MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 phần cơ thể thường xuyên bị nhiễm lạnh cảnh báo thận yếu, bị tổn thương: Nam giới muốn khỏe mạnh thì nên làm 3 và tránh xa 2 thói quen này

16-07-2022 - 00:38 AM | Sống

2 phần cơ thể thường xuyên bị nhiễm lạnh cảnh báo thận yếu, bị tổn thương: Nam giới muốn khỏe mạnh thì nên làm 3 và tránh xa 2 thói quen này

Nếu 2 bộ phận này thường xuyên nhiễm lạnh thì bạn nên đi khám ngay càng sớm càng tốt.

Các cơ quan bên trong cơ thể con người chúng ta rất mạnh mẽ, ngoài việc có nhiều chức năng, chúng còn có thể tự điều chỉnh. Tuy nhiên, dù các cơ quan này dù có hoạt động mạnh đến đâu thì cũng không thể chịu được tổn thương lâu dài. 

Thận là cơ quan tương đối thầm lặng, khi thận bắt đầu có vấn đề sẽ không có biểu hiện rõ ràng trên cơ thể. Trường hợp cơ thể xuất hiện những triệu chứng rõ ràng thì thường vấn đề đã rất nghiêm trọng, việc điều trị gặp nhiều khó khăn. 

Ngoài các triệu chứng đặc hiệu của bệnh thận như đi tiểu bất thường, đau lưng,… các chuyên gia còn khuyến cáo mọi người nên chú ý 1 số dấu hiệu bất thường khác trên cơ thể. Trong đó, có 2 bộ phận thường xuyên bị lạnh có thể đang cảnh báo thận đang bị tổn thương như sau:

1. Bàn tay, bàn chân lạnh

2 phần cơ thể thường xuyên bị nhiễm lạnh cảnh báo thận yếu, bị tổn thương: Nam giới uốn phòng bệnh muốn khỏe mạnh thì nên làm 3 và tránh xa 2 thói quen này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

 Nam giới thận yếu thường sẽ có cảm giác ớn lạnh chân,tay. Đặc biệt, bệnh nhân suy thận thường có cảm giác ớn lạnh ở lòng bàn tay, bàn chân kèm theo cơn đau, tê nhẹ. Dù giữa mùa hè nhưng lúc nào người bệnh cũng cảm thấy chân tay lạnh buốt có khi lan tới đầu gối và khuỷu tay.

Bàn chân thông kinh mạch với thận nên khi cơ quan này gặp vấn đề thì bạn sẽ thấy bàn chân có hiện tượng lạnh bất thường. Lúc này, ngoài việc chú ý giữ ấm bàn chân thì bạn cũng nên gặp bác sĩ để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân.

2. Đầu gối lạnh

2 phần cơ thể thường xuyên bị nhiễm lạnh cảnh báo thận yếu, bị tổn thương: Nam giới uốn phòng bệnh muốn khỏe mạnh thì nên làm 3 và tránh xa 2 thói quen này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Internet

 Theo y học cổ truyền, suy giảm chức năng thận và các bệnh liên quan đến thận sẽ ảnh hưởng đến sự thông suốt của tuần hoàn máu, gây ra chứng lạnh hoặc đau đầu gối ở nam giới.

Bởi đầu gối được cấu tạo chủ yếu bởi dây chằng và xương, ít mô mỡ dưới da. Máu ở nơi này phải lưu thông ổn định thì nhiệt độ ấm mới duy trì được. Nếu khí huyết lưu thông kém thì nhiệt độ đầu gối sẽ giảm xuống. Vì thế, khi thấy đầu gối có hiện tượng lạnh buốt thì điều này đồng nghĩa là thận của bạn đang ở trạng thái bất ổn, tuần hoàn máu kém. Lúc này, tốt nhất bạn hãy sớm đến bệnh viện khám chữa.

 Muốn thận khỏe, nên làm 3 và tránh xa 2 thói quen

Nếu bạn muốn đảm bảo thận khỏe mạnh và thực hiện tốt chức năng của nó thì hãy làm những việc sau đây:

1. Duy trì 3 thói quen tốt

- Vận động thường xuyên: hãy duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên và ít nhất 30 phút mỗi ngày để đẩy lùi bệnh thận và nhiều loại bệnh tật khác.

2 phần cơ thể thường xuyên bị nhiễm lạnh cảnh báo thận yếu, bị tổn thương: Nam giới uốn phòng bệnh muốn khỏe mạnh thì nên làm 3 và tránh xa 2 thói quen này - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Internet

- Chú ý đến chế độ ăn uống: ăn uống khoa học không chỉ là cách đơn giản giúp thận khỏe mạnh mà còn là phương pháp giúp phòng chống nhiều loại bệnh nguy hiểm khác. Nên hạn chế lượng muối nạp vào cơ thể, không uống bia rượu và ăn đồ ăn ít chất béo, ăn nhiều cá, rau quả.

- Không lạm dụng thuốc không kê đơn: lạm dụng thuốc hoặc sử dụng thuốc sai chỉ định của bác sĩ là tác nhân điển hình gây tổn hại cho sức khỏe, đặc biệt là gây suy giảm chức năng thận. Trong đó, nguy hiểm nhất các loại thuốc kháng viêm không chứa steroid, aspirin, ibuprofen và naproxen.

2. Tránh xa 2 thói quen xấu

- Không uống đủ nước: Uống đủ nước là một trong những điều quan trọng nhất giúp thận khỏe mạnh, hoạt động đúng chức năng. Khi cơ thể thiếu nước, chất độc sẽ tích tụ trong máu vì không có đủ chất lỏng để bài tiết qua thận. 

- Nhịn tiểu: Nhiều người có thói quen nhịn tiểu mà không biết rằng đang vô tình khiến thận chịu nhiều áp lực. Nhịn tiểu trong thời gian dài có thể dẫn tới tiểu mất kiểm soát, thậm chí suy thận..

(Tổng hợp)https://cafef.vn/2-phan-co-the-thuong-xuyen-bi-nhiem-lanh-canh-bao-than-yeu-bi-ton-thuong-nam-gioi-uon-phong-benh-muon-khoe-manh-thi-nen-lam-3-va-tranh-xa-2-thoi-quen-nay-20220715110317666.chn

Ánh Lê

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên