MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

6 sai lầm thường mắc phải khi tập thể dục

07-08-2022 - 08:21 AM | Sống

Một số lỗi sai đơn giản trong việc thực hiện các tư thế tập thể giục có thể sẽ gây hại không nhỏ cho sức khỏe của bạn.

1. Sai tư thế khi thực hiện động tác squat

6 sai lầm thường mắc phải khi tập thể dục - Ảnh 1.

(Ảnh: Depositphotos)

Nếu bạn không biết liệu tư thế đứng khi squat có chuẩn hay không, thì bạn có thể cởi giày ra để cảm nhận rõ hơn. Chân của bạn phải tạo áp lực lên đúng 3 điểm: trước ngón chân trái, trước ngón chân út và gót chân. Nếu không, nó sẽ phản tác dụng và gây ra những chấn thương cho cột sống lưng thậm chí là đứt dây chằng gối.

2. Đi sai giày khi tập thể dục

6 sai lầm thường mắc phải khi tập thể dục - Ảnh 2.

(Ảnh: Depositphotos)

Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên chọn những đôi giày chất lượng cao, phù hợp để tập thể dục. Nếu không có đủ điều kiện thì bạn có thể mua đôi giày đế bằng thay thế, nhưng chúng sẽ không phù hợp với người thường xuyên đi bộ và chạy vì không giúp bàn chân cân bằng.

3. Cách nắm thanh tạ không chuẩn

6 sai lầm thường mắc phải khi tập thể dục - Ảnh 3.

(Ảnh: Brightside)

Bình thường động tác nắm sẽ để ngón tay cái đặt bên dưới thanh tạ và cùng phía với các ngón tay còn lại, cách này dễ trượt và tạ có thể rơi vào mặt hoặc ngực bạn. Thay vào đó bạn hãy nắm chắc thanh tạ, điều chỉnh khoảng cách giữa 2 tay sao cho phù hợp.

4. Hít xà đơn sai cách

6 sai lầm thường mắc phải khi tập thể dục - Ảnh 4.

(Ảnh: Brightside)

Một sai lầm lớn mà hầu như ai cũng mắc phải trong việc hít xà đơn là để vai hướng về phía trước và cằm ở phía trên tay cầm. Điều này khiến vùng cơ vai căng quá nhiều, gây ra những chấn thương nghiêm trọng. Để tránh hậu quả này, bạn hãy ưỡn ngực về phía trước và dùng tay nâng người lên, cằm không được vượt quá tay cầm.

5. Tư thế không thẳng khi plank

6 sai lầm thường mắc phải khi tập thể dục - Ảnh 5.

(Ảnh: Depositphotos)

Hầu hết khi nhắc đến thể dục, ai cũng sẽ nghĩ đến một động tác phổ biến đó là plank. Nhưng không phải ai cũng thực hiện chuẩn động tác đó. Nhiều người thường gặp những lỗi như nhấc mông quá cao, hóp bụng và đầu ngoảnh lên. Điều quan trọng trong plank là bạn phải cúi đầu xuống, duy trì tư thế thẳng, đặc biệt đừng cong lưng.

6. Chống đẩy sai cách

6 sai lầm thường mắc phải khi tập thể dục - Ảnh 6.

(Ảnh: Depositphotos)

Việc chống đẩy sai cách sẽ gây ra thương tích nhất định, nhất là khi giữ cánh tay của bạn rộng hơn vai gây căng cơ và lệch khớp. Cho nên, bạn cần tìm hiểu tư thế chuẩn trước khi tập để tránh các chấn thương không đáng có. Hãy chú ý đến vị trí tốt nhất chính là giữ cho khuỷu tay ở một góc 45 độ so với thân của bạn.

(theo Brightside)

Theo Mai Linh

VTV.vn

Trở lên trên