MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 công dụng của nghệ trong chữa bệnh liên quan đến dạ dày

16-12-2017 - 18:31 PM | Sống

Nghệ là gia vị quen thuộc có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết hết các cách sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến dạ dày.

Nghệ không chỉ giúp tăng thêm hương vị của món ăn mà còn chứa nhiều kháng khuẩn đặc biệt có thể tiêu diệt vi khuẩn trong thực phẩm. Ngoài ra, nghệ có chất chống viêm tự nhiên có thể điều trị nhiều bệnh phổ biến, thậm chí là không cần dùng đến thuốc. Gia vị này cũng giàu các dưỡng chất như sát, canxi, kali, vitamin C, magie… nên có thể khả năng nuôi dưỡng cơ thể một cách tuyệt vời.

Dưới đây là những cách sử dụng nghệ để điều trị bệnh dạ dày tốt nhất mà bạn nên biết.

1. Cải thiện tiêu hóa

Vì nghệ kích thích sản xuất ra dịch tiêu hóa có lợi ở dạ dày, nên nó hỗ trợ cho tổng thể quá trình tiêu hóa, một trong những chức năng quan trọng nhất của cơ thể.

Nghệ cải thiện tiêu hóa

Nghệ cải thiện tiêu hóa

2. Giảm đau

Chất chống viêm trong nghệ có khả năng giảm bất cứ loại viêm hay vết loét nào ở đường tiêu hóa, do đó giúp điều trị đau dạ dày rất tốt.

3. Điều trị bệnh tiêu chảy

Vì nghệ có tính kháng khuẩn tự nhiên nên có thể loại sạch vi khuẩn và các vi sinh vật gây tiêu chảy trong cơ thể. Bạn chỉ cần sử dụng nghệ là có thể nhanh chóng chấm dứt bệnh tiêu chảy vô cùng khó chịu và mệt mỏi.

4. Giảm viêm dạ dày

Nghệ có khả năng trung hòa lượng axit trong dạ dày, do đó, ngăn ngừa các bệnh như dư axit, viêm dạ dày và ợ nóng. Uống sữa nghệ để lạnh có thể làm dịu dạ dày của bạn một cách hiệu quả.

5. Điều trị hội chứng đại tràng co thắt

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số dưỡng chất trong nghệ có thể điều trị hội chứng đại tràng co thắt, một dạng rối loại tiêu hóa ở những người bị táo bón, tiêu chảy và đầy bụng…

6. Giảm buồn nôn

Một ly nước nóng cho thêm một chút nghệ và nước ép gừng được coi là trong những phương thuốc tốt nhất giúp bạn khỏi các triệu chứng buồn nôn.

Nghệ ngăn ngừa ung thư ruột kết
Nghệ ngăn ngừa ung thư ruột kết

7. Ngăn ngừa ung thư ruột kết

Nghệ chứa các dưỡng chất thực vật mạnh (phytonutrient), các chất có khả năng chống ung thư nên sử dụng nghệ sẽ giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư dạ dày.

Theo Minh Bùi

Sức khỏe đời sống

Trở lên trên