV

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên