TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 hiện tượng sau khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cho thấy tuổi thọ của bạn rất ngắn, nếu không gặp thì xin chúc mừng

16-10-2021 - 06:20 AM | Sống

Nếu có đủ tất cả những hiện tượng sau đây thì bạn nên dè chừng vì có khả năng bạn không nằm trong danh sách nhóm người sống thọ đâu nhé!

Buổi sáng là thời điểm cơ thể sung sức và tràn đầy năng lượng nhất. Đặc biệt, sáng sớm cũng là lúc cơ thể dễ phát ra những tín hiệu cảnh báo bệnh tật mà bạn không nên chủ quan xem thường.

Dưới đây là 3 hiện tượng sau khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cảnh báo bạn thuộc nhóm người có tuổi thọ ngắn.

1. Sưng mặt hoặc tay chân

Đây là một trong những triệu chứng mà nhiều người thường hay gặp phải. Nguyên nhân có thể là do bạn lỡ uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ nên sáng hôm sau ngủ dậy mới có hiện tượng như vậy.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo vì vết sưng này sẽ dần biến mất vào buổi sáng. Nếu sau một thời gian dài mà tình trạng sưng phù mặt hay chân tay vẫn diễn ra thì bạn không nên chủ quan bỏ qua bởi đây còn có thể là dấu hiệu cảnh báo thận đang gặp vấn đề.

3 hiện tượng sau khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cho thấy tuổi thọ của bạn rất ngắn, nếu không gặp thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

2. Các ngón tay co cứng, không đóng mở bình thường

Khi đi ngủ vào ban đêm, nếu hay có thói quen kê tay gối đầu thì bạn sẽ cảm thấy khá đau nhức, mỏi cơ khớp tay vào sáng hôm sau. Dù vậy, tình trạng này sẽ dần biến mất khi bạn thay đổi thói quen trên.

Trong trường hợp không thuyên giảm, bạn nên cảnh giác và chủ động đi khám xem có phải do mắc bệnh viêm khớp, căng cơ thắt lưng, chấn thương mô mềm hoặc các bệnh về cơ khớp khác hay không.

3 hiện tượng sau khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cho thấy tuổi thọ của bạn rất ngắn, nếu không gặp thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

3. Đói và khát

Sau một đêm trao đổi chất, sáng ngủ dậy bạn thường sẽ có cảm giác đói và khát nước hơn. Đây là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu nó diễn ra thường xuyên vào buổi sáng với tần suất ngày càng tăng dần thì bạn cần chú ý xem có phải do mình đã mắc bệnh tiểu đường hay không.

Người mắc bệnh tiểu đường thường cảm thấy khô miệng, khát nước sau khi thức dậy vào buổi sáng.

3 hiện tượng sau khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cho thấy tuổi thọ của bạn rất ngắn, nếu không gặp thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Theo Minh Quýt

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên