MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 quy tắc “bất di bất dịch” giúp người giàu ngày càng giàu, muốn nghèo cũng không nổi

20-05-2024 - 19:14 PM | Sống

Người giàu ngày càng giàu vì họ luôn tuân thủ 3 quy tắc này.

3 quy tắc “bất di bất dịch” giúp người giàu ngày càng giàu, muốn nghèo cũng không nổi- Ảnh 1.

*Dưới đây là lời chia sẻ của chuyên gia tài chính Malik S. Lee. Trong nhiều thập kỷ là cố vấn tài chính cho tầng lớp thượng lưu, từ giàu - siêu giàu, Malik S. Lee đã quan sát và nhận ra tất cả những khách hàng giàu bền vững của mình đều tuân thủ 3 quy tắc này để duy trì sự thịnh vượng tài chính.

Trong suốt 15 năm làm nghề cố vấn tài chính của mình, câu hỏi nhiều nhất mà tôi thường nhận được chính là: Giới thượng lưu làm thế nào để duy trì và phát triển sự giàu có của họ?

3 quy tắc “bất di bất dịch” giúp người giàu ngày càng giàu, muốn nghèo cũng không nổi- Ảnh 2.

Malik S. Lee

Một vài người hỏi vì tò mò, nhưng phần lớn là vì muốn học hỏi, tôi đoán vậy. Bởi thế trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ về 3 quy tắc bất di bất dịch mà người giàu luôn tuân thủ để duy trì và phát triển sự thịnh vượng.

1 - Khoản tiền lớn nhất họ chi hàng năm chính là tiền tiết kiệm

Trên thực tế, những khách hàng giàu có nhất của tôi luôn tiết kiệm ít nhất 25% tổng thu nhập hàng năm của họ.

Hầu hết các chuyên gia trong ngành khuyên bạn nên tiết kiệm khoảng 10% đến 15% tổng thu nhập và cố gắng tăng tỷ lệ này hàng năm trong điều kiện cho phép. Tôi đồng ý với chiến lược này và giới thiệu kỹ thuật này cho khách hàng của mình khá thường xuyên. Nếu hiện tại, bạn chưa gửi bất cứ thứ gì vào tài khoản tiết kiệm thì 10% thu nhập của bạn là điểm bắt đầu tuyệt vời.

3 quy tắc “bất di bất dịch” giúp người giàu ngày càng giàu, muốn nghèo cũng không nổi- Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thói quen của những khách hàng giàu có nhất của tôi, họ hầu như luôn bắt đầu với tỷ lệ tiết kiệm cao hơn 10%.

Khi tôi nhìn vào những khách hàng thành công nhất của mình, họ đã cố gắng duy trì tỷ lệ tiết kiệm 25% tổng thu nhập bất chấp dòng tiền vào đang bị giảm. Hiểu đơn giản là ngay cả khi thu nhập tháng này hoặc năm này thấp hơn tháng trước, năm trước, họ vẫn kiên quyết giữ nguyên tỷ lệ tiết kiệm chứ không giảm.

2 - Không bao giờ từ chối mua bảo hiểm

Tôi luôn có một niềm tin rằng việc cố gắng duy trì sự giàu có sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn nỗ lực thoát nghèo. Khi bạn có được sự giàu có, bạn vừa phải bảo vệ khỏi những quyết định đầu tư tồi tệ và biến động của thị trường, vừa phải tránh những hành vi chủ quan như bội chi và các vấn đề khách quan như tuổi thọ, lạm phát và thậm chí cả những vụ kiện tụng phù phiếm.

Bởi những lý do ấy, việc bảo vệ tài sản đôi khi sẽ phải “trả giá” đắt. Với tư cách là chuyên gia tài chính thường xuyên làm việc với tầng lớp khách hàng thượng lưu, tôi biết mình phải hướng dẫn khách hàng cách bảo vệ tài sản an toàn, ít rủi ro nhất. Mua bảo hiểm là một trong những phương án đơn giản và hiệu quả nhất.

Có 3 loại bảo hiểm mà khách hàng của tôi luôn mua: Bảo hiểm tàn tật, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm ô tô.

3 - Luôn có một đội ngũ chuyên gia tài chính cùng đồng hành

Mặc dù ngày càng có nhiều người tự tìm tòi, học hỏi các kiến thức quản lý tài chính trên Google hoặc Youtube, nhưng những khách hàng thành công nhất và giàu có nhất của tôi vẫn tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia.

3 quy tắc “bất di bất dịch” giúp người giàu ngày càng giàu, muốn nghèo cũng không nổi- Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Họ thường có một đội ngũ chuyên gia đồng hành bao gồm: Một luật sư, một chuyên gia về thuế, một chuyên gia bảo hiểm và một cố vấn tài chính về việc lập kế hoạch.

Vai trò của đội ngũ chuyên gia này không chỉ dừng lại ở việc cung cấp lời khuyên, cách xử lý các vấn đề liên quan tới tiền bạc mà còn nhiều yếu tố khác, bao gồm:

  • - Giúp khách hàng kiểm soát được cảm xúc của mình. Người giàu cũng sẽ bất an, mất bình tĩnh như thường khi họ gặp các vấn đề ngoài khả năng xử lý và hiểu biết. Những khách hàng thành công nhất của tôi dựa vào chúng tôi để giúp họ tách biệt những cảm xúc đó và đưa ra những quyết định tài chính hợp lý.
  • - Cung cấp lộ trình rõ ràng. Những khách hàng thành công nhất của tôi đánh giá cao việc nhận được các kế hoạch tài chính toàn diện cụ thể cho mục tiêu và tình huống của họ. Họ sử dụng các kế hoạch này để giúp ưu tiên các mục tiêu của mình và tạo ra các chiến lược dòng tiền nhằm tối đa hóa khoản tiết kiệm hoặc tối ưu hóa các chiến lược đầu tư.
  • - Theo kịp với bối cảnh tài chính và pháp lý đang thay đổi nhanh chóng. Không phải người giàu nào cũng hiểu về luật pháp và ngay cả khi họ có kiến thức cơ bản, họ cũng không thực sự hiểu những nghị định mới ban hành có tác động như thế nào đến tình hình tài chính của mình.

Những khách hàng thành công nhất của tôi đều rất nhất quán và tận tâm, đồng thời họ sử dụng một đội ngũ chuyên gia để hoàn thành các mục tiêu tài chính mà họ mong muốn nhất.

Theo BI

Theo Ngọc Linh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên