4 loại thực phẩm chứa đầy vi khuẩn trong căn bếp, dù có rửa sạch hay đun sôi thì cũng đừng cố ăn
Hóa ra trong căn bếp nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn rất nhiều loại thực phẩm độc hại do để lâu ngày mà bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần rửa sạch rồi đun sôi lên là ăn được. Thực tế thì hành động này chẳng giúp rửa trôi hết vi khuẩn đâu nhé!
- 20-01-2021Bài học cay đắng từ triệu phú 30 tuổi: Cái giá của sự giàu có là một cuộc sống hối hả, nhưng nhất định phải tránh 4 sai lầm này để không bị cuốn đi
- 20-01-2021Sự thật về "ngành công nghiệp" mang thai hộ chuyên nghiệp ở Mỹ và sự tồn tại ngang nhiên của 400 cơ sở "đẻ thuê chui" tại Trung Quốc
- 20-01-2021Người ở tuổi 50 rất nên tập 5 bài tập này: Rất cơ bản nhưng lại giúp tăng sức khỏe xương, đẩy lùi lão hóa hiệu quả
1. Gừng thối
Củ gừng thường được mua tích trữ trong căn bếp của nhiều gia đình, nhưng nếu để quá lâu thì nó cũng thể bị thối, hỏng. Điều đáng lo ngại là nhiều người thấy gừng bị thối liền dùng dao cắt bỏ đi phần hỏng rồi tiếp tục sử dụng. Nhưng dù cho gừng có được đun sôi lên thì độc tố vẫn có thể tích tụ lại, nếu ăn vào lâu ngày còn gây hại cho cơ quan gan, đường ruột.
2. Sữa chua hết hạn
Khi đi mua sữa chua, nhiều người sẽ dễ bị thu hút bởi lời mời chào từ quầy sữa chua giảm giá. Đây thường là những loại sữa chua đã gần hết hạn sử dụng nên được rao bán với giá rẻ hơn. Nó sẽ chỉ phù hợp với những người đang cần dùng sữa chua ngay chứ nếu bạn mua về mà để lâu trong tủ lạnh thì sữa chua sẽ đến ngày hết hạn và bị hỏng.
Mặc dù sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn nhưng việc ăn nó khi đã hết hạn có thể gây tiêu chảy, đau bụng. Do đó, nếu thấy sữa chua đã hết hạn thì nên vứt ngay chứ không nên tiếc rẻ mà cố ăn tiếp, dù cho bạn có bảo quản trong tủ lạnh.
3. Hoa quả bị thối, mốc
Việc mua hoa quả về nhà tích trữ mà không ăn ngay cũng có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn sản sinh theo thời gian. Chỉ sau khoảng vài ngày là hoa quả bạn mua về đã có thể bị thối, mốc nếu đặt ở những nơi ẩm thấp.
Tuy nhiên, đa số người lại tiếc rẻ không muốn vứt đi ngay mà dùng dao cắt bỏ đi phần thối và tiếp tục sử dụng ở phần còn lại. Điều này thực tế không mang đến lợi ích gì mà chỉ góp phần khiến cơ thể bạn chất chứa nhiều vi khuẩn, độc tố hơn.
4. Trứng có vết lốm đốm dày đặc trên vỏ
Trứng là một loại thực phẩm quen thuộc mà bất kỳ nhà nào cũng có sẵn. Đặc biệt, bạn có thể nhận biết mức độ tươi của quả trứng thông qua lớp vỏ bên ngoài. Nếu vỏ trứng bên ngoài xuất hiện nhiều vết lốm đốm dày đặc thì chứng tỏ là nó đã bị mốc và có biểu hiện thối, hỏng. Đừng cố tiếc rẻ mà đập ra ăn nếu không muốn rước bệnh vào thân.
Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet
Pháp luật và Bạn đọc