TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 kiểu trứng hỏng gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn tiếc rẻ mà cố ăn

05-01-2021 - 10:02 AM | Sống

4 kiểu trứng hỏng gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn tiếc rẻ mà cố ăn

Trứng là loại thực phẩm rất quen thuộc ở nhiều gia đình, nhưng nếu mua phải những quả trứng có các dấu hiệu sau thì bạn nên vứt đi ngay.

Trứng là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, thậm chí nó còn rất ngon khi kết hợp với các món chiên, luộc, nướng... Nhiều gia đình thường mua tích rất nhiều trứng ở nhà để có thể chế biến thường xuyên mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải loại trứng nào cũng bổ béo. Nếu thấy trứng mua về có 1 trong 4 dấu hiệu sau thì nên vứt đi ngay nhé!

1. Lòng trắng trứng luộc lên có nhiều đốm đen

Khi luộc trứng lên, nếu phát hiện lòng trắng có đốm đen thì nhiều người sẽ chọn cách là bóc những vết đen này ra. Thế nhưng, những quả trứng này đang ngầm cảnh báo nó đã bị hỏng do bảo quản không đúng cách. Nguyên nhân có thể là do bạn đặt trứng trong môi trường ẩm và ấm suốt thời gian dài, từ đó làm khả năng chống lại vi trùng bên ngoài của màng bảo vệ vỏ sứng giảm sút nên dễ làm vi khuẩn xâm nhập thông qua kẽ hở của vỏ trứng, từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

Chính điều này có thể tạo ra các đốm đen ở lòng trắng khi luộc trứng chín, nhìn sơ qua bạn còn dễ liên tưởng đến nấm mốc đang bao quanh.

4 kiểu trứng hỏng gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn tiếc rẻ mà cố ăn - Ảnh 1.

2. Lòng đỏ trứng dính vỏ trứng khi đập ra bát

Nếu đập trứng sống ra bát mà thấy lòng đỏ bám chặt lại vỏ trứng, kèm theo màu hơi đỏ và có mùi lạ trên bề mặt thì nên vứt đi ngay. Bởi đây là những quả trứng đã để quá lâu nên cấu trúc bên trong bị thay đổi do ảnh hưởng từ môi trường, nhiệt độ hoặc các chất cặn trong lòng đỏ bám vào.

Với trẻ nhỏ, do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên nếu cho các bé ăn loại trứng này sẽ dễ gây khó chịu dạ dày và ảnh hưởng đến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.

4 kiểu trứng hỏng gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn tiếc rẻ mà cố ăn - Ảnh 2.

3. Trứng sống đập ra bát có vệt máu

Nhiều khả năng đây là loại trứng gà chưa phát triển hết. Nếu so với trứng thông thường thì hàm lượng dinh dưỡng của loại trứng này không hề cao mà nguy cơ thành phần trong trứng bị biến đổi hoặc vi khuẩn phát triển lại nhiều hơn. Thế nên, nếu ăn thường xuyên cũng chả bổ béo gì đâu bạn nhé!

4 kiểu trứng hỏng gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn tiếc rẻ mà cố ăn - Ảnh 3.

4. Trứng sống bị nứt vỏ

Thực tế, việc mua phải những quả trứng bị nứt vỏ là điều mà nhiều người rất hay gặp phải. Tuy nhiên, mức độ sạch của trứng bị nứt vỏ thường không cao nên dễ làm vi khuẩn có cơ hội xâm nhập từ khe hở và sản sinh ra, gây ảnh hưởng đến chất lượng quả trứng nếu tiêu thụ nhiều.

4 kiểu trứng hỏng gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn tiếc rẻ mà cố ăn - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet


Theo Mẫn Nhi

Tổ quốc

Trở lên trên