MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

6 loại thực phẩm là thần dược giúp bền vững thành mạch máu, tránh huyết áp cao, mỡ máu và đường huyết cao

27-05-2019 - 22:14 PM | Sống

Bảo vệ mạch máu là điều quan trọng và cấp thiết đối với mỗi người, sau đây là những thực phẩm được xem là thần dược giúp hỗ trợ và bền vững thành mạch máu.

Hiện nay, bệnh "tam cao" - chỉ 3 nhóm bệnh gồm huyết áp cao, mỡ máu cao và đường huyết cao ngày càng phổ biến. Trong số đó, huyết áp cao, mỡ máu cao gây ra tác động tiêu cực đối với mạch máu, làm co thắt thành mạch máu, là yếu tố gây ra bệnh tim mạch. Bảo vệ mạch máu là điều quan trọng và cấp thiết đối với mỗi người.

Sau đây là những thực phẩm được xem là thần dược giúp hỗ trợ và bền vững thành mạch máu.

1. Cà tím

6 loại thực phẩm là thần dược giúp bền vững thành mạch máu, tránh huyết áp cao, mỡ máu và đường huyết cao - Ảnh 1.

Cà tím chứa hàm lượng vitamin P dồi dào. Vitamin P trong cà tím chủ yếu là chất flavonoid có tác dụng bôi trơn thành mạch máu, giúp bền vững thành mạch máu, hiệu quả trong việc giảm huyết áp cao.

2. Tảo bẹ Undaria

6 loại thực phẩm là thần dược giúp bền vững thành mạch máu, tránh huyết áp cao, mỡ máu và đường huyết cao - Ảnh 2.

Tảo bẹ Undaria mang đến cảm giác ngon miệng, giá trị dinh dưỡng cao. Tảo bẹ Undaria có chứa chất fucoidan có khả năng tăng cường chức năng gan và hệ miễn dịch. Gan là bộ phận đóng vai trò lọc và thải độc cho cơ thể. Khi gan hoạt động tốt thì mạch máu cũng được làm sạch.

3. Đậu đen

6 loại thực phẩm là thần dược giúp bền vững thành mạch máu, tránh huyết áp cao, mỡ máu và đường huyết cao - Ảnh 3.

Nhiều người ăn đậu đen vì nghe nói đậu đen có tác dụng làm đen tóc, điều trị triệu chứng đổ mồ hôi lạnh. Thực tế, đậu đen có nhiều tác dụng hơn thế, chẳng hạn đậu đen giúp bổ máu, là thực phẩm nên bổ sung cho người thiếu máu. Hơn nữa, đậu đen có lợi trong việc tăng cường tuần hoàn máu, có tác dụng hỗ trợ công năng đường ruột, tăng cường quá trình trao đổi chất .

4. Trà xanh

6 loại thực phẩm là thần dược giúp bền vững thành mạch máu, tránh huyết áp cao, mỡ máu và đường huyết cao - Ảnh 4.

Trà xanh có tác dụng làm giảm cholesterol và triglyceride, là thức uống có lợi cho bệnh nhân mắc bệnh huyết áp cao và mỡ máu cao. Đồng thời, trà xanh còn chứa chất catechin là hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa. Theo nghiên cứu cho thấy, chất dinh dưỡng mà con người thu nạp vào cơ thể không hoàn toàn hấp thu vào máu, nhưng nếu mỗi ngày bạn uống 3 ly trà xanh thì vấn đề này có thể giải quyết.

5. Kiwi

6 loại thực phẩm là thần dược giúp bền vững thành mạch máu, tránh huyết áp cao, mỡ máu và đường huyết cao - Ảnh 5.

Kiwi chứa hàm lượng vitamin C dồi dào chỉ xếp thứ hai sau chanh. Vitamin C vốn được biết đến là chất chống oxy hóa tuyệt vời, đồng thời còn là một trong những nguyên liệu tạo nên collagen, Khi con người bổ sung vitamin C, cũng đồng nghĩa với việc bổ sung collagen, có lợi trong việc giúp bền vững thành mạch máu, hỗ trợ giảm huyết áp cao.

Khi ăn kiwi, bạn có thể ép kiwi thành nước rồi thêm mật ong để tăng cảm giác ngon miệng. Nếu bạn có thể loại bỏ lông tơ và ăn cả vỏ kiwi thì càng tốt, bởi vỏ kiwi cũng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

6. Kiều mạch

6 loại thực phẩm là thần dược giúp bền vững thành mạch máu, tránh huyết áp cao, mỡ máu và đường huyết cao - Ảnh 6.

Kiều mạch chứa hàm lượng vitamin dồi dào gồm B1, B2, ngoài ra kiều mạch còn chứa choline - chất dinh dưỡng thiết yếu giống như vitamin tan trong nước. Những chất này có tác dụng giảm huyết áp cao, làm sạch mạch máu, giúp bền vững thành mạch máu.

Theo Sohu

Theo Mèo Ròm

Helino

Trở lên trên