MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 thời điểm dễ "béo nhất" trong ngày, dù thèm ăn đến mấy cũng phải "bóp mồm bóp miệng"

05-01-2023 - 23:27 PM | Sống

Cứ thoải mái ăn uống không cần biết thời điểm nào nên ăn thì bảo sao cân nặng cứ tăng lên không ngừng nhé bạn ơi!

Ai cũng biết muốn giảm cân thì phải chăm chỉ "bóp mồm bóp miệng", nhưng mấy ai làm được điều này. Giảm cân thì khó chứ tăng cân thì "phút mốt" là xong. Thế nên những "tâm hồn ăn uống" mới khổ sở trong công cuộc giảm cân mỗi khi Tết đến gần. Dù vậy, các chị em chỉ cần nhớ một vài thời điểm ăn uống dễ tăng cân trong ngày để tránh khung giờ đó ra là có thể bảo toàn được số cân nặng của mình.

Đây là 3 thời điểm dễ tăng cân nhất trong ngày mà các chị em nên tránh.

8 đến 9 giờ sáng

Cứ tưởng sáng đầu ngày ăn gì cũng được và chả phải lo tăng cân, nhưng thực tế thì không phải vậy. Theo thói quen mùa đông nhiều người thường ngủ nướng đến 8 = 9 giờ nên sẽ ăn sáng muộn hơn so với mùa hè. Chính vì dậy muộn nên thời gian ăn uống cũng chểnh mảng, có khi là vừa đi vừa ăn. Điều này không có lợi cho hệ tiêu hóa chút nào, thậm chí ăn vào thời điểm này còn dễ gây tích tụ chất trong cơ thể dưới dạng mỡ. Do đó, nếu muốn giảm cân thì tốt hơn hết là nên ăn sáng trước 8 giờ bạn nhé!

3 thời điểm dễ béo nhất trong ngày, dù thèm ăn đến mấy cũng phải bóp mồm bóp miệng - Ảnh 1.

Khoảng 1 tiếng trước bữa trưa

Nhiều người thường cảm thấy đói khi gần đến giờ ăn, đặc biệt là khung 11 - 12 giờ trưa. Nếu vô tình lấy một ít đồ ăn nhẹ ăn trong thời điểm này rồi lại tiếp tục ăn trưa thì cơ thể sẽ dư thừa khá nhiều calo. Lúc này, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm nên ăn nhiều thì lượng calo đọng lại sẽ chuyển hóa thành chất béo tích trữ trong cơ thể.

Ở thời điểm này, nếu cảm thấy đói thì bạn chỉ nên uống một cốc nước rồi chờ đến giờ ăn trưa. Uống nước lúc này không chỉ làm sạch ruột mà còn khiến cơ thể có cảm giác no, ngăn chặn nguy cơ ăn nhiều vào bữa trưa.

3 thời điểm dễ béo nhất trong ngày, dù thèm ăn đến mấy cũng phải bóp mồm bóp miệng - Ảnh 2.

Khoảng nửa tiếng trước khi đi ngủ

Sau bữa tối là lúc cơ thể bắt đầu tiến vào quá trình trao đổi chất nên không phải là thời điểm lý tưởng để ăn bất cứ thứ gì gần sát giờ ngủ. Một số cô nàng vẫn có thói quen ăn đêm và điều này vô tình khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn, làm chất béo tích tụ. Hậu quả là cứ ăn đêm như vậy sẽ gây thừa chất, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

3 thời điểm dễ béo nhất trong ngày, dù thèm ăn đến mấy cũng phải bóp mồm bóp miệng - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu


Theo Tiểu Phương

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên