TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 loại trái cây thích hợp làm món ăn vặt cho chị em phụ nữ, ăn thường xuyên giúp tiêu trừ mệt mỏi, đẹp phổi, giải đờm, giảm ho

15-05-2022 - 16:51 PM | Sống

3 loại trái cây thích hợp làm món ăn vặt cho chị em phụ nữ, ăn thường xuyên giúp tiêu trừ mệt mỏi, đẹp phổi, giải đờm, giảm ho

Không phải tất cả các món ăn vặt đều không tốt cho sức khỏe, dưới đây là 3 loại trái cây chị em có thể dùng để ăn vặt mà mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Một số phụ nữ có cơ địa lạnh, dễ gặp phải các vấn đề như ho, sổ mũi, có đờm trong cổ họng... khi thời tiết chuyển mùa. Do đó, những loại trái cây dưới đây chắc chắn là một lựa chọn tốt cho chị em, vừa có thể dùng để ăn cho đỡ "buồn miệng", vừa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

1. Quả cam

Cam rất giàu vitamin C và axit citric, trong khi vitamin C có tác dụng làm đẹp da thì axit citric lại giúp tiêu trừ mệt mỏi. Do đó, có thể nói cam là bảo bối trong cơ thể, có chức năng làm ẩm phổi, giảm ho, giảm đau, long đờm và làm dịu cơn khát.

3 loại trái cây thích hợp làm món ăn vặt cho chị em phụ nữ, ăn thường xuyên giúp tiêu trừ mệt mỏi, đẹp phổi, giải đờm, giảm ho - Ảnh 1.

Nó có thể dùng làm thuốc, vitamin A trong cam còn có tác dụng tăng cường thị lực cho cơ thể con người trong môi trường tối và điều trị bệnh quáng gà.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã khảo sát hơn 6.000 người và phát hiện ra rằng những người ăn cam có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch vành, huyết áp cao, tiểu đường và bệnh gút thấp hơn. Ngoài ra, cam còn có thể bổ sung chất xơ - pectin, giúp thúc đẩy thuốc nhuận tràng và giảm cholesterol.

2. Quả lê

Quả lê có thịt mềm và trắng như tuyết. Nó có thể được sử dụng trong y học để điều trị phong nhiệt, bổ phổi, mát tim, trừ đờm, hạ hỏa, giải độc.

3 loại trái cây thích hợp làm món ăn vặt cho chị em phụ nữ, ăn thường xuyên giúp tiêu trừ mệt mỏi, đẹp phổi, giải đờm, giảm ho - Ảnh 2.

Nghiên cứu y học đã chứng minh rằng lê có chức năng làm ẩm phổi và hết khô, giảm ho và giải đờm, nuôi dưỡng máu và tái tạo cơ bắp. Vào mùa thu, bạn có thể làm nước lê kẹo đá để thanh nhiệt phổi, ngoài ra bạn có thể làm món cháo lê để bổ sung collagen, các bạn nữ có thể ăn nhiều hơn.

Tuy nhiên, lê có tính lạnh, ăn nhiều sẽ tổn thương tỳ vị, dạ dày nên người tỳ vị hư hàn cần ăn ít.

3. Quả chanh

Chanh rất giàu vitamin C, có thể làm dịu đờm và giảm ho, thúc đẩy chất lỏng và tiếp thêm sinh lực cho dạ dày. Vì có vị chua chua vô cùng hấp dẫn nên chanh là món ăn khoái khẩu của những bà bầu bị thiếu máu gan.

3 loại trái cây thích hợp làm món ăn vặt cho chị em phụ nữ, ăn thường xuyên giúp tiêu trừ mệt mỏi, đẹp phổi, giải đờm, giảm ho - Ảnh 3.

Chanh rất giàu axit citric nên được mệnh danh là “kho axit citric”, có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên đối với cơ thể con người, giúp kháng khuẩn, tiêu viêm, tăng cường khả năng miễn dịch, thông thường bạn có thể uống thêm nước chanh nóng để dưỡng thể.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

https://kenh14.vn/3-loai-trai-cay-thich-hop-lam-mon-an-vat-cho-chi-em-phu-nu-an-thuong-xuyen-giup-tieu-tru-met-moi-dep-phoi-giai-dom-giam-ho-20220515093753918.chn

Theo Golf

Trí thức trẻ

Trở lên trên