TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng "to" càng trẻ lâu, sống thọ: Số 1 nhiều người có nhưng không biết lại tự ti, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng

25-10-2021 - 06:27 AM | Sống

5 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng "to" càng trẻ lâu, sống thọ: Số 1 nhiều người có nhưng không biết lại tự ti, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng

Phụ nữ có xu hướng sống lâu thường có thân hình to lớn, đặc biệt là ở 5 bộ phận này.

Ngày nay, đa số phụ nữ đều có xu hướng theo đuổi hình tượng càng gầy càng tốt bởi trong suy nghĩ của nhiều người, con gái nhỏ nhắn sẽ được che chở và yêu thương nhiều hơn. Cũng vì thế mà khi các bộ phận trên cơ thể có kích thước lớn sẽ khiến một số chị em cảm thấy tự ti. Tuy nhiên, họ không biết rằng những đặc điểm này chính là dấu hiệu của sự khoẻ mạnh, trường thọ.

5 bộ phận sau đây của phụ nữ càng "lớn" thì càng có tiềm năng "trường thọ", nhiều người có thể không biết:

1. Mặt to, tròn đầy

Theo dân gian, "khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang" đó là phúc tướng. Trên thực tế, một khuôn mặt đầy đặn, da dẻ hồng hào thể hiện khả năng trường thọ, nhất là đối với các bạn nữ.

5 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng to càng trẻ lâu, sống thọ: Số 1 nhiều người có nhưng không biết lại tự ti, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Ở nữ giới, mỗi tháng đến "ngày đèn đỏ" sẽ mất một lượng máu tương đối lớn, lúc này, cơ thể sẽ bị thiếu máu trầm trọng. Nếu không có sự cải thiện trong cuộc sống hàng ngày thì tình trạng thiếu máu sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Các cơ quan khác của cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng, không được cung cấp đủ máu và không thể hoạt động tốt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn có khuôn mặt tròn phúc hậu, nước da căng bóng, hồng hào thì phải tự tin lên nhé. Vì đây là dấu hiệu của một cơ thể khoẻ mạnh, các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt, có tiềm năng sống lâu, sống thọ.

2. Dung tích phổi lớn

Dung tích phổi là thể khí (O2) trong phổi khi hít vào hết sức. Với những người có phổi khỏe mạnh và dung tích phổi lớn thì việc hít thở trở nên dễ dàng hơn, tuổi thọ cũng có thể dài hơn.

5 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng to càng trẻ lâu, sống thọ: Số 1 nhiều người có nhưng không biết lại tự ti, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng kích thước của dung tích phổi liên quan mật thiết đến khả năng trao đổi khí của phổi. Nói một cách đơn giản, tất cả các cơ quan, mô và tế bào của cơ thể đều cần oxy để thực hiện tốt công việc của mình.

Nếu dung tích phổi của bạn nữ lớn thì tuổi thọ cao hơn. Điều này là do năng lực sống cũng đại diện cho chức năng tim phổi của chúng ta. Khi chúng ta già đi, dung tích phổi sẽ giảm xuống rất đáng kể, đặc biệt là đối với nữ giới. Nếu dung tích phổi lớn thì chức năng tim phổi của chúng ta không bị suy yếu, đều đó cũng có nghĩa là thể trạng của bạn đang rất tốt, chức năng hô hấp và hệ thống hô hấp tương đối ổn định.

3. Mông to

Trên thực tế, các bạn nữ có vòng mông to hơn thì đồng nghĩa với việc họ có tiềm năng trường thọ. Bởi nếu mông của bạn nữ càng lớn đồng nghĩa với việc khung xương chậu lớn và chắc khoẻ, việc sinh nở cũng sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

5 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng to càng trẻ lâu, sống thọ: Số 1 nhiều người có nhưng không biết lại tự ti, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, người có mông to sẽ sống lâu hơn, vì đấy là dầu hiệu chứng tỏ hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể cao, có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não.  

Bên cạnh đó, phần mỡ dưới mông nhiều còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nếu các bạn nữ muốn biết mình có tiềm năng trường thọ hay không thì cũng nên xem mông của mình có to không.

4. Tai to

Nhiều người thường hay nói rằng, muốn biết một người có sống thọ hay không, hãy nhìn vào tai của họ. Đây không phải là điều nhảm nhí mà có những cơ sở nhất định.

5 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng to càng trẻ lâu, sống thọ: Số 1 nhiều người có nhưng không biết lại tự ti, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Y học Trung Quốc cho rằng: "Thận mở lỗ ở tai". Tai có sự liên quan rất mật thiết đến ngũ tạng. Dái tai lớn cho thấy thận khí sung mãn, chức năng thận tốt, hầu như không mấy khi sinh bệnh, có thể sống thọ.

Nếu bạn thường để ý, những người sống trăm tuổi thường có đôi tai dài và dái tai lớn. Hiện tượng dái tai dài và dái tai lớn này còn được gọi là "dấu hiệu tai thọ".

5. Mũi to

Mũi có nhiều thịt, đầy đặn và mịn màng, không chỉ có vận số tốt mà còn có thể sống lâu hơn. Phụ nữ có mũi to, lỗ mũi cũng tương đối lớn sẽ hít thở hiệu quả, có thể tăng hàm lượng oxy trong máu, tăng dung tích phổi, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, có thể trì hoãn lão hóa và sống lâu hơn.

(Theo Aboluowang, Topitinfo)

Ánh Lê

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên