MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 bài tập đơn giản nhưng quan trọng, thực sự có thể đẩy lùi mệt mỏi kéo dài cuộc sống của chúng ta

28-02-2019 - 20:10 PM | Sống

Dưới đây là những bài tập có thể đẩy lùi mệt mỏi và kéo dài cuộc sống của chúng ta!

Trước khi liệu pháp y học phương Tây được giới thiệu ở Trung Quốc, y học cổ truyền Trung Quốc đã được sử dụng để cứu sống hàng triệu người Trung Quốc trong hàng ngàn năm. Các bác sỹ truyền thống Trung Quốc thường đề nghị sử dụng các hành động và hành vi đơn giản để giúp mọi người đạt được lối sống lành mạnh. Đặc biệt, các bác sỹ này đã tiết lộ 2 bài tập đơn giản nhưng quan trọng thực sự có thể kéo dài cuộc sống của chúng ta với các lợi ích sức khỏe khác.

Dưới đây là những bài tập đẩy lùi mệt mỏi và có tác dụng tăng cường sức khỏe, kéo dài cuộc sống của chúng ta!

1. Bài tập tay

2 bài tập đơn giản nhưng quan trọng, thực sự có thể đẩy lùi mệt mỏi kéo dài cuộc sống của chúng ta - Ảnh 1.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Chúng ta có 6 kênh trên mỗi bàn tay: Ngón cái (kênh phổi), ngón trỏ (ruột già), ngón giữa (ống màng ngoài tim), ngón đeo nhẫn (lò sưởi ba), ngón út hoặc ngón út kênh tim) và mu bàn tay (kênh sau.) Từ những điều này, các bác sỹ gợi ý bài tập sau:

2 bài tập đơn giản nhưng quan trọng, thực sự có thể đẩy lùi mệt mỏi kéo dài cuộc sống của chúng ta - Ảnh 2.

- Kéo tay về phía trước một chút

- Chén bàn tay và xoay chúng vào trong bằng cả hai cổ tay

- Thực hiện 150 chuyển động vào trong

- Thực hiện chuyển động ra ngoài tương tự

- Lặp lại cho đến khi bạn hoàn thành tổng số 150 lần

2 bài tập đơn giản nhưng quan trọng, thực sự có thể đẩy lùi mệt mỏi kéo dài cuộc sống của chúng ta - Ảnh 3.

Chúng ta có thể thực hiện một cú gõ mạnh vào điểm ngay phía trên uốn cong bên trong của khuỷu tay bằng cả hai tay cho tổng số 150 lần. Nếu được thực hiện mỗi ngày, bài tập này được cho là giúp thư giãn vùng cổ tử cung và thậm chí chấm dứt cơn đau ở vai. Ngoài ra, không thể làm việc với hoặc xoay tay để đẩy lùi các vấn đề về tim.

2. Bài tập mắt cá chân

Bàn chân cũng có 6 kênh, 3 ở bên ngoài chân và 3 ở bên trong chân: Đường giữa của chân (kênh túi mật), mặt trước của chân (kênh dạ dày), mặt sau của chân (kênh bàng quang), mặt trong của chân (kênh gan), mặt trong sát mặt trước của chân (kênh lách) và mặt trong sát mặt sau của chân (kênh thận). Tương tự như vậy, kiến thức này có thể được sử dụng để làm một bài tập hữu ích:

2 bài tập đơn giản nhưng quan trọng, thực sự có thể đẩy lùi mệt mỏi kéo dài cuộc sống của chúng ta - Ảnh 4.

- Ngồi dậy

- Hơi nhấc chân lên

- Bắt đầu xoay mắt cá chân sang trái

- Chuyển sang bên phải

- Lặp lại 150 lần cho mỗi hướng

Chúng ta có thể cải thiện lưu thông máu ở chân bằng cách sử dụng bài tập này và giúp chống lại sự mệt mỏi. Hai bài tập này thực sự có thể được thực hiện khi bạn vẫn còn trên giường. Không có thiết bị đặc biệt hoặc thành viên phòng tập thể dục được yêu cầu hoặc! Mặc dù vậy, các bác sỹ Trung Quốc tin rằng 2 bài tập này có thể thêm nhiều năm vào cuộc sống của chúng ta!

Mẹo thêm: Chạy 5 phút

2 bài tập đơn giản nhưng quan trọng, thực sự có thể đẩy lùi mệt mỏi kéo dài cuộc sống của chúng ta - Ảnh 5.

Một nghiên cứu được công bố vài năm trước trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy rằng chạy chỉ 5 phút mỗi ngày thực sự có thể thêm trung bình khoảng 3 năm vào cuộc sống của chúng ta.

Nghiên cứu này cho thấy bài tập nhanh này thậm chí còn giúp những người thừa cân hoặc chậm. Có một vài sự cẩn thận trong nghiên cứu này: chạy bộ được cho là tốt hơn so với đi xe đạp và đi bộ và những người thường xuyên chạy đã có xu hướng có lối sống lành mạnh hơn.

(Theo Brightside)

Theo MKM

Trí thức trẻ

Trở lên trên