TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 tiết kiệm với tài khoản thanh toán ngân hàng

14-05-2019 - 08:45 AM | Tài chính - ngân hàng

3 tiết kiệm với tài khoản thanh toán ngân hàng

Với một tài khoản thanh toán có đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến như ứng dụng MyVIB, bạn có thể thực hiện gần 100 dịch vụ thanh toán giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Những tính năng hữu ích của ngân hàng trực tuyến sẽ giúp cuộc sống tiện lợi hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc, nhất là khi các ngân hàng đang có xu hướng ưu đãi cho khách hàng các loại phí giao dịch. Chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí chuyển tiền trực tuyến và phí rút tiền ATM trên 17.000 ATM toàn quốc của Ngân hàng Quốc tế (VIB) mới đây vừa triển khai là một ví dụ nổi bật.

Tiết kiệm thời gian - công sức tối đa

Mấy ngày trước, giữa những ngày nắng nóng đỉnh điểm, gia đình chị Kim Yến (35 tuổi, nhân viên bảo hiểm Hà Nội) rơi vào cảnh khóc dở mếu dở vì bị cắt điện do đóng tiền muộn. Chị cho biết: "Dạo gần đây cả hai vợ chồng bận tối ngày, không có ai ở nhà để đóng tiền điện khi có người đến thu. Bị 2 phiếu nhắc rồi mà lần khân mãi vẫn chưa đi đóng được. Báo hại bị cắt điện, nóng không ngủ được, bất tiện đủ kiểu".

Thực tế, vấn đề của chị Kim Yến có thể được giải quyết dễ dàng hơn nhiều nếu sử dụng ngân hàng trực tuyến, vốn được tích hợp các dịch vụ thanh toán này.

Với nhiều người, ngân hàng trực tuyến chủ yếu được dùng để lưu trữ thông tin giao dịch và chuyển khoản. Tuy nhiên, ngân hàng được tích hợp nhiều dịch vụ thanh toán giúp giảm thiểu việc chi tiêu tiền mặt gây tốn nhiều công sức và thời gian. Ví dụ, ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB của VIB có gần 100 dịch vụ ngân hàng trực tuyến như thanh toán dịch vụ điện, nước, internet, đóng bảo hiểm; mở tiết kiệm trực tuyến; nạp tiền điện thoại… Tiện lợi hơn nữa, khách hàng có thể ủy nhiệm cho ngân hàng tự động trích tài khoản của mình để nộp tiền điện, nước… hàng tháng. Nhờ đó, khách hàng sẽ không cần phải bận tâm tới mối lo bị cắt nước, cắt điện khi quá bận bịu mà quá thời hạn đóng tiền theo quy định.

Trong trường hợp khách hàng cần thanh toán bằng chuyển khoản, thời gian giao dịch được giảm xuống còn... vài giây cũng mang đến nhiều sự tiện lợi. Cụ thể, dù là chuyển tiền nội hay ngoài mạng, thời gian để người nhận nhận được tiền chỉ là 30 giây. Không chỉ giới hạn phạm vi chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, một số ít ứng dụng ngân hàng như MyVIB còn cho phép bạn chuyển tiền trực tuyến thông qua địa chỉ email hay số điện thoại mà không cần phải tìm số tài khoản người nhận.

3 tiết kiệm với tài khoản thanh toán ngân hàng - Ảnh 1.

Tiết kiệm tiền triệu khi được miễn phí giao dịch

Bên cạnh việc liên tục phát triển, bổ sung các tính năng tiện lợi, một số ngân hàng bắt đầu miễn giảm phí giao dịch, nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch nhiều hơn với tài khoản thanh toán. Mới đây nhất, VIB vừa triển khai chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền.

Đây hẳn là tin vui cho nhiều khách hàng mới của VIB như chị Hà Linh – chủ shop thời trang online tại Hà Nội. Chị cho hay: "Mình thường thanh toán online để tiết kiệm thời gian. Mỗi tháng mình vần thực hiện nhiều giao dịch cần thực hiện như thanh toán tiền điện, nước, internet, đến đóng tiền bảo hiểm, đóng học phí cho con, mua sắm cho ông bà hai bên nội ngoại, mua vé máy bay du lịch, rút tiền đi chợ… Với những người bán hàng online như mình, mình còn hay phải trả lương cho nhân viên, tiền hàng đối tác. Tính gộp lại, khoản phí giao dịch ngân hàng lên đến hàng triệu mỗi tháng. Nhờ có chính sách ưu đãi mới của VIB cũng tiết kiệm được kha khá đấy!".

Bên cạnh chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút và chuyển tiền, VIB còn dành tặng 30.000 món quà ý nghĩa cho khách hàng gửi tiết kiệm. Bạn có thể truy cập www.vib.com.vn, gọi tổng đài 18008180, vào facebook của VIB tại https://www.facebook.com/VIB.NHQT/ hay đến bất cứ chi nhánh nào của VIB trên toàn quốc để tận hưởng tất cả các ưu đãi này.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên