MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

30 thói quen đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ cho cuộc sống, người muốn đổi đời nhất định nên thử

31-10-2020 - 22:50 PM | Sống

Những thói quen tốt sẽ thay đổi cuộc sống của bạn theo cách thật bất ngờ. Đôi khi những thay đổi nhỏ được duy trì liên tục sẽ có những tác động lớn hơn đến cuộc sống của bạn.

Thực hiện mỗi thay đổi trong cuộc sống luôn là một điều khó khăn. Nhưng cuộc sống luôn luôn yêu cầu sự phát triển và những thay đổi là cần thiết. Tuy nhiên, việc cải thiện cuộc sống không nhất thiết phải thực hiện những thay đổi lớn mang tính chất như một cuộc cách mạng, đôi khi những thay đổi nhỏ được duy trì liên tục sẽ có những tác động lớn hơn đến cuộc sống của bạn.

Dưới đây là một số thói quen đơn giản nhưng rất hiệu quả, có thể được áp dụng trong cuộc sống của bạn trong vài phút mỗi ngày.

30 thói quen đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ cho cuộc sống, người muốn đổi đời nhất định nên thử - Ảnh 1.

1.Những tiến bộ là một động lực rất lớn cho quá trình nỗ lực, vì vậy hãy tự tạo cho mình một “danh sách những việc đã hoàn thành” để ghi nhận sự tiến bộ của mình và không ngừng cố gắng để bổ sung cho nó.

2. Không phải tiền bạc mà thời gian mới là tài sản quý giá nhất của mỗi người - hãy trân trọng từng phút thời gian mà mình có và đầu tư thời gian của mình một cách khôn ngoan, vì thời gian của mỗi người vốn hữu hạn.

3. Đừng lập những kế hoạch không tưởng, vượt qua khả năng của mình! Bằng mọi cách, hãy lập cho mình một kế hoạch dài hạn, nhưng bạn nên tập trung vào thực hiện các hành động hàng ngày để tiến gần hơn đến những mục tiêu xa hơn.

4. Đừng quá liều mạng và đầu tư tất cả những gì mình có vào tiền bạc. Xây dựng một cuộc sống có giá trị mà bạn sẽ tự hào là điều có ý nghĩa hơn. Hãy làm điều đó bằng cách hết mình với những đam mê và ước mơ.

30 thói quen đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ cho cuộc sống, người muốn đổi đời nhất định nên thử - Ảnh 2.

5. Để đạt được tiến bộ thực sự, hãy tập trung và quên đi những yếu tố làm phân tán sự tập trung của bạn.

6. Đừng ngược đãi bản thân mình. Hãy tiết kiệm hoặc đầu tư khoảng 5% số tiền bạn kiếm được cho bản thân mình trong tương lai.

7. Mở một tài khoản tiết kiệm và tự động chuyển 5% tiền lương vào tài khoản đó hàng tháng. Đó là cách bạn xây dựng sự giàu có theo thời gian.

8. Lo lắng là chỉ là một điều làm lãng phí thời gian. Con người thường lo lắng quá nhiều về những điều chưa xảy ra mà mất tập trung cho những giá trị ngay tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn thực sự lo lắng về điều gì đó, viết nhật ký sẽ là một cách hiệu quả để quên đi nó.

9. Hãy chọn một công việc chuyên sâu để tập trung thay vì đảm đương nhiều công việc công việc một lúc. Đó là cách giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả. Vì bộ não của chúng ta không thể tập trung vào nhiều vấn đề một lúc, việc đảm đương quá nhiều việc tưởng chừng là cách tiết kiệm thời gian, nhưng thực chất lại là sự lãng phí thời gian mà kết quả lại thiếu chất lượng.

10. Tạo thói quen buổi sáng phù hợp với bạn - nó có thể giúp bạn tỉnh táo và hạnh phúc hơn, đồng thời bạn có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn.

11. Hãy có sự sắp xếp trình tự ưu tiên các công việc cần làm trong ngày để có được một ngày làm việc có hiệu quả tối ưu nhất.

12. Nên đặt ra những mục tiêu bạn thực sự có thể hoàn thành đồng thời hãy xây dựng một lộ trình để đạt được những mục tiêu bản thân đề ra.

13. Viết nhật ký là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm bớt căng thẳng do tác dụng thiền định và phản xạ của nó.

14. Hãy duy trì thói quen tập thể dục thay vì bỏ dở. Để làm được điều đo, hãy tìm một loại bài tập bạn yêu thích và thực hiện nó thường xuyên.

15. Để có những mối quan hệ tốt đẹp, hãy dành nhiều thời gian hơn để tán dương những điều tốt đẹp, ghi nhận những nỗ lực của người khác và bớt đi những chỉ trích.

16. Đi dạo là một phương pháp thiền định có thể giúp giảm căng thẳng một cách kỳ diệu.

17. Cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn bằng cách hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử và những tiếng ồn một vài giờ trước khi đi ngủ.

30 thói quen đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ cho cuộc sống, người muốn đổi đời nhất định nên thử - Ảnh 3.

18. Hãy biết ơn vì mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn - bạn sẽ thông minh hơn khi dành nhiều thời gian hơn để trân trọng những điều tốt đẹp bạn đã có.

19. Đừng lãng phí thời gian vào những thứ bạn không thể thay đổi - hãy tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát như những thói quen và hành vi của bản thân và cải thiện chúng.

20. Chọn một sở thích khiến bạn hạnh phúc và bạn có thể thực hiện chúng ngay trước khi bắt đầu công việc hoặc sau giờ làm việc để giải tỏa căng thẳng.

21. Đọc một cuốn sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Sách là sự tích lũy tri thức và trải nghiệm vì vậy ngay cả khi bạn đọc một trang mỗi ngày, bạn vẫn sẽ tiếp thu được những điều bổ ích. .

22. Ăn mừng cho những thành tựu của mình – chúng sẽ tạo ra động lực cho những nhiệm vụ khó khăn hơn sau đó.

23. Đặt mục tiêu có ý nghĩa - đó là một trong những cách tốt nhất để cải thiện ngay lập tức cuộc sống của bạn. Tập trung vào những mục tiêu có ý nghĩa trong cuộc sống của bạn thay vì đầu tư không có trọng điểm.

24. Thực hiện những thói quen tốt vào mỗi buối sáng và thực hiện chúng một cách nhất quán. Đó là cách bạn tạo ra những buổi sáng đầy sức mạnh.

25. Viết nhật ký hạnh phúc và ghi lại mọi thứ trong cuộc sống khiến bạn hạnh phúc, bất kể nó đơn giản đến mức nào. Và hãy đảm bảo rằng bạn làm ít nhất một trong số những điều đó mỗi ngày trong 100 ngày tới.

26. Tham gia vào việc học tập trong cuộc sống - tìm một thứ gì đó bạn có thể học ngày hôm nay và sẽ mang lại hiệu quả sau năm hoặc mười năm. Nó có thể là một kỹ năng để cải thiện sự nghiệp của bạn.

27. Suy nghĩ sâu sắc về những điều đơn giản trong cuộc sống - điều gì khiến bạn suy nghĩ? điều gì khiến bạn thất vọng? và tại sao bạn lại có những cảm xúc đó. Lý giải chúng để kiểm soát chính bản thân mình.

28. Hãy giữ một tư duy phát triển và duy trì một tâm hồn cởi mở. Tránh sự cứng nhắc và tận dụng sự linh hoạt trong quá trình phát triển.

29. Hạnh phúc của bạn phần lớn phụ thuộc vào những người xung quanh bạn, vì vậy hãy lựa chọn và duy trì những mối quan hệ chất lượng.

30. Những thay đổi nhỏ mỗi ngày sẽ tạo nên kết quả lớn theo thời gian. Thực hành những thói quen này để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn và trong vài tháng, bạn sẽ xây dựng cuộc sống như mong muốn.

Theo Medium

Phương Thu

Trở lên trên