MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 loại thực phẩm "rửa gan" tốt, ăn thường xuyên sẽ giải độc gan và mang lại cuộc sống khỏe mạnh

04-01-2021 - 12:29 PM | Sống

3 loại thực phẩm "rửa gan" tốt, ăn thường xuyên sẽ giải độc gan và mang lại cuộc sống khỏe mạnh

Người ta thường nói nuôi dưỡng gan cũng giống như nuôi sống cơ thể, người có lá gan tốt sẽ rất khỏe mạnh, nguyên nhân chính là do gan tham gia vào hoạt động của toàn bộ cơ thể, quá trình trao đổi chất, giải độc, thải độc đều cần sự hỗ trợ của gan.

Một khi gan bị tổn thương thì các hoạt động này sẽ gặp vấn đề, ảnh hưởng đến sức khỏe, không có lợi cho tuổi thọ, vì vậy muốn sống lâu hơn, trước hết nên bồi bổ gan và ăn nhiều thực phẩm có lợi.

Dưới đây là 3 loại thực phẩm quen thuộc, có tác dụng "rửa gan" rất tốt, thường xuyên ăn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

1. Ngô

Ngô ngọt và ngon, phải nói là một trong những loại thực phẩm mà chúng ta thường thấy trên bàn ăn, đặc biệt là đối với những người muốn giảm cân, ngô có thể trở thành thực phẩm chủ yếu trên bàn ăn của họ.

Ngô không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm cho đường ruột mà còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất độc, đồng thời ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú như vitamin, cellulose, selen, magie, ăn nhiều ngô rất tốt cho sức khỏe và có thể bồi bổ gan.

3 loại thực phẩm rửa gan tốt, ăn thường xuyên sẽ giải độc gan và mang lại cuộc sống khỏe mạnh - Ảnh 1.

2. Nấm linh chi

Các nghiên cứu hiện đại đã xác nhận rằng là một loại nấm hoang dã, Ganoderma lucidum hay còn được gọi là nấm linh chi chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng như axit amin thiết yếu, selen và polysaccharid dạng nước.

Các thành phần này có thể ức chế trực tiếp sự nhân lên của virus gây bệnh cho gan, sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương, làm giảm giá trị của transaminase trong cơ thể.

3 loại thực phẩm rửa gan tốt, ăn thường xuyên sẽ giải độc gan và mang lại cuộc sống khỏe mạnh - Ảnh 2.

3. Cà chua

Cà chua có tác dụng bổ dưỡng gan rất tốt, dù ăn sống hay nấu chín đều có hương vị thơm ngon, chất xơ trong cà chua vừa đủ, sau khi ăn có thể cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể và thúc đẩy quá trình thải độc dễ dàng hơn rất nhiều.

Và cà chua còn chứa nhiều lycopene và vitamin C. Chúng có tác dụng chống oxy hóa nhất định, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, đồng thời cũng có lợi cho quá trình sửa chữa các tế bào gan, gan được điều hòa và hoạt động sẽ trơn tru hơn.

3 loại thực phẩm rửa gan tốt, ăn thường xuyên sẽ giải độc gan và mang lại cuộc sống khỏe mạnh - Ảnh 3.

Muốn lá gan tốt hãy ăn nhiều thực phẩm tốt cho gan nêu trên, đồng thời chú ý bỏ thuốc lá và rượu bia, uống nhiều nước, duy trì thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, kiểm soát cảm xúc trong mức ổn định để gan hoạt động tốt hơn. Và ngay cả khi gan bị tổn thương, việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt kịp thời cũng có thể cải thiện gan và khiến gan phát triển theo chiều hướng tốt.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This, Healthline

Theo Mario

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên