MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 loại KHĂN GIẤY tuyệt đối không được dùng: Người tiêu dùng thông minh sẽ lựa chọn đúng để bảo đảm sức khỏe gia đình

28-10-2021 - 18:09 PM | Sống

3 loại KHĂN GIẤY tuyệt đối không được dùng: Người tiêu dùng thông minh sẽ lựa chọn đúng để bảo đảm sức khỏe gia đình

Không phải cứ khăn giấy càng đẹp, càng thơm thì tốt cho sức khoẻ.

Khi nhắc đến những vật dụng thiết yếu hàng ngày trong gia đình, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến khăn giấy. Đây là vật dụng rất quen thuộc, đồng hành cùng chị em nội trợ ở mọi lúc, mọi nơi trong nhà, từ phòng khách, nhà bếp cho đến nhà vệ sinh.

Khăn giấy có nhiều loại, đa dạng về mẫu mã. Mỗi loại giấy lại có đặc điểm và công dụng khác nhau. Nếu chọn không đúng có khi lại hại cho sức khỏe.

3 loại KHĂN GIẤY tuyệt đối không được dùng: Người tiêu dùng thông minh sẽ lựa chọn đúng để bảo đảm sức khỏe gia đình - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Dưới đây là 3 loại khăn giấy bạn không nên dùng, phải đặc biệt lưu ý :

1. Khăn giấy quá rẻ

Nhiều chị em bị "chiêu dụ" bởi các chương trình khuyến mãi, giảm giá nên đã không ngần ngại mà mua nhiều loại giấy có giá rẻ hơn so với thông thường. Tuy nhiên, hàng giá rẻ thì hiếm khi đi đôi với chất lượng.

Trong kinh doanh, các nhà sản xuất luôn muốn thu được lợi nhuận, nên việc đưa ra các chương trình khuyến mãi dù không mang về lợi nhuận thì cũng sẽ không để bị lỗ. Vì vậy, sẽ có khả năng xảy ra vấn đề về chất lượng khăn giấy, không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Khăn giấy là một vật dụng rất đa năng trong gia đình, vì vậy đừng nên vì rẻ mà mua những sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Thay vào đó hãy lựa chọn các thương hiệu uy tín để mua được những sản phẩm tốt nhất, vừa tốt cho sức khỏe, lại yên tâm khi sử dụng.

2. Khăn giấy có mùi thơm quá nồng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại khăn giấy có mùi thơm được nhiều người đón nhận và yêu thích.

3 loại KHĂN GIẤY tuyệt đối không được dùng: Người tiêu dùng thông minh sẽ lựa chọn đúng để bảo đảm sức khỏe gia đình - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Nhiều chuyên gia có kinh nghiệm khuyên rằng nên hạn chế dùng các sản phẩm có mùi thơm vì những sản phẩm này rất có thể được tẩm hóa chất trong, độc hại vô cùng. Nếu tiếp xúc trực tiếp với da có thể gây dị ứng, ngứa ngáy, nặng hơn thì bị nhiễm độc. Đặc biệt đối với những loại giấy ăn, sau khi ăn, lau miệng bằng giấy này dễ bị nhiễm hóa chất, nuốt vào rất nguy hiểm.

Ngoài ra còn có một số loại khăn giấy sử dụng formaldehyde và các chất khác trong quá trình sản xuất để lưu giữ mùi hương, những loại khăn giấy như vậy sẽ không được thoải mái khi bạn sử dụng.

Ngoài ra, mùi thơm đôi khi còn gây cảm giác đau đầu, khó chịu cho người sử dụng. Do vậy, trước khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ của những sản phẩm này để đảm bảo an toàn.

3. Khăn giấy có hoa văn, hoạ tiết

3 loại KHĂN GIẤY tuyệt đối không được dùng: Người tiêu dùng thông minh sẽ lựa chọn đúng để bảo đảm sức khỏe gia đình - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Bên cạnh loại giấy có mùi hương, giấy lau có hoa văn, màu sắc sặc sỡ cũng thường thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, loại giấy này khi sản xuất sẽ sử dụng nhiều chất phụ gia hơn, tuy đẹp mắt nhưng sẽ có khả năng gây hại đến sức khỏe.

Vì vậy, mọi người cần lưu ý không nên sử dụng loại giấy này để tránh những nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe gia đình.

Những lưu ý khi mua và sử dụng khăn giấy

Khăn giấy là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, lựa chọn và sử dụng khăn giấy một cách hiệu quả và an toàn thì lại không có nhiều người biết. Đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây:

- Đọc kỹ thông tin sản phẩm trên bao bì: Những nội dung này vô cùng hữu ích nhưng lại hay bị bỏ qua. Khi lựa chọn khăn giấy, hãy đặc biệt quan tâm đến số liệu diệt trùng và thành phần của sản phẩm.Có như vậy, chúng ta mới mua được sản phẩm an toàn cho sức khỏe và mua đúng mục đích sử dụng. Với khăn giấy, thành phần có chứa nhựa gỗ nguyên chất là an toàn nhất, nên ưu tiên sử dụng loại này.

3 loại KHĂN GIẤY tuyệt đối không được dùng: Người tiêu dùng thông minh sẽ lựa chọn đúng để bảo đảm sức khỏe gia đình - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ

- Sờ vào giấy để cảm nhận: Nếu khăn giấy cứng, khi vò có vụn rơi ra là loại kém chất lượng. Nếu chất giấy mềm, mịn, khi vò không có vụn rơi ra thì nên dùng.

- Không mua một loại cho tất cả: Mỗi loại khăn giấy sẽ có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Chọn không đúng có thể sẽ gây hại cho sức khỏe.

- Sử dụng hết trong vòng 1 tháng: Sau khi hộp khăn giấy được mở, tốt nhất nên sử dụng trong vòng một tháng. Tránh để lâu hơn vì khi giấy tiếp xúc với môi trường bên ngoài có thể dễ bị nhiễm khuẩn, không tốt cho sức khỏe.

- Bảo quản giấy ở nơi khô thoáng và sạch sẽ.

(Theo Toutiao)

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên