MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5G chính thức phát sóng tại Việt Nam, những quận nào ở Hà Nội đang được dùng miễn phí?

5G chính thức phát sóng tại Việt Nam, những quận nào ở Hà Nội đang được dùng miễn phí?

Viettel đã bắt đầu kinh doanh thử nghiệm 5G tại Hà Nội từ ngày 30/11/2020, sau khi được Bộ TTTT cấp phép thử nghiệm thương mại 5G vào cuối tháng 10/2020.

Theo đó, các khách hàng sử dụng máy 5G ở một số khu vực trung tâm Quận Hoàn Kiếm, Quận Ba Đình và Quận Hai Bà Trưng sẽ được tự động nhắn tin mời trải nghiệm dịch vụ mà không cần phải nâng cấp SIM, chỉ cần sử dụng SIM hiện tại.

Trong gian đoạn này, Viettel sẽ cung cấp miễn phí data 5G với dung lượng data không giới hạn giúp khách hàng thoải mái trải nghiệm những ưu điểm vượt trội về tốc độ và khả năng kết nối của công nghệ 5G.

Với 5G việc xem các video nội dung 4K/8K hoặc tải file dữ liệu lớn có thể được thực hiện chỉ trong vòng vài giây. Xem bóng đá trực tiếp, hay chơi game đồ họa cấu hình cao trực tuyến không có độ trễ với trải nghiệm thời gian thực. Cùng với đó là việc bùng nổ các ứng dụng AR/VR như du lịch ảo, mua sắm ảo v.v.

Trên thực tế hiện nay, khách hàng có thể trải nghiệm mạng 5G Viettel trên phần lớn các sản phẩm chính hãng có hỗ trợ công nghệ 5G của các thương hiệu như Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei...

Hợp tác với Viettel trong việc triển khai hạ tầng cung cấp dịch vụ 5G cho khách hàng là Ericsson (Thụy Điển). Cả Viettel và Ericsson đều nhận thấy công nghệ 5G với khả năng hỗ trợ tốc độ cao vượt trội (lên đến 10Gbps), độ trễ cực thấp (chỉ vài ms) và mật độ kết nối khổng lồ (hàng triệu kết nối/km2) hứa hẹn sẽ thay đổi cơ bản cách chúng ta sống, làm việc và giải trí trong tương lai gần.

Trước khi có sự kiện cung cấp dịch vụ 5G tại Hà Nội, ngày 21/9/2019, Viettel đã công bố phát sóng thử nghiệm 5G tại TP.HCM và đưa vào khai thác hạ tầng kết nối internet vạn vật với quy mô 1.000 trạm NB-IoT phủ sóng 100% TP Hồ Chí Minh. Tiếp đến, ngày 17/01/2020, Viettel thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị thu phát sóng 5G do Viettel tự nghiên cứu và sản xuất.

Thái Quỳnh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên