TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 loại thực phẩm tốt nhất không nên ăn chung với trứng, không những gây tiêu chảy, đau bụng mà còn có thể hình thành sỏi trong cơ thể

04-10-2021 - 09:13 AM | Sống

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình bởi giá thành rẻ, hương vị thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, một khi nó được ăn kết hợp không đúng cách lại có thể mang đến những ảnh hưởng tai hại cho sức khỏe.

Trứng có giá trị dinh dưỡng tương đối cao, rất giàu protein, carbohydrate, phospholipid và các chất dinh dưỡng khác, người bình thường ăn một quả trứng mỗi ngày cũng có thể bổ sung cho cơ thể một số chất dinh dưỡng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của não bộ và ảnh hưởng tích cực đến cơ thể.

Do đó, dù là người lớn hay trẻ em, chúng ta cũng nên ăn trứng thường xuyên. Nhưng bạn cần nhớ rằng khi ăn trứng nên tránh tiêu thụ chung với 2 loại thực phẩm này bởi sự kết hợp đó có thể gây ra đau bụng, tiêu chảy, thậm chí hình thành sỏi thận.

2 loại thực phẩm tốt nhất không nên ăn chung với trứng, không những gây tiêu chảy, đau bụng mà còn có thể hình thành sỏi trong cơ thể - Ảnh 1.

1. Quả hồng

Mùa thu cũng là mùa hồng được bán nhiều trên thị trường, vị của quả hồng tương đối ngọt và giá trị dinh dưỡng khá cao. Phổ biến nhất và được mọi người yêu thích nhất là hồng treo gió, vừa ngọt vừa dẻo rất lôi cuốn.

Tuy nhiên, ăn quả hồng lại có nhiều những lưu ý cần phải nhớ, trong số đó ai đã ăn trứng thì không được ăn quả hồng và ngược lại. Điều này là bởi trứng rất giàu protein, hàm lượng đường trong quả hồng tương đối cao, nếu ăn hai quả cùng nhau có thể ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày và gây tiêu chảy, đau bụng.

2 loại thực phẩm tốt nhất không nên ăn chung với trứng, không những gây tiêu chảy, đau bụng mà còn có thể hình thành sỏi trong cơ thể - Ảnh 2.

2. Trà

Từ xa xưa, người Việt đã có thói quen uống trà, nhiều người thường uống một tách trà sau bữa ăn, vừa có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, vừa có thể giữ ẩm cho ruột và đẩy nhanh nhu động ruột.

Tất nhiên, họ thường uống một ít trà cũng có tác dụng đối với sức khỏe, nhưng mọi người nên chú ý, khi ăn trứng xong không nên uống trà ngay. Vì trà chứa quá nhiều tanin, và protein trong trứng dễ gây ức chế sự chuyển hóa của tanin trong trà. Một số phản ứng nhất định dễ gây kết tủa protein, nếu ăn theo cách này trong thời gian dài, cơ thể dễ bị sỏi.

2 loại thực phẩm tốt nhất không nên ăn chung với trứng, không những gây tiêu chảy, đau bụng mà còn có thể hình thành sỏi trong cơ thể - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

Theo Golf

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên