MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 sai lầm điển hình khi luộc trứng mà nếu không thay đổi ngay thì chẳng khác nào ăn cũng như không

30-06-2020 - 21:55 PM | Sống

Trứng là loại thực phẩm "quen mặt" trong tủ lạnh của mọi gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách luộc trứng đúng chuẩn để thu về những nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

Món dễ làm và bổ dưỡng nhất trong menu ăn kiêng của nhiều cô gái chính là trứng luộc. Đây là một món cực dễ chế biến lại không đòi hỏi một chút hoa tay nữ công gia chánh nào cả. Thế nhưng, cứ tưởng trứng luộc dễ làm nhưng nhiều cô nàng lại chưa thực sự biết luộc trứng đúng cách. Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến khi luộc trứng mà nếu phạm phải thì chẳng khác nào ăn cũng như không, cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng nào cả.

1. Luộc trứng trong nồi quá lâu

Điểm đầu tiên cần lưu ý chính là thời gian luộc trứng trong nồi không nên để quá 15 phút. Nhiều người nghĩ rằng, trứng luộc phải để lâu trong nồi thì mới chín kỹ và diệt sạch được hết vi khuẩn bám ngoài vỏ trứng. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn sai lầm bởi khi vi khuẩn bị tiêu diệt hết thì các yếu tố sắt và lưu huỳnh trong trứng cũng sẽ được kết hợp với nhau, từ đó làm giảm bớt chất dinh dưỡng được thu nạp vào cơ thể.

Bên cạnh đó, những quả trứng luộc quá lâu sẽ dễ bị nứt vỏ, làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng khi ăn. Vì vậy, bạn nên lưu ý nếu muốn ăn trứng lòng đào thì nên để khoảng 7 - 8 phút thì vớt ra ngay. Còn muốn chín kỹ thì hãy đợi tầm 10 - 12 phút nhé!

4 sai lầm điển hình khi luộc trứng mà nếu không thay đổi ngay thì chẳng khác nào ăn cũng như không - Ảnh 1.

2. Luộc chồng nhiều trứng cùng một nồi

Một sai lầm phổ biến khác mà nhiều cô nàng cũng dễ phạm phải đó chính là xếp nhiều quả trứng chồng lên nhau để luộc chung một nồi. Điều này chẳng những khiến trứng chín không đều mà thậm chí còn dễ bị nứt vỏ. Cách tốt nhất là chỉ xếp ở một hàng trong nồi và nhớ không nên xếp chặt, khít quá.

4 sai lầm điển hình khi luộc trứng mà nếu không thay đổi ngay thì chẳng khác nào ăn cũng như không - Ảnh 2.

3. Thêm nước vào khi đang luộc trứng

Việc thêm nước vào khi đang luộc trứng sẽ khiến trứng dễ bị vỡ, nứt vỏ. Hậu quả là phần vỏ bám dính lại, khó bóc hơn và kéo theo đó là vi khuẩn trong nước cũng dễ xâm nhập vào trứng. Điều này khiến trứng bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng nên tốt nhất bạn hãy lấy đủ lượng nước để vừa sấp mặt trứng là được.

4 sai lầm điển hình khi luộc trứng mà nếu không thay đổi ngay thì chẳng khác nào ăn cũng như không - Ảnh 3.

4. Luộc trứng với nước đang sôi

Nếu bạn thường luộc trứng trong một nồi nước đã đun sôi thì hãy dừng lại hành động này ngay. Sử dụng nước sôi để luộc trứng sẽ làm lòng đỏ trứng chuyển màu xanh xám hoặc xanh đen, trứng không chín từ trong ra mà chín từ ngoài vào, dễ gây vỡ vỏ trứng trong khi đun và vi khuẩn trong nước có thể xâm nhập vào bên trong trứng.

Cách luộc trứng chuẩn nhất là xếp trứng vào nồi và đổ nước lạnh vào để nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau, từ đó làm món trứng chín ngon và không bị nứt vỏ.

Source (Nguồn): Sohu, Mashed

Theo Gà

Tổ quốc

Trở lên trên