MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 đặc điểm thường gặp trên bàn tay là dấu hiệu của người có thận khỏe, mong rằng bạn có đủ cả 3

27-11-2021 - 16:07 PM | Sống

Muốn biết sức khỏe thận đang ổn hay không, cứ nhìn vào 3 đặc điểm sau đây là rõ ngay nhé!

Thận là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể với chức năng cơ bản là sản xuất nước tiểu và loại bỏ các chất chuyển hóa, chất thải độc hại cũng như rác thải ra ngoài. Sau khi tái hấp thu, thận sẽ giữ lại nước và các chất hữu ích khác, từ đó điều chỉnh sự cân bằng nước và điện giải trong cơ thể.

Trên thực tế, thận rất quan trọng đối với cả nam và nữ, nhưng trong cuộc sống hàng ngày, ai cũng cho rằng thận còn quan trọng hơn đối với nam giới. Để nhận biết thận có khỏe hay không, bạn nên để ý tới 3 dấu hiệu dưới đây ở bàn tay. Nếu có đủ cả 3 thì xin chúc mừng vì thận của bạn đang rất khỏe mạnh đó.

1. Lòng bàn tay ấm áp

Thận khí trong cơ thể nếu ổn định thì tốc độ lưu thông máu cũng sẽ diễn ra trơn tru, từ đó giúp cho các bộ phận trong cơ thể ấm lên, đặc biệt tay chân chính là nơi cuối cùng diễn ra quá trình tuần hoàn máu.

Vào mùa đông, tay chân vẫn giữ được độ ấm thì chứng tỏ khí huyết lưu thông mạnh, thận của bạn cũng hoạt động ổn định hơn.

3 đặc điểm thường gặp trên bàn tay là dấu hiệu của người có thận khỏe, mong rằng bạn có đủ cả 3 - Ảnh 1.

2. Đôi tay hồng hào

Nếu bàn tay của bạn luôn giữ được độ hồng hào, khỏe mạnh thì đồng nghĩa là khí huyết lưu thông trong cơ thể cũng tương đối ổn định. Điều này sẽ góp phần giúp bạn nhận biết thận có khỏe hay không và tất nhiên trong trường hợp này cho thấy thận của bạn đang hoàn toàn bình thường.

3 đặc điểm thường gặp trên bàn tay là dấu hiệu của người có thận khỏe, mong rằng bạn có đủ cả 3 - Ảnh 2.

3. Khoảng cách nhỏ giữa các ngón tay

Khi giơ tay lên, nếu bạn thấy khe hở giữa các ngón tay rất nhỏ thì hãy yên tâm vì thận của bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh. Chỉ khi thận làm việc bình thường thì các khe hở giữa ngón tay mới từ từ co lại. Còn nếu khoảng cách giữa các ngón tay có độ rộng, to thì bạn không nên chủ quan bỏ qua mà nên đi khám thận ngay.

3 đặc điểm thường gặp trên bàn tay là dấu hiệu của người có thận khỏe, mong rằng bạn có đủ cả 3 - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Theo TANGERINE

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên