MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 cách thư giãn cực đơn giản được các tỷ phú vận dụng hàng ngày, ai cũng có thể học hỏi

24-09-2020 - 16:42 PM | Sống

Đây là những phương pháp thư giãn thiết thực và đơn giản được các tỷ phú, chính trị gia đúc rút và áp dụng ngay trong chính cuộc sống của họ sau những giờ làm việc căng thẳng.

Có những người bị cuốn vào guồng công việc mạnh tới mức họ nghĩ rằng bản thân không đủ thời gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc cho bản thân thời gian để nạp lại năng lượng, thư giãn là điều quan trọng trong bất kì công việc, ngành nghề nào. 

Và đây là một số phương pháp mà các bạn có thể áp dụng để thư giãn và tái sinh sức sống cho bản thân sau một ngày làm việc mệt mỏi được chính các tỉ phú đúc rút ra cho bản thân:

Cách thư giãn của Branson: Thích tắm nước nóng và nhâm nhi một tách trà

Người ta thường nói rằng bản chất của cuộc sống là những thú vui rất đơn giản. Cho dù bạn có bao nhiêu tỷ trong ngân hàng đi nữa thì có lẽ cũng không có gì giống như một tách trà ngon và ngâm mình trong bồn tắm.

4 cách thư giãn cực đơn giản được các tỷ phú vận dụng hàng ngày, ai cũng có thể học hỏi - Ảnh 1.

Tỷ phú Branson có thể uống tới 20 cốc trà một ngày vì quá yêu thích đồ uống này.

Nhà sáng lập của Virgin - Richard Branson sở hữu khối tài sản trị giá ước tính 4,6 tỷ đô nhưng luôn khước từ những kỹ thuật thư giãn xa xỉ để ủng hộ hai phương pháp trị liệu cổ điển cho một ngày căng thẳng. Ông nói: "Khi mọi thứ trở nên bận rộn, tôi sẽ tìm cho mình một tách trà ngon để làm mới lại năng lượng, và sau một ngày dài đi công tác hay họp hành thì một bồn tắm nóng để thư giãn có thể tạo ra một sự khác biệt lớn”. 

Trên thị trường hiện tại cũng có một vài loại trà có tác dụng thư giãn, tái tạo năng lượng tốt cho sức khoẻ như: GuayusaGaia TeaRukka,...

Cách thư giãn của Draghi: Hướng về các hoạt động ngoài trời thú vị

Là người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu và là người quyền lực thứ 11 trên thế giới, chúng ta có thể hình dung ra sự căng thẳng của Mario Draghi diễn ra thường xuyên hơn phần lớn những người bình thường.

Khi có thời gian rảnh rỗi, Draghi thích được chinh phục những ngọn đồi bởi sở thích của ông là leo núi. Tuy nhiên, với khối lượng công việc khổng lồ - duy trì sự thống nhất tài chính trên 19 quốc gia của Eurozone nên thay vì chọn thư giãn trên đồi núi, Draghi chọn hướng về các hoạt động ngoài trời đơn giản hơn như chạy bộ ngoài công viên và hít thở không khí để giúp bản thân có thêm năng lượng tích cực.

4 cách thư giãn cực đơn giản được các tỷ phú vận dụng hàng ngày, ai cũng có thể học hỏi - Ảnh 2.

Draghi là một nhà kinh tế, nhà quản trị và chuyên gia ngân hàng người Ý, từng được tạp chí Fortune xếp hạng thứ 2 nhà lãnh đạo tài giỏi nhất thế giới năm 2005.

Các dụng cụ có thể hỗ trợ thêm cho bạn khi chạy bộ như: Đai gối chạy bộbình nướctúi đựng đồ chạy bộ,... 

Cách thư giãn của Sandberg: luôn có một giấc ngủ ngon

Giám đốc điều hành của Facebook - Sheryl Sandberg nói rằng chìa khóa để quản lý mức độ căng thẳng của cô là đảm bảo phải ngủ đủ giấc. Cô thừa nhận: "Trong nhiều năm, tôi đã từng nghĩ cách giúp tôi hoàn thành mọi thứ là phải ngủ ít hơn."

4 cách thư giãn cực đơn giản được các tỷ phú vận dụng hàng ngày, ai cũng có thể học hỏi - Ảnh 3.

Sheryl Sandberg là giám đốc điều hành của Facebook.

Cho tới thời điểm hiện tại, Sheryl Sandberg đã nỗ lực thay đổi ý thức của mình để có thể ngủ một giấc sâu và ngon hơn mỗi tối. Đó cũng chính là cách mà cô tạo ra năng lượng cho mình thay vì cứ làm việc cả ngày lẫn đêm vô cùng stress như trước. Arianna Huffington, Tổng biên tập tờ Huffington Post cũng đồng ý và nhận xét rằng: "Khi tôi nhìn lại, hóa ra tất cả những sai lầm lớn nhất của tôi là khi tinh thần của tôi không ổn. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu tôi có thể ngủ đủ giấc".

Các sản phẩm giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn có bán trên thị trường như máy tạo tiếng ồn trắngvòng tay theo dõi giấc ngủbịt mắt ngủgối kê cổ thông minh...

Cách thư giãn của Warren Buffett: Dành thời gian để suy nghĩ

Không có các cuộc họp nhồi nhét dày đặc trong lịch trình của nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20, Warren Buffett, người giàu thứ ba trên thế giới, có cách tiếp cận thoải mái hơn với cuộc sống làm việc của mình và tuyên bố rằng: "80% ngày làm việc của tôi là dành cho việc đọc và suy nghĩ". Ông còn không hề sử dụng máy tính hay điện thoại di động trong văn phòng của mình để tránh bị xáo trộn bởi các yếu tố không liên quan.

4 cách thư giãn cực đơn giản được các tỷ phú vận dụng hàng ngày, ai cũng có thể học hỏi - Ảnh 4.

Tỉ phú Warren Buffett

Có thể bạn luôn bận bịu với hàng trăm thứ giấy tờ nhưng việc dành một vài phút để thư giãn, phản ánh về tiến trình phát triển và tập hợp các suy nghĩ của mình lại có thể giúp bạn tỉnh táo cũng như không để sự căng thẳng che lấp đi phán xét của bạn.

Các dụng cụ hỗ trợ giúp bạn thư giãn hơn khi suy nghĩ như: Ghế điện thư giãnghế mây panpasan,...

Nguồn: Traderlife


Hà Anh - WeBuy

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên