MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 loại thực phẩm ăn cùng đậu phụ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, bồi bổ sức khỏe, thậm chí còn có thể kéo dài tuổi thọ

25-09-2021 - 19:20 PM | Sống

Đậu phụ là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình Việt, dễ dàng ăn cùng các món khác nhau mà không làm mất đi hương vị bùi béo vốn có. Dù vậy, nếu bạn biết cách kết hợp đậu phụ với 4 thực phẩm này, dinh dưỡng không những được nhân đôi mà còn mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.

Đậu phụ có thể được coi là một loại thực phẩm tương đối phổ biến, nhiều người thích ăn đậu phụ. Ai cũng biết đậu phụ có hàm lượng dinh dưỡng cao và là một loại thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu muốn cơ thể khỏe mạnh hơn thì bạn nên kết hợp khéo léo nó với các loại thực phẩm khác, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, nâng cao sức khỏe cực tốt.

4 loại thực phẩm ăn cùng đậu phụ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, bồi bổ sức khỏe, thậm chí còn có thể kéo dài tuổi thọ - Ảnh 1.

1. Đậu phụ và rau xanh

Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, muốn cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng của đậu phụ tốt nhất thì nên ghép đậu phụ với các loại rau xanh. Điều này là bởi rau xanh chứa nhiều chất xơ, chất này đóng vai trò như một "chiếc chổi" quét sạch các chất dinh dưỡng và cặn thức ăn mà cơ thể không tiêu hóa được ra bên ngoài, từ đó nâng cao khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý không phải loại rau nào cũng có thể kết hợp với đậu phụ, không nên ghép đậu phụ với rau bina do điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi.

2. Đậu hũ với tảo bẹ

Đậu phụ quả thực có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch, nhưng nó cũng có nhược điểm, đó là nó sẽ làm mất iốt trong cơ thể nhanh chóng, khiến mọi người đều thiếu iốt.

Do đó, bạn nên kết hợp đậu phụ với các loại thực phẩm giàu iốt, chẳng hạn như tảo bẹ. Hương vị của món canh đậu hũ rong biển rất ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng thấy rằng trong món súp miso - một trong những bí quyết giúp người Nhật sống lâu - có thể thiếu gì thì thiếu nhưng tuyệt đối không thể thiếu tảo bẹ và đậu phụ.

4 loại thực phẩm ăn cùng đậu phụ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, bồi bổ sức khỏe, thậm chí còn có thể kéo dài tuổi thọ - Ảnh 2.

3. Đậu phụ với thịt

Nhiều thành phần có thể được kết hợp khéo léo với đậu phụ, nhưng nếu đậu phụ và thịt được kết hợp với nhau thì sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.

Đậu phụ chứa protein (thực vật) chất lượng cao, tuy nhiên loại protein này cơ thể con người không dễ hấp thụ, lúc này nếu bạn trộn thịt và đậu phụ với nhau có thể thúc đẩy cơ thể hấp thụ loại protein chất lượng cao này dễ dàng hơn. Chính vì lý do đó mà món đậu phụ nhồi thịt trở nên rất phổ biến tại các ngôi làng "người cao tuổi" tại Trung Quốc.

4 loại thực phẩm ăn cùng đậu phụ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, bồi bổ sức khỏe, thậm chí còn có thể kéo dài tuổi thọ - Ảnh 3.

4. Đậu hũ với lòng đỏ trứng

Ai cũng biết đậu phụ có công dụng bổ sung canxi do nó chứa nhiều canxi, tuy nhiên muốn hấp thụ được những nguyên tố canxi này thì bạn phải chọn những nguyên liệu khác để thúc đẩy khả năng hấp thụ của cơ thể. Nếu bạn ghép lòng đỏ trứng với đậu phụ, bạn có thể tăng tốc độ hấp thụ canxi trong đậu phụ của cơ thể.

Điều này là bởi cũng tương tự như thịt, trứng cũng chứa hàm lượng protein (động vật) chất lượng cao, giúp cơ thể con người hấp thụ chất dinh dưỡng trong đậu phụ tốt hơn.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

Theo Golf

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên