MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh

23-09-2022 - 08:43 AM | Sống

Bà Ngôn cho rằng, cơ thể mình có sức dẻo dai hơn nhiều người thường. Dù chỉ uống nước mà không ăn cơm, không động đến thịt cá, bà vẫn làm mọi việc, sinh sống như bao người bình thường khác.

Bà Ngôn cho rằng, cơ thể mình có sức dẻo dai hơn nhiều người thường. Dù chỉ uống nước mà không ăn cơm, không động đến thịt cá, bà vẫn làm mọi việc, sinh sống như bao người bình thường khác.

Ở xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, nhiều người dân biết câu chuyện kỳ lạ của bà Nguyễn Thị Ngôn (1959). Hàng chục năm nay, kể từ sau một lần phát bệnh nặng, bà Ngôn quyết định từ bỏ việc ăn uống như người bình thường mà chỉ sử dụng nước để nuôi thân.

Bà con lối xóm đểu biết chuyện và cảm thấy vô cùng kỳ lạ khi thấy bà Ngôn hàng ngày không ăn, chỉ pha nước đường, muối và chút chanh, đôi khi uống nước lã để duy trì sự sống. Ba của bà Ngôn (87 tuổi) cũng cho hay: "Hồi đó nhà cản dữ lắm mà nó (bà Ngôn - PV) không có chịu ăn, chỉ uống nước giống như truyền nước biển, kêu là ăn vô thì ói. Rồi từ từ thấy nó cũng không sao, vẫn sống bình thường, khỏe mạnh nên cũng kệ.".

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Ngôn 41 năm không ăn gì, chỉ uống nước thôi mà vẫn khỏe mạnh.

Theo lời bà Ngôn thuật lại, năm 21 tuổi, bà bị nhiều chứng bệnh nghiêm trọng, dẫn đến giảm thị lực, hai mắt gần như tối đen không thể nhìn thấy đường. Không chỉ thế, bà còn bị nôn ói liên tục và rất đau đớn. Đến khi quyết định làm phẫu thuật mắt, xét nghiệm máu thì phát hiện ra bà cũng có bệnh về máu.

Bà Ngôn tuyệt vọng, xem như mình đã chấm dứt cuộc đời, quyết định từ bỏ điều trị vì nghĩ mình chỉ còn sống được ít lâu nữa. Một người bác sĩ thương cảm cho cô gái trẻ nhiều bệnh tật đã nhận làm con nuôi và chỉ cho bà một cách, nếu có hiệu quả thì sẽ cứu vãn được bệnh tình.

"Ba nuôi tôi dặn: 'Con về uống nước pha muối và đường với tỉ lệ như nước biển (nước biển truyền dịch - PV), có thể vắt thêm lát chanh, đừng ăn gì hết. Mỗi ngày cứ uống nước như vậy, nếu sau 1 tháng mắt con sáng dần thì con sẽ cứu được mắt. Nhưng sau này dù lành bệnh hay không, con cũng không được nói tên ba với ai, vì phương pháp này hoàn toàn không đúng khoa học, rất dễ bị người đời chỉ trích'.

Tôi làm theo y vậy, kiên trì nhiều năm thì thấy hiệu nghiệm, cũng không hiểu là do đâu. Giờ ba nuôi tôi mất rồi, tôi vẫn không hé răng nói tên ông với ai, kể cả người nhà cũng không biết."., bà Ngôn kể lại.

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Ảnh 2.

Bà Ngôn pha nước muối, đường để dùng thay thức ăn mỗi ngày.

Bà kể lại, thời điểm bắt đầu uống nước thay cơm, gia đình phản ứng rất dữ dội, cho rằng bà đang "hành xác". Thậm chí, để làm áp lực, bố mẹ của bà còn đòi tuyệt thực, dọa chết theo con gái. Nhưng bà Ngôn bảo: Người ta không ăn 3 ngày không chết, không uống nước 1 ngày mới chết. Uống nước không có gì xấu mà phải bị cấm cản. Thế là gia đình đành nhượng bộ.

Theo lời bà Ngôn, suốt 41 năm qua, mỗi ngày bà uống 4 lít nước, thường là nước chanh tươi pha đường muối, rồi bổ sung nước mía, nước dừa, nước cam. Sáng mới ngủ dậy, bà uống liền 1 lít nước trong 30 phút.

Bà Ngôn cho rằng việc bà uống nước cũng "tự nhiên giống như người ta tưới cây vậy thôi". Bà bảo, từ khi uống nước, bà không thích ăn cơm nữa vì ăn cơm rất mệt. Nhưng cả mấy chục năm chỉ uống nước bà cũng ngán. "Có nhiều khi uống ngán đến nỗi ngậm đại miếng đường trong miệng rồi uống nước cho tan, hoặc uống nước lã không thôi".

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Ảnh 3.
41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Ảnh 4.

Bà Ngôn biểu diễn một số tư thế yoga khó.

Bà Ngôn tự nói là mình đang nạp dinh dưỡng một cách "phản khoa học", nhưng lại phù hợp với mình. Bà có sức khỏe dẻo dai, thường xuyên tập luyện thể dục. Bà có thể ngồi xổm nhổ cỏ suốt 2 tiếng đồng hồ, làm các động tác khó của yoga một cách dễ dàng. Thậm chí, người phụ nữ 63 tuổi này còn có thể dùng tay nâng bổng cơ thể mình lên cách mặt đất khoảng 10cm.

Sau khi sức khỏe ổn định, bà Ngôn đã đi học để trở thành lương y. Bà hiện là hội viên của Hội Châm cứu bấm huyệt Long An, từng nhận được nhiều bằng khen vì tích cực hoạt động trong nghề. Bà coi hành trình thiện lành mình đang đi là một cách "trả nghĩa" cho ba nuôi - người cứu mạng mình năm xưa.

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Ảnh 5.
41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Ảnh 6.

Bà Ngôn đã đi học và hành nghề bấm huyệt để giúp đỡ người khác.

Ngoài thời gian làm việc, bà Ngôn cũng thường thiền định, tập luyện thể dục để giữ sức khỏe. Bà có cuộc sống đơn giản ở quê nhà, không lập gia đình vì xác định tu tại gia từ năm 16 tuổi. Bà Ngôn khẳng định, mình không khuyến khích người khác bắt chước theo mình, vì có thể việc chỉ uống nước mà không ăn uống gì khác có thể khiến cơ thể con người kiệt quệ. Bà cho rằng, việc mình có được sức khỏe bình thường là một điều kỳ diệu, có thể do niềm tin quá mãnh liệt.

(Ảnh: Độc lạ Bình Dương)


Theo Bích Chi

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên