3 loại trái cây thích hợp làm món ăn vặt cho chị em phụ nữ, ăn thường xuyên giúp tiêu trừ mệt mỏi, đẹp phổi, giải đờm, giảm ho
Không phải tất cả các món ăn vặt đều không tốt cho sức khỏe, dưới đây là 3 loại trái cây chị em có thể dùng để ăn vặt mà mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
- 01-05-20222 loại trái cây có hại cho gan, tránh xa chúng nếu không muốn gan "lăn ra hỏng"
- 11-04-20223 loại trái cây là KẺ THÙ của những người mắc bệnh dạ dày: Ăn nhiều chưa chắc đã tốt lại còn khiến bệnh tồi tệ hơn
- 06-04-2022Chỉ cần thực hiện 5K là có thể sống thọ 100 tuổi: Không đánh răng lúc mới ngủ dậy; không tắm khuya và không ăn lẫn trái cây với thực phẩm khác
Một số phụ nữ có cơ địa lạnh, dễ gặp phải các vấn đề như ho, sổ mũi, có đờm trong cổ họng... khi thời tiết chuyển mùa. Do đó, những loại trái cây dưới đây chắc chắn là một lựa chọn tốt cho chị em, vừa có thể dùng để ăn cho đỡ "buồn miệng", vừa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
1. Quả cam
Cam rất giàu vitamin C và axit citric, trong khi vitamin C có tác dụng làm đẹp da thì axit citric lại giúp tiêu trừ mệt mỏi. Do đó, có thể nói cam là bảo bối trong cơ thể, có chức năng làm ẩm phổi, giảm ho, giảm đau, long đờm và làm dịu cơn khát.
Nó có thể dùng làm thuốc, vitamin A trong cam còn có tác dụng tăng cường thị lực cho cơ thể con người trong môi trường tối và điều trị bệnh quáng gà.
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã khảo sát hơn 6.000 người và phát hiện ra rằng những người ăn cam có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch vành, huyết áp cao, tiểu đường và bệnh gút thấp hơn. Ngoài ra, cam còn có thể bổ sung chất xơ - pectin, giúp thúc đẩy thuốc nhuận tràng và giảm cholesterol.
2. Quả lê
Quả lê có thịt mềm và trắng như tuyết. Nó có thể được sử dụng trong y học để điều trị phong nhiệt, bổ phổi, mát tim, trừ đờm, hạ hỏa, giải độc.
Nghiên cứu y học đã chứng minh rằng lê có chức năng làm ẩm phổi và hết khô, giảm ho và giải đờm, nuôi dưỡng máu và tái tạo cơ bắp. Vào mùa thu, bạn có thể làm nước lê kẹo đá để thanh nhiệt phổi, ngoài ra bạn có thể làm món cháo lê để bổ sung collagen, các bạn nữ có thể ăn nhiều hơn.
Tuy nhiên, lê có tính lạnh, ăn nhiều sẽ tổn thương tỳ vị, dạ dày nên người tỳ vị hư hàn cần ăn ít.
3. Quả chanh
Chanh rất giàu vitamin C, có thể làm dịu đờm và giảm ho, thúc đẩy chất lỏng và tiếp thêm sinh lực cho dạ dày. Vì có vị chua chua vô cùng hấp dẫn nên chanh là món ăn khoái khẩu của những bà bầu bị thiếu máu gan.
Chanh rất giàu axit citric nên được mệnh danh là “kho axit citric”, có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên đối với cơ thể con người, giúp kháng khuẩn, tiêu viêm, tăng cường khả năng miễn dịch, thông thường bạn có thể uống thêm nước chanh nóng để dưỡng thể.
Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This
Trí thức trẻ
Sự kiện: Ung thư không phải là hết
Xem tất cả >>- Bác sĩ ung thư “giải oan” cho đậu phụ, chỉ mặt 4 loại thực phẩm là “bạn đồng hành” của ung thư
- Cả nhà mắc ung thư, bác sĩ chỉ ra 3 “sát thủ” trốn ngay trong tủ lạnh mà không biết
- Chàng trai 2k3 vượt qua ung thư máu, chia sẻ chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh giúp phòng bệnh
- Cả nhà ung thư, bệnh tật chỉ vì 6 thói quen tưởng sạch sẽ, tiết kiệm này
- Đột nhiên không làm được 1 việc khi hát karaoke, người đàn ông nhận chẩn đoán ung thư sau 1 tuần