MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 loại thực phẩm không nên tiêu thụ ngay sau khi ăn trứng kẻo mất chất dinh dưỡng, thậm chí tạo sỏi, gây loét dạ dày

29-11-2021 - 18:08 PM | Sống

Trứng vốn là món dễ ăn lại giàu giá trị dinh dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng, sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, sau khi ăn trứng, bạn tuyệt đối không nên tiêu thụ thêm 3 loại thực phẩm này để tránh rước bệnh vào người.

Mọi người đều biết rằng có những loại thực phẩm ăn cùng nhau có thể giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng của cả 2, nhưng cũng có thứ tiêu thụ chung sẽ kiềm chế lợi ích của chúng đối với sức khỏe, thậm chí gây bệnh cho cơ thể người. Ngay cả trứng cũng vậy, có những điều kiêng kỵ khi ăn trứng, một số thực phẩm không được ăn chung với trứng, nếu không sẽ dễ gây hại cho cơ thể.

3 loại thực phẩm không nên tiêu thụ ngay sau khi ăn trứng kẻo mất chất dinh dưỡng, thậm chí tạo sỏi, gây loét dạ dày - Ảnh 1.

Dưới đây là , bạn tuyệt đối nên tránh.

1. Không ăn đường ngay sau khi ăn trứng

Nhiều vùng có thói quen ăn trứng chần nước đường, nhiều bà mẹ sau sinh nghe nói ăn trứng chần nước đường có thể bồi bổ cơ thể, giúp phục hồi sinh lực.

3 loại thực phẩm không nên tiêu thụ ngay sau khi ăn trứng kẻo mất chất dinh dưỡng, thậm chí tạo sỏi, gây loét dạ dày - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thực tế thì không phải như vậy. Khi đường và trứng được nấu cùng nhau, axit amin trong protein của trứng kết hợp với đường sẽ tạo thành fructosyl lysine. Đây là chất mà cơ thể con người không dễ hấp thụ được, và theo nguyên lý vận hành của cơ thể, thứ gì không hấp thụ được sẽ bị đào thải ra bên ngoài.

Do đó, việc ăn kết hợp 2 loại thực phẩm này sẽ khiến bạn không thể hấp thu được bất kỳ một chất dinh dưỡng nào từ cả trứng và đường. Vì vậy, không nên trộn cả hai để ăn chung.

2. Không ăn quả hồng ngay sau khi ăn trứng

Hồng là một loại thực phẩm rất phổ biến, có vị mềm, ngọt nhưng ăn với trứng sẽ không thích hợp.

3 loại thực phẩm không nên tiêu thụ ngay sau khi ăn trứng kẻo mất chất dinh dưỡng, thậm chí tạo sỏi, gây loét dạ dày - Ảnh 3.

3. Không ăn sữa đậu nành ngay sau khi ăn trứng

Nhiều người cho rằng trứng và sữa đậu nành là sự kết hợp bổ dưỡng nhất vào sáng sớm, thực ra sự kết hợp này là không nên.

3 loại thực phẩm không nên tiêu thụ ngay sau khi ăn trứng kẻo mất chất dinh dưỡng, thậm chí tạo sỏi, gây loét dạ dày - Ảnh 4.

Chỉ uống sữa đậu nành có tác dụng bồi bổ mạnh mẽ, nhưng không thể ăn chung với trứng. Bởi vì sữa đậu nành có chứa một chất đặc biệt gọi là trypsin (một loại enzyme tiêu hóa), dễ kết hợp với protein trong lòng trắng trứng khiến cho protein trong trứng giảm đi đáng kể, đồng thời làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả 2 loại thực phẩm.

Nguồn và ảnh: Kknews, Eat This

Theo Golf

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên