MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 loại ĐẮNG là “thần dược” giảm đường huyết, kiểm soát tiểu đường đáng kể: Loại đầu tiên rẻ bèo và bán đầy chợ

27-01-2022 - 06:33 AM | Sống

Rất nhiều thực phẩm có vị đắng được coi là “thần dược” giảm đường huyết, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở cả người trẻ và người lớn tuổi. Các chuyên gia khuyên rằng mọi người nên sử dụng chúng thường xuyên hơn.

Ở Ấn Độ, bệnh tiểu đường type 2 phổ biến hơn các dạng khác và người dân nơi này thường có một loại biện pháp để điều trị tiểu đường tự nhiên. Đó chính là nước ép mướp đắng. Đây là hỗn hợp giúp lọc máu tuyệt vời vì có chứa chất hạ đường huyết, giúp làm giảm lượng đường trong máu và lượng đường trong nước tiểu.

Không chỉ mướp đắng, còn có không ít các loại thực phẩm có vị đắng khác cũng đem tới tác dụng tích cực đối với quá trình kiểm soát đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh hoặc tăng nặng tình trạng bệnh tiểu đường.

Dưới đây là 5 loại rau củ có vị đắng là “thần dược” giảm đường huyết mà mọi người nên biết:

5 loại ĐẮNG là “thần dược” giảm đường huyết, kiểm soát tiểu đường đáng kể: Loại đầu tiên rẻ bèo và bán đầy chợ - Ảnh 1.

Ngoài ra, còn có một số thực phẩm khác cũng mang vị đắng và giúp kiểm soát lượng đường trong máu như sau:

Lá cà ri

Theo một nghiên cứu, lá cà ri có thể giúp giảm lượng đường trong máu lúc đói và sau bữa ăn trong vòng 15-30 ngày. Do đó, đây cũng được coi là một loại thực phẩm có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu với tốc độ nhanh hơn.

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa chất catechin - có khả năng chống oxy hóa mạnh, góp phần quan trọng trong việc giảm lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Do đó, theo Boldsky, những người uống trà trong thời gian dài có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các rối loạn liên quan như vô cảm với insulin.

5 loại ĐẮNG là “thần dược” giảm đường huyết, kiểm soát tiểu đường đáng kể: Loại đầu tiên rẻ bèo và bán đầy chợ - Ảnh 2.

Những loại thực phẩm có vị đắng này giúp giảm đường huyết hiệu quả. Ảnh: Internet

Trái quách

Các chuyên gia cho rằng, thường xuyên dùng trái quách trong 14 ngày có thể giúp ổn định mức đường huyết ở những người bị tiểu đường nặng. Chúng có các thành phần giúp bảo vệ tuyến tụy và có thể giúp ngăn ngừa tổn thương do streptozotocin gây ra trên các tế bào đảo tụy.

Nha đam

Nha đam thô khi chưa qua chế biến thì có vị gần đắng, với một chút vị chua và ngọt nhẹ. Loại cây này không chỉ đem tới lợi ích về sức đẹp mà còn có thể giúp cải thiện mức đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Dầu ô liu nguyên chất

Các chất phytochemical có trong dầu ô liu nguyên chất mang đặc tính lành mạnh và có chút vị cay đắng. Chúng giúp bữa ăn sẽ tăng lượng glucose ít hơn nhiều sau khi ăn.

Vỏ quả lựu

Vỏ quả lựu tuy đắng nhưng giúp giảm lượng đường huyết lúc đói hiệu quả nhờ chứa một số lượng lớn các polyphenol như flavonoid, tannin, axit phenolic và ancaloit và lignans, hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường.

5 loại ĐẮNG là “thần dược” giảm đường huyết, kiểm soát tiểu đường đáng kể: Loại đầu tiên rẻ bèo và bán đầy chợ - Ảnh 3.
https://cafef.vn/5-loai-dang-la-than-duoc-giam-duong-huyet-kiem-soat-tieu-duong-dang-ke-loai-dau-tien-re-beo-va-ban-day-cho-20220126112040859.chn

Phương Thuý - T/K: Thương Phạm

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên