MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

6 lý do Facebook vẫn được nhiều người dùng sử dụng

01-02-2023 - 10:10 AM | Kinh tế số

6 lý do Facebook vẫn được nhiều người dùng sử dụng

Dù gặp phải sự cạnh tranh của nhiều mạng xã hội và nền tảng giải trí mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Từ một công cụ liên lạc kỹ thuật số đơn giản, Facebook đã trở thành mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Mặc dù đã xuất hiện thêm nhiều mạng xã hội và nền tảng giải trí mới, Facebook vẫn được nhiều người dùng tiếp tục sử dụng bởi nhiều lý do.

1. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Từ khi xuất hiện đến nay, Facebook đã giới thiệu nhiều tính năng mới và không ngừng cập nhật. Tuy nhiên, mạng xã hội này vẫn đảm bảo giao diện người dùng đơn giản, dễ hiểu đối với nhiều đối tượng trên khắp thế giới.

Bất kỳ ai biết dùng điện thoại, máy tính cơ bản đều có thể sử dụng Facebook. Mọi mục và tính năng đều được sắp xếp theo thứ tự để người dùng điều hướng, cuộn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, các biểu tượng và nút bấm cũng dễ hiểu.

Dù sử dụng phiên bản trên Android hay iOS, Mac hay Windows, máy tính hay điện thoại, người dùng Facebook đều truy cập các tính năng như nhau.

2. Tìm kiếm dễ dàng

Các ứng dụng sẽ trở nên bất tiện nếu bạn không thể tiến hành tìm kiếm cơ bản. Facebook là nền tảng đa dạng, cung cấp nhiều tính năng cho người dùng. Thanh tìm kiếm trên trang chủ giúp người dùng tìm kiếm mọi người hay nội dung quan tâm.

Chỉ cần nhập từ khóa, Facebook sẽ trả về kết quả tương đối phù hợp theo từng loại như trang cá nhân, trang, video, nhóm, dịch vụ.

Nếu muốn tìm kiếm một cài đặt cụ thể, người dùng chỉ bấm vào biểu tượng Menu ở góc dưới cùng bên phải, cuộn xuống chọn Settings & Privacy rồi chọn Settings, tiếp đó bấm biểu tượng Search ở góc trên cùng bên phải màn hình và nhập từ khóa.

3. Hội nhóm, cộng đồng

Facebook có các hội nhóm (Group) tập hợp những người có chung sở thích, mối quan tâm. Người dùng có thể dễ dàng tạo một nhóm mới hoặc gia nhập một nhóm có sẵn, qua đó trở thành một phần của cộng đồng chia sẻ những điểm chung với nhau.

4. Nhiều tùy chọn giải trí

Mỗi ứng dụng đều có một tiêu chí riêng nhưng hầu hết đều nhằm phục vụ mục đích giải trí. Instagram là nơi chia sẻ hình ảnh, Snapchat tập trung vào video và quyền riêng tư. Trong khi đó, Facebook kết hợp nhiều dịch vụ giải trí khác nhau.

Các tính năng cơ bản như chia sẻ nội dung, cập nhật trạng thái, Reels, Stories giúp kết nối người dùng. Bên cạnh đó, Facebook cũng cung cấp các game để người dùng giải trí một mình hay chơi với bạn bè.

Mục Watch bao gồm các video khác nhau để lựa chọn. Facebook còn cho phép tổ chức một buổi Facebook Watch Party để bạn và bạn bè cùng xem với nhau.

Người dùng cũng có thể tham gia các nhóm hay nhóm chat Facebook để trò chuyện.

5. Giữ liên lạc với người thân

Ngay khi truy cập Facebook, phần News Feed sẽ hiển thị các hoạt động, cập nhật của bạn bè hay tài khoản mà người dùng theo dõi. Nhờ đó, người dùng có thể cập nhật tình hình của người thân dù ở cách xa nhau.

Messenger, ứng dụng chat của Facebook, đóng vai trò là cầu nối liên lạc khi sở hữu các tính năng nổi bật như nhắn tin, gửi tin nhắn thoại, chia sẻ ảnh, video, gọi video và chat nhóm. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng Messenger Rooms để cùng bạn bè và người thân chơi game, liên lạc.

6. Cập nhật tin tức

Facebook gần như đưa cả thế giới lên một nền tảng. Không chỉ cập nhật tình hình của bạn bè, người dùng còn biết được nội dung trên toàn cầu, những điều gì đang xảy ra theo thời gian thực.

Tuy nhiên, đây cũng là công cụ dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng để truyền bá tin giả, tin sai sự thật. Facebook đang nỗ lực xử lý vấn nạn này nhằm bảo đảm người dùng không trở thành nạn nhân của thông tin sai sự thật.

Theo PV

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên