TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 điều cấm kỵ khi dọn nhà đón Tết khiến tài lộc tiêu tán, điều số 4 nhiều người cho là bình thường nhưng hậu quả khôn lường, phạm phải không khác nào “tự hại” chính mình

31-01-2022 - 07:32 AM | Sống

5 điều cấm kỵ khi dọn nhà đón Tết khiến tài lộc tiêu tán, điều số 4 nhiều người cho là bình thường nhưng hậu quả khôn lường, phạm phải không khác nào “tự hại” chính mình

Theo phong thủy, vận số tốt hay không không chỉ liên quan đến tướng số mà còn liên quan mật thiết đến các hành vi hàng ngày trong cuộc sống hàng ngày. Các hành vi không phù hợp với phong thủy đương nhiên sẽ không thể mang lại may mắn cho chủ nhân.

Những ngày cuối năm âm lịch là thời điểm vô cùng nhạy cảm trong năm. Đôi khi vì công việc bận rộn mà nhiều người hành xử vội vàng, bất cẩn, tài vận dễ hao hụt. Nếu bạn vô tình mắc phải những lỗi dưới đây, hãy thay đổi ngay nhé.

1. Tùy ý chỉnh trang nhà cửa

Thời điểm này, hầu hết các gia đình đều đã bắt đầu dọn dẹp, trang trí nhà cửa để tiễn năm cũ, đón năm mới. Đồng thời vì thời gian có hạn, công việc tất bật nên nhiều người thường trang trí nhà cửa tùy ý, không quá kỹ tính, miễn sao thấy đẹp là được.

5 điều cấm kỵ khi dọn nhà đón Tết khiến tài lộc tiêu tán, điều số 4 nhiều người cho là bình thường nhưng hậu quả khôn lường, phạm phải không khác nào “tự hại” chính mình - Ảnh 1.

Trên thực tế, theo quan điểm của phong thủy, bạn phải chọn ngày khởi công, nhập trạch. Bởi vì hầu hết mọi người đều không biết hung tinh ở đâu trong một năm nhất định, nếu chẳng may động vào vị trí mà hung tinh đè nặng, mọi việc trong nhà cũng sẽ gặp phải trắc trở.

Vì vậy, dù bây giờ đang là thời điểm cuối năm bận rộn nhưng nếu bạn có kế hoạch sắp xếp, chỉnh trang trong thời gian sắp tới thì nên lưu ý một chút. Nhất định phải chọn ngày không xung khắc với mệnh của gia chủ và vị trí không phạm tà khí.

    2. Tùy ý di chuyển giường ngủ

Vào mùa đông, trong nhà có một số vị trí đặc biệt lạnh như góc Tây Bắc và góc Bắc. Nếu nằm ở hai hướng này trong mùa đông, nhiệt độ chắc chắn sẽ thấp hơn bình thường. Vì vậy, một số người sẽ chuyển sang vị trí giường sang vị trí ấm áp hơn như hướng nam, đông nam, tây nam.

Gặp phải trường hợp này, nếu không xử lý tốt, rất có thể những việc này sẽ ảnh hưởng đến vận may của bạn vì quá ngột ngạt. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy lạnh vào mùa đông, muốn ngủ ở hướng Đông Nam, mua một chiếc giường mới, hoặc làm một chiếc giường mới, thì không cần phải nói, sẽ có một loạt những điều bất ngờ xảy ra.

5 điều cấm kỵ khi dọn nhà đón Tết khiến tài lộc tiêu tán, điều số 4 nhiều người cho là bình thường nhưng hậu quả khôn lường, phạm phải không khác nào “tự hại” chính mình - Ảnh 2.

Dù sắp xếp phòng ngủ thế nào cũng không nên để giường và gương đối diện với cửa. Vì đây là cách xếp đặt để cúng tế người đã khuất, sẽ mang xui rủi vào nhà.

    3. Bài trí lại đồ đạc trong nhà

Việc thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà cũng có thể ảnh hưởng đến phong thủy, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ trong thời điểm cuối năm.

Với những gia đình sống trong căn hộ chung cư, hầu hết các căn hộ đều có kiểu bố trí tương tự nhau nên có thể phát sinh cảm giác nhàm chán khiến nhiều người muốn thay đổi để làm mới căn nhà của mình.

Dù làm gì cũng hãy nhớ nguyên tắc cơ bản trong phong thủy, đó là phải bố trí đồ đạc sao cho có thể rước vào nhà nhiều sinh khí và tránh những điều xui xẻo. Tuy nhiên, một số người không tìm hiểu và chỉ điều chỉnh theo ý muốn chủ quan của mình, từ đó khiến tài vận cuối năm sa sút.

Do đó, vào thời điểm cuối năm bận rộn như bây giờ, hãy hạn chế thay đổi bố trí trong nhà nếu bạn không có thời gian tìm hiểu kĩ về phong thủy.

    4. Di chuyển bàn làm việc hoặc thay đổi hướng ngồi

Có người nói rằng nếu không động thổ mà vận hạn cuối năm vẫn sa sút, nguyên nhân có thể đến từ đâu? Ngoài ngôi nhà của bạn, bạn cũng nên chú ý đến vị trí làm việc ở cơ quan và ở nhà của mình.

5 điều cấm kỵ khi dọn nhà đón Tết khiến tài lộc tiêu tán, điều số 4 nhiều người cho là bình thường nhưng hậu quả khôn lường, phạm phải không khác nào “tự hại” chính mình - Ảnh 3.

Cuối năm, một số bạn thích thu dọn đồ đạc trên bàn làm việc, di chuyển bàn làm việc hoặc thay đổi hướng ngồi. Trong trường hợp bình thường, điều này sẽ không có nhiều tác động đến cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, khi bàn làm việc trong văn phòng vô tình ở trí không hợp vận mệnh hoặc trùng với hướng của hung tinh trong năm mới, sự thay đổi này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần làm việc như thường xuyên mệt mỏi, áp lực công việc,...

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí bàn làm việc tốt nên là nơi thông thoáng khí, hướng về phía cửa nhưng không đối diện cửa ra vào và nên có điểm tựa sau lưng như tường, kệ sách, tủ tài liệu,...

    5. Không nên trồng cây nghịch phong thủy

Như chúng ta đã biết thì cây phong thủy giúp mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Điều đó có thể dễ hiểu tại sao cây nghịch phong thủy sẽ mang tới những điều xui xẻo, rủi ro, kém may mắn cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà những cây không hợp mệnh, thổ nhưỡng không hợp để trồng cây thì bạn tốt nhất không nên trồng.

Bạn không nên trồng các loại hoa như hoa sứ, hoa đại, trúc đào,... Bên cạnh đó khi trồng cây cảnh, nếu thấy lá cây bị héo úa thì nên cắt tỉa và chăm sóc cho cây ra những chiếc lá xanh tươi đón tài lộc. Cùng với đó nếu cây có hiện tượng héo úa thì bạn hãy đánh cây đó đi và trồng lại bằng cây khác.

https://cafef.vn/5-dieu-cam-ky-khi-don-nha-don-tet-khien-tai-loc-tieu-tan-dieu-so-4-nhieu-nguoi-cho-la-binh-thuong-nhung-hau-qua-khon-luong-pham-phai-khong-khac-nao-tu-hai-chinh-minh-20220117211929119.chn

Thanh Lâm

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên