MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

6 dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim trước 1 tháng: Đừng chủ quan kẻo hối chẳng kịp!

08-09-2019 - 21:24 PM | Sống

1 tháng trước khi đối mặt với cơn đau tim, cơ thể người đã xuất hiện những dấu hiệu này nhưng thường bị bỏ qua.

Khi các cơ quan nội tạng trong cơ thể có dấu hiệu "trục trặc", lập tức chúng sẽ phát lên những tín hiệu cảnh báo ngay, đặc biệt là tim. Thậm chí những tín hiệu này còn báo trước cả tháng trời trước khi cơn đau tim ập đến.

6 dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim trước 1 tháng: Đừng chủ quan kẻo hối chẳng kịp! - Ảnh 1.

Đau tim luôn trực chờ mang bạn đi bất kể lúc nào.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ thông báo, có tới 790.000 người Mỹ bị đau tim mỗi năm. Chỉ cần để ý các phản ứng mà cơ thể ngầm thông báo, bạn hoàn toàn có thể cứu được chính bản thân mình lẫn người thân. Càng phát hiện sớm, cơ hội sống sót càng cao. 

Trung tâm cũng khuyến cáo rằng nếu có 1 trong 6 dấu hiệu sau, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức!

1. Sức khỏe kém và suy nhược cơ thể

Nếu chỉ với những việc vặt như đi siêu thị mua sắm hay leo cầu thang bộ cũng khiến bạn mệt thở dốc, hãy coi chừng nhé. Bởi đó là dấu hiệu của việc trái tim bạn không nhận đủ lượng máu, bởi các động mạch đang ngày một hẹp dần.

6 dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim trước 1 tháng: Đừng chủ quan kẻo hối chẳng kịp! - Ảnh 2.

Cơ thể suy nhược không chỉ do làm việc quá sức.

Cũng có thể hôm đó bạn chỉ đơn giản là mệt trong người và ngày mai lại khỏe như thường. Nhưng nếu tình trạng này xảy ra liên tục thì đây chính là tín hiệu cảnh báo tim đang có trục trặc. Không sớm thì muộn, một cơn đau tim bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Đánh trống ngực

Không nên bỏ qua những chi tiết nhỏ như bạn luôn trong tình trạng đau ngực, đánh trống ngực hay ở lưng, cổ, hàm và cánh tay… Chúng là hậu quả của việc máu trong người bạn không được lưu thông đến các bộ phận đầy đủ. Ngay cả khi chỉ đau một chút nhưng không rõ nguyên do, hãy đến gặp bác sĩ ngay.

3. Khó thở

Chóng mặt khó thở, hay thở gấp cũng là một dấu hiệu quan trọng khi tim có vấn đề. Nguyên nhân chính do tim co bóp yếu dẫn đến thiếu oxy trong máu. Lưu lượng máu giảm làm ít carbon dioxite trong máu được trao đổi với oxy trong phổi bạn. Nếu bạn cảm thấy khó thở thường xuyên, một cuộc hẹn tại phòng khám là điều cần phải làm ngay!

4. Mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh tim cho biết họ luôn cảm thấy rất mệt mặc dù không làm gì. Loại mệt mỏi vô cớ này cũng là dấu hiệu cảnh báo của nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

6 dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim trước 1 tháng: Đừng chủ quan kẻo hối chẳng kịp! - Ảnh 3.

Mệt mỏi vô cớ cũng là một tín hiệu cho thấy tim bạn đang có vấn đề.

Ví dụ như buổi sáng bạn chỉ vừa thức dậy và ăn sáng, khỏe mạnh bình thường. Nhưng chỉ sau giây lát lại cảm thấy kiệt quệ và không có tâm trạng làm bất cứ việc gì, tay chân rệu rã không có sức lực. Mặc dù hôm qua bạn không làm bất kỳ việc nặng nào, không đau ốm, không mất ngủ… Nếu không thể giải thích được nguyên do thì hãy đến bệnh viện ngay lập tức!

5. Chóng mặt và ra mồ hôi lạnh

Đây là dấu hiệu không thể chối bỏ của việc tim bạn đang có vấn đề! Bạn thường cảm thấy chóng mặt và tay chân ra mồ hôi lạnh mà không phải bởi tác động của môi trường. Nguyên nhân là do tim bất ổn khiến việc cơ thể tuần hoàn máu kém dẫn đến chân tay lạnh và toát mồ hôi. Máu cũng không thể lên não đủ gây chóng mặt.

6. Cảm lạnh và cúm

6 dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim trước 1 tháng: Đừng chủ quan kẻo hối chẳng kịp! - Ảnh 4.

Cảm cúm khi thời tiết sang đông? Không đơn giản thế đâu.

Có thể khi giao mùa bạn hay cảm cúm hoặc sổ mũi nên cứ nghĩ chỉ là bệnh vặt thôi. Nhưng không được chủ quan, bởi đau họng hoặc nghẹt mũi thường xuất hiện khoảng 1 tháng trước khi đau tim! Những triệu chứng như đau khớp và cơ, đau đầu nghẹt mũi… đã được chứng minh là do cơ thể đang "chiến đấu" để cải thiện lưu lượng tuần hoàn máu. Đừng để khi sự đã rồi mà hối hận, hãy đi kiểm tra ngay nhé.

Nguồn: theepochtimes

Theo Minh Võ

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên