TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 loại thực phẩm dù tiếc mấy cũng không nên để qua đêm mà không bảo quản, sẽ rước bệnh vào người

13-09-2020 - 14:45 PM | Sống

5 loại thực phẩm dù tiếc mấy cũng không nên để qua đêm mà không bảo quản, sẽ rước bệnh vào người

Tiết kiệm đồ ăn thừa là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, nếu để 5 loại thực phẩm này qua đêm rồi tiếp tục sử dụng, rất có thể sức khỏe của bạn sẽ phải trả giá đắt.

Nhiều người có thói quen giữ lại đồ ăn thừa. Việc làm này tuy giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian nấu nướng và hạn chế lãng phí thực phẩm nhưng một số loại thức ăn để qua đêm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì các chất trong những món đã qua chế biến sẽ phần nào bị thay đổi khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về tiêu hóa nếu để qua đêm.

Do đó, tốt hơn hết là bạn nên hạn chế để lại thức ăn thừa, đặc biệt là 5 loại thực phẩm sau đây:

    1. Sữa đậu nành

Vào bữa sáng, nhiều người có thói quen uống sữa đậu nành vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao. Khi uống không hết, chúng ta thường hay bảo quản trong tủ lạnh để hôm sau dùng tiếp.

Tuy nhiên, việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì một số loại sữa đậu nành để qua đêm rất dễ sinh ra vi khuẩn, dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa. Do đó, tốt nhất bạn nên tránh để dính nước bọt vào sữa đậu nành trong quá trình ăn và cất trữ nó vào vật chứa kín rồi cất vào tủ lạnh, sử dụng càng sớm càng tốt.

5 loại thực phẩm dù tiếc mấy cũng không nên để qua đêm mà không bảo quản, sẽ rước bệnh vào người - Ảnh 1.

    2. Hải sản

Hải sản khi đã nấu chín cũng nằm trong “danh sách đen” các loại thực phẩm không nên để qua đêm. Vì lúc này, hàm lượng protein trong món ăn đã bị biến chất làm tăng gánh nặng đến gan và thận, đặc biệt là món hấp hay nướng kể cả khi bạn bảo quản trong tủ lạnh hay không.

Do đó, đừng vì tiếc rẻ mà hâm đi hâm lại những món ăn này để rước bệnh vào người,

5 loại thực phẩm dù tiếc mấy cũng không nên để qua đêm mà không bảo quản, sẽ rước bệnh vào người - Ảnh 2.

    3. Nấm

Các món ăn từ nấm tuy chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu để qua đêm, chúng sẽ mang “tác dụng ngược”. Việc hâm nóng món ăn này không chỉ làm hàm lượng dinh dưỡng hao hụt mà còn gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và tránh lãng phí thực phẩm bổ dưỡng, bạn nên nấu một lượng vừa đủ ăn trong ngày.

5 loại thực phẩm dù tiếc mấy cũng không nên để qua đêm mà không bảo quản, sẽ rước bệnh vào người - Ảnh 3.

    4. Rau xanh

Rau xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Thế nhưng, nếu không ăn ngay sau khi chế biến, chúng lại không tốt cho sức khỏe chút nào. Vì món ăn chứa hàm lượng nitrit cao, dù cho bảo quản kỹ lưỡng đến mấy thì những chất này sẽ bị chuyển hóa thành chất gây hại.

    5. Trứng lòng đào

Đây ắt hẳn là món ăn ưa thích của nhiều người bởi hương vị của nó hấp dẫn hơn trứng chín kỹ. Nhưng nếu để trứng qua đêm trong tủ lạnh, chúng có thể trở thành nơi trú ẩn của các loại vi khuẩn. Khi ăn vào bạn sẽ bị đầy bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

Muốn chuẩn bị trước trứng cho món ăn ngày hôm sau, bạn nên luộc chín kỹ và có thể để trứng còn nguyên vỏ trong tủ lạnh tối đa hai ngày.

5 loại thực phẩm dù tiếc mấy cũng không nên để qua đêm mà không bảo quản, sẽ rước bệnh vào người - Ảnh 4.

Source (Nguồn): QQ, Today. Ảnh: Pinterest


Theo Hườn

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên