TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 mẹo nhỏ nhưng cực hữu ích của tỷ phú Tony Robbins sẽ giúp bạn luôn làm chủ được cuộc sống của chính mình

28-07-2017 - 07:00 AM | Sống

2 mẹo nhỏ nhưng cực hữu ích của tỷ phú Tony Robbins sẽ giúp bạn luôn làm chủ được cuộc sống của chính mình

Trong chúng ta ai cũng từng có giai đoạn cảm thấy cuộc sống của mình bị mất cân bằng và trở nên chênh vênh hơn bao giờ hết. Hãy lắng nghe 2 lời khuyên vô cùng hữu ích của tỷ phú Tony Robbins để nhanh chóng lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống.

Trong một sự kiện tại Florida, tỷ phú Tony Robbins đã không ngần ngại để chia sẻ những lời khuyên hàng đầu và bí quyết của bản thân để giúp mọi người có thể giảm bớt sự sợ hãi, căng thẳng và luôn làm chủ được cuộc sống của chính mình.

Tony Robbins chia sẻ rằng: “Nếu bạn muốn thành công, trước hết bạn phải học cách làm chủ và kiểm soát cuộc sống của chính mình. Để thực hiện được điều này, cách đơn giản nhất cho bạn là rèn luyện cảm xúc và tâm thế mỗi ngày”.

Dưới đây chính là 2 bí quyết quan trọng đã giúp tỷ phú Tony Robbins luôn cảm thấy mạnh mẽ và làm chủ được cuộc sống của chính mình.

Tỷ phú Tony Robbins luôn dành một khoảng thời gian yên tĩnh để nhìn lại cuộc sống và nuôi dưỡng cảm xúc tốt đẹp của bản thân.

Tỷ phú Tony Robbins luôn dành một khoảng thời gian yên tĩnh để nhìn lại cuộc sống và nuôi dưỡng cảm xúc tốt đẹp của bản thân.

1. Dành một khoảng thời gian yên lặng mỗi ngày

Mỗi ngày tỷ phú Tony Robbins vẫn luôn tự dành cho bản thân 10 phút yên tĩnh buổi sáng để nuôi dưỡng được tâm hồn, sự tập trung và hơn hết là nhìn lại quá trình của ngày hôm qua.

Trong khoảng thời gian này, ông luôn dành 3 phút đầu để suy nghĩ về 3 điều mà ông cảm thấy biết ơn trong cuộc sống dù là lớn lao hay bé nhỏ, trong quá khứ hay chỉ mới ngày hôm qua. 3 phút tiếp theo ông sẽ dành để nghĩ về những người mà ông yêu thương và cảm thấy bình yên. Và 3 phút cuối cùng ông dành cho những hoài bão và dự định trong tương lai.

Đây cũng chính là cách giúp Tony Robbins có thời gian để nhìn lại chặng đường đã qua, nhớ tới những người thân yêu và luôn sẵn sàng cho những dự định sắp tới.

Vì vậy, bạn hãy luôn tự dành cho bản thân một khoảng thời gian yên tĩnh để nhìn lại một ngày trôi qua với những việc mà bạn đã và chưa làm được. Bởi chỉ khi bạn sống chậm lại bạn mới có thời gian để điều chỉnh, sắp xếp và cân bằng cuộc sống của chính mình.

2. Luôn chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho mỗi ngày

Mỗi ngày là một quá trình lao động miệt mài, tích lũy và sáng tạo của mỗi người. Vì vậy, tỷ phú Tony Robbins luôn dành một khoảng thời gian cho việc đọc sách hay đơn giản chỉ là lắng nghe một bản nhạc yêu thích để giữ được tinh thần tốt nhất mỗi ngày. Bởi chỉ khi bạn giữ được một cái đầu tỉnh táo và khôn ngoan, bạn mới có thể đưa ra được những sự lựa chọn và quyết định đúng đắn trong cuộc đời.

Tony Robbins từng chia sẻ: “Một trong những yếu tố có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn chính là cảm xúc. Cảm xúc có thể giúp bạn nỗ lực không ngừng để đạt được mục đích và cũng có thể “chôn vùi” bạn dưới những hố sâu của sự thất bại. Vì vậy, hãy luôn giữ cho bạn có một tinh thần thoải mái nhất để hành động đúng đắn và làm chủ được suy nghĩ của chính mình”.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên