MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

41 tỷ đồng/căn hộ, hơn 1 triệu người vẫn ‘xếp hàng’ tranh mua, biết được địa điểm nhiều người nhận định: ‘Đất vàng, giá vậy là rẻ hơn thị trường rồi’

03-03-2024 - 09:20 AM | Tài chính quốc tế

41 tỷ đồng/căn hộ, hơn 1 triệu người vẫn ‘xếp hàng’ tranh mua, biết được địa điểm nhiều người nhận định: ‘Đất vàng, giá vậy là rẻ hơn thị trường rồi’

Những căn hộ này đã thu hút tổng cộng hơn 1.013.456 người đăng ký mua, thậm chí còn khiến website quá tải.

Gần đây, 3 căn hộ tại khu phức hợp DH Firstier I-Park ở Gangnam (Seoul, Hàn Quốc) đã chính thức mở cổng trực tuyến cho khách hàng đăng ký mua theo hình thức xổ số.

Điều đặc biệt, chỉ sau một giờ mở bán, đã có hơn 10.000 người tham gia và khiến website quá tải. Thậm chí có thời điểm phải chờ 10 phút mới có thể vào thao tác. Thông tin do trang web News directory 3 đăng tải cho thấy, những căn hộ này đã thu hút tổng cộng hơn 1.013.456 người đăng ký mua, một thành công kỷ lục.

DH Firstier I-Park tiền thân là khu phức hợp Gaepo Jugong 1, một dự án đã tồn tại 4 thập kỷ vừa được tái thiết bởi Hyundai Engineering & Construction và HDC Hyundai Development. Khu phức hợp này có 6.702 căn và bắt đầu đón cư dân từ tháng 1/2024.

Tạo ra sức hút khổng lồ như vậy là bởi 3 căn hộ vừa được rao bán không chỉ tọa lạc tại quận trung tâm của thủ đô Seoul mà còn có mức giá và điều kiện mua cực hấp dẫn. Cụ thể, các căn có diện tích 34m2 (tầng 3), 59m2 (tầng 4) và 132m2 (tầng 2); giá bán lần lượt xấp xỉ khoảng 670 triệu won (12,4 tỷ đồng), 1,32 tỷ won (24,4 tỷ đồng) và 2,26 tỷ won (41,8 tỷ đồng).

Được ấn định giá từ năm 2020, vì thế nhiều người cảm thấy đây là “món hời” vì đang thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Tháng trước, một căn hộ diện tích 132m2 ở tầng 24 được giao dịch ở mức giá 4,9 tỷ won (90,7 tỷ đồng). Sở dĩ 3 căn mở bán có giá cũ vì 3 chủ trước đó đã rút lại không mua, Ủy ban Bất động sản Hàn Quốc cho biết.

Ngoài ra, lý do khiến những căn hộ này trở thành tài sản hấp dẫn là do điều kiện xét duyệt mua nhà. Ở Hàn Quốc, người dân thường mua căn hộ trước khi được xây dựng vì giá rẻ hơn và có thể trả dần những năm tiếp theo.

Và do cạnh tranh gay gắt, Hàn Quốc quy định những hộ đông nhân khẩu hơn hoặc những người chưa sở hữu nhà trong thời gian dài sẽ được ưu tiên. 3 căn hộ này đã hoàn thiện nên được miễn các quy định ưu tiên về nhân khẩu. Có nghĩa, bất kỳ công dân nào từ 19 tuổi đều bình đẳng về cơ hội được mua.

Đồng thời, 3 căn hộ không bị áp trần giá bán nên cũng không ràng buộc về nghĩa vụ cư trú thực tế với chủ nhà. Điều này tạo điều kiện  thuận lời giúp người mua có thể dùng để đầu tư. Được biết, người chiến thắng sẽ được ký hợp đồng mua vào ngày 8/3 tới.

Tổng hợp 

Bạch Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên