MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 loại nước có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư trong cơ thể

31-01-2023 - 10:48 AM | Sống

Nước là cội nguồn của sự sống, nhưng có 2 loại nước sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư mà bạn nên tránh càng xa càng tốt.

Chúng ta có thể nhịn ăn 3 ngày nhưng không thể thiếu nước 3 ngày, điều này đủ cho thấy tầm quan trọng của nước để có sức khỏe tốt. Với ý thức giữ gìn sức khỏe không ngừng được nâng cao trong xã hội hiện nay, con người dần chú trọng hơn đến chất lượng nước, suy cho cùng thì ai cũng uống nước hàng ngày, uống nước như thế nào cho tốt cho sức khỏe là điều vô cùng quan trọng.

Dù vậy, không phải loại nước nào cũng đem đến những lợi ích đó cho cơ thể con người, đặc biệt là 2 loại dưới đây, không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể gây ra bệnh ung thư.

1. Nước quá nóng, trên 65 độ C

Một số người trung niên và cao tuổi quan tâm đến việc giữ gìn sức khỏe hơn có thể nói rằng họ không bao giờ rời cốc giữ nhiệt hàng ngày, đồng thời họ cũng chú ý uống nước khi còn nóng.

Bên cạnh đó, khi nói đến nước uống, mọi người luôn cảm thấy nước lạnh dễ gây kích ứng dạ dày, trong khi nước nóng lại tốt cho việc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, vì vậy chúng ta luôn uống nước nóng theo thói quen trong cuộc sống.

2 loại nước có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư trong cơ thể - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nước sôi sẽ dễ gây tổn thương nhất định cho miệng và thực quản bởi thực quản tương đối mỏng manh và chỉ chịu được nhiệt độ cao lên đến 60°C, nếu uống nước nóng trên 65 độ C trong thời gian dài sẽ khiến niêm mạc thực quản liên tục bị kích ứng, tiếp tục làm tổn thương thực quản, trường hợp nhẹ sẽ gây viêm nhiễm.

Trường hợp nặng, niêm mạc thực quản sẽ sinh sôi, tạo ra các tế bào phát triển đột biến (tế bào ung thư), lâu ngày dễ gây ung thư thực quản. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế liệt kê đồ uống nóng ở trên 65 độ C là chất gây ung thư nhóm 2A, vì vậy khi uống nước phải chú ý nhiệt độ nước, không uống nước quá nóng.

2. Nước máy chưa được đun sôi

Bởi vì nước máy đã được khử trùng bằng clo và 13 loại chất có hại cho cơ thể thường được tách ra trong quá trình xử lý.

2 loại nước có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư trong cơ thể - Ảnh 2.

Trong số đó, chloroform, hydrocacbon halogen hóa và các chất khác có tác dụng gây ung thư rất mạnh, nếu uống những loại nước máy chưa đun sôi này trong thời gian dài sẽ dễ dàng làm tăng nguy cơ ung thư trực tràng và các loại ung thư khác.

Tuy nhiên, khi nhiệt độ nước trên 100 độ C, các chất có hại trong nước sẽ bốc hơi theo hơi nước sau khi đun sôi, vì vậy mọi người phải đun sôi nước trước khi uống.

Làm thế nào để uống nước tốt cho sức khỏe?

- Uống nước đúng giờ

Uống nước kịp thời có nghĩa là bạn không được đợi đến khi cảm thấy khát mới uống nước, khi bạn cảm thấy khát thực chất có nghĩa là tình trạng thiếu nước của cơ thể đã nghiêm trọng, tốt hơn hết là bạn nên uống nước kịp thời trước khi cảm thấy khát.

2 loại nước có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư trong cơ thể - Ảnh 3.

- Uống nước điều độ

Uống nước điều độ là lượng nước bạn uống hàng ngày phải đạt được lượng vừa đủ, tốt nhất nên giữ lượng nước uống hàng ngày ở mức 1500-2000ml.

Nó cũng có thể được điều chỉnh theo tình trạng đổ mồ hôi của từng cá nhân và nhớ không uống nhiều nước cùng một lúc.

- Những người đặc biệt nên chú ý

Nếu bạn bị suy thận, suy tim và các vấn đề khác, bạn phải biết cách điều chỉnh lượng nước khi uống, và lượng nước uống cụ thể cũng nên được xác định theo tình hình thực tế của cá nhân và theo lời khuyên của bác sĩ.

Nguồn và ảnh: Kknews, The Healthy

Theo Tịnh Tâm

Trí thức trẻ

Trở lên trên