6 loại thực phẩm không nên trữ lâu trong tủ lạnh vì rất nhanh hỏng, bạn cần chú ý để tránh mắc sai lầm
Tủ lạnh là nơi tích trữ rất nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng có 6 loại thực phẩm cần tránh giữ lâu đó bạn nhé!
- 14-08-2021Bà nội trợ Hà Nội mách nhau 4 cách không cần ra chợ vẫn luôn có thực phẩm tươi mỗi ngày
- 13-08-2021Không phải ăn ngon hay dùng thực phẩm bổ sung, đây mới là điều bất kì ai cũng cần làm ngay cho bố mẹ mình
- 12-08-20213 loại thực phẩm cất trong tủ lạnh là "chất xúc tác" gây ra bệnh gan mà bạn nên tránh ăn thường xuyên
Tủ lạnh chủ yếu đóng vai trò bảo quản độ tươi ngon nhưng có một số loại rau củ quả lại rất nhanh hỏng khi chúng ta cất trong tủ lạnh. Đặc biệt, có một số thứ không nên giữ lâu trong tủ lạnh mà bạn cần lưu ý sau đây.
1. Cà chua
Cà chua là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin tốt cho da và mắt. Trong những ngày nắng nóng, nhiều gia đình thường cất cà chua vào tủ lạnh để bảo quản. Nhưng cà chua khi trữ lâu trong nhiệt độ lạnh sẽ dễ bị mất chất và không còn độ tươi ngon như ban đầu.
2. Dưa chuột
Cũng như cà chua, độ tươi ngon của dưa chuột sẽ không còn sau khi bạn cất vào tủ lạnh. Thậm chí, dưa chuột khi trữ lâu trong tủ lạnh còn dễ bị thối, hỏng. Vì vậy, bạn chỉ nên mua đủ số lượng dưa chuột cần sử dụng trong ngày chứ không nên tích trữ rồi lại bảo quản trong tủ lạnh nhé!
3. Vải và chuối
Đối với các loại trái cây nhiệt đới như vải và chuối thì bạn lại càng không nên cất trong tủ lạnh. Chuối rất dễ bị thâm đen sau khi đặt vào tủ lạnh, còn vải là trái cây có tính ấm nên càng không được khuyến khích bảo quản.
4. Ớt chuông
Nhiệt độ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không phải là nhiệt độ phù hợp đối với ớt chuông. Nhiều người không biết điều này nên cứ tích trữ ớt chuông vào tủ lạnh để rồi chúng sẽ nhanh bị thối, hỏng.
5. Socola
Socola là món được nhiều bạn gái yêu thích, nhưng khi cất trong tủ lạnh thì hơi nước sẽ dễ tích lại. Bằng cách này, một loại tinh thể đường sẽ xuất hiện trên bề mặt socola nên không chỉ phá hủy hương vị mà còn dễ sinh ra vi khuẩn độc hại. Vì vậy, bạn cần tránh tích trữ socola quá lâu trong tủ lạnh.
6. Đồ chế biến ở nhiệt độ cao
Những món ăn đã qua chế biến ở nhiệt độ cao thường dễ bị biến chất sau khi bạn cất trữ trong tủ lạnh. Việc ăn trong thời gian dài rất dễ gây hại sức khỏe nên bạn đừng tham nấu quá nhiều món trong một bữa rồi lại để cất trữ trong tủ lạnh nhé!
Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline
Pháp luật và bạn đọc