MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 điều nhớ làm trước khi đi ngủ vừa giúp ngủ sâu giấc, vừa giúp cơ thể chậm lão hóa

29-12-2021 - 19:42 PM | Sống

Nếu không muốn đẩy nhanh tốc độ lão hóa trong cơ thể thì bạn nên làm ngay 5 việc sau đây trước khi đi ngủ.

1. Uống một lượng nước nhỏ

Nếu không muốn tốc độ lão hóa diễn ra quá sớm, bạn có thể hình thành thói quen uống một lượng nhỏ nước trước khi đi ngủ. Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả để tăng cường sức khỏe mạch máu. Đặc biệt, đối với những người cao tuổi có máu đặc, nếu trước khi đi ngủ có thể uống một lượng nước nhỏ thì sẽ giúp làm loãng máu và đẩy nhanh quá trình tuần hoàn trong cơ thể.

Vì vậy, nếu muốn cải thiện tốc độ trao đổi chất thì bạn nên duy trì thói quen này hàng ngày, nhưng nhớ là chỉ uống một lượng nước nhỏ thôi nhé!

5 điều nhớ làm trước khi đi ngủ vừa giúp ngủ sâu giấc, vừa giúp cơ thể chậm lão hóa - Ảnh 1.

2. Massage cơ thể

Muốn chống lão hóa hiệu quả, bạn có thể massage cơ thể trước khi đi ngủ. Bởi sau một ngày làm việc mệt mỏi thì nhiều người ắt hẳn sẽ cảm thấy rất uể oải. Nếu bạn massage cơ thể đúng cách trước khi đi ngủ để thúc đẩy tuần hoàn cơ thể thì nó không chỉ giúp giải tỏa mệt mỏi mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả.

5 điều nhớ làm trước khi đi ngủ vừa giúp ngủ sâu giấc, vừa giúp cơ thể chậm lão hóa - Ảnh 2.

3. Ngâm chân

Việc duy trì được một giấc ngủ chất lượng có thể giúp bạn chống lại sự lão hóa. Nhưng điều quan trọng là bạn phải áp dụng những cách hợp lý để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Lúc này, thói quen ngâm chân sẽ giúp đả thông kinh mạch, tạo sự hưng phấn, nhẹ nhõm và giúp bạn sớm buồn ngủ.

5 điều nhớ làm trước khi đi ngủ vừa giúp ngủ sâu giấc, vừa giúp cơ thể chậm lão hóa - Ảnh 3.

4. Ăn thức ăn nhẹ

Nhiều loại thực phẩm giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của con người như mật ong, long nhãn... là thứ bạn nên ăn thường xuyên. Chỉ cần nhâm nhi một chút trước khi đi ngủ sẽ giúp tinh thần thoải mái, chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện.

5. Nghe nhạc

Nghe nhạc cũng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nhiều người luôn gặp phải tình trạng mất ngủ vào ban đêm, việc mất ngủ thường xuyên rất dễ khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn. Do đó, nếu muốn trì hoãn quá trình lão hóa và cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn có thể nghe một vài bản nhạc nhẹ nhàng và giữ cho cơ thể được thư giãn, sảng khoái... trước khi đi ngủ

5 điều nhớ làm trước khi đi ngủ vừa giúp ngủ sâu giấc, vừa giúp cơ thể chậm lão hóa - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Theo TANGERINE

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên