TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 vật dụng trong nhà phải thay mới thường xuyên, để lâu sức khoẻ xuống cấp, dù khó khăn cũng đừng tiếc rẻ

24-09-2021 - 22:00 PM | Sống

4 vật dụng trong nhà phải thay mới thường xuyên, để lâu sức khoẻ xuống cấp, dù khó khăn cũng đừng tiếc rẻ

Việc thay mới định kỳ các vật dụng quen thuộc trong nhà sẽ giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của mình và các thành viên trong gia đình.

Bạn có biết tất cả các vật dụng trong nhà đều có hạn sử dụng. Nếu chỉ vì muốn tiết kiệm mà cố sử dụng những vật dụng này quá thời hạn cho phép, sẽ gây những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Dưới đây là 4 vật dụng quen thuộc trong nhà cần phải thay mới định kỳ mà các chị em cần phải ghi nhớ:

1. Khăn lau nhà bếp

4 vật dụng trong nhà phải thay mới thường xuyên, để lâu sức khoẻ xuống cấp, dù khó khăn cũng đừng tiếc rẻ - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Khăn lau nhà bếp là vật dụng chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Nhiều người thường sử dụng nó đến khi rách nát mới thay khăn mới mà không biết rằng như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Đặc biệt, loại khăn này được dùng trong khu vực nấu ăn nên dễ tiếp xúc với bát đũa và thực phẩm, vi khuẩn sẽ theo đó đi vào cơ thể chúng ta, rất nguy hiểm.

Vì vậy, khăn lau bếp phải được thay mới thường xuyên. Ngoài ra nên có khăn dành riêng để lau bát đĩa và lau bếp. Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau bếp dùng một lần để lau bát đĩa, nên dùng khăn có màu sắc khác nhau để dễ phân biệt mục đích sử dụng, tránh lây nhiễm chéo.

2. Khăn tắm

4 vật dụng trong nhà phải thay mới thường xuyên, để lâu sức khoẻ xuống cấp, dù khó khăn cũng đừng tiếc rẻ - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Thông thường khăn tắm sẽ được đặt trong phòng tắm, trong trường hợp khăn phơi chưa khô ráo nên sẽ tạo độ ẩm lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Mặc dù hầu hết những loại vi khuẩn này sẽ không gây hại đến sức khỏe, nhưng nếu cơ thể có vết thương hở hoặc hệ miễn dịch suy giảm, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và tấn công sức khoẻ của bạn. Do đó, ngoài việc thường xuyên ngâm và giặt khăn bằng nước nóng, chúng ta cũng phải chú ý thay khăn tắm thường xuyên để bảo đảm sức khoẻ cho cả gia đình.

3. Bàn chải đánh răng

4 vật dụng trong nhà phải thay mới thường xuyên, để lâu sức khoẻ xuống cấp, dù khó khăn cũng đừng tiếc rẻ - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Chúng ta đều biết rằng có hàng trăm triệu vi khuẩn đang trú ngụ trong bàn chải đánh của bạn, hơn nữa đây là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với khoang miệng và răng, rất dễ mang vi khuẩn vào cơ thể. Vì vậy chớ vì bận rộn mà quên việc thay mới vật dụng này thường xuyên, đồng thời, nên để bản chải ở nơi khô ráo sau khi sử dụng, bảo quản tốt cũng là cách để hạn chế được sự sinh sôi của vi khuẩn có trong bàn chải.

4. Gối

4 vật dụng trong nhà phải thay mới thường xuyên, để lâu sức khoẻ xuống cấp, dù khó khăn cũng đừng tiếc rẻ - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Nhiều người cho rằng gối chỉ ở trên giường, tiếp xúc với ít bụi nên chỉ cần giặt giũ là có thể sử dụng lâu dài nhưng không biết rằng, vật dụng này chứa rất nhiều dầu, các tế bào chết ở da và tóc, mồ hôi và cả nấm mốc. Vì vậy, chỉ vệ sinh gối thôi là chưa đủ để đảm bảo sức khoẻ của bạn. Thay gối mới không chỉ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ mà còn hạn chế được nhiều căn bệnh không đáng có. Mỗi gia đình sử dụng gối từ 6 tháng – 1 năm nên thay mới 1 lần để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình.

(Theo Toutiao)

Lê Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên