MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 công ty đang tuyển dụng số lượng lớn các vị trí làm việc online, mức lương có thể lên tới 2,4 tỷ đồng/năm

20-09-2023 - 22:00 PM | Tài chính quốc tế

Nhiều công ty cho rằng việc tuyển dụng các nhân viên làm việc từ xa, ở nhiều nơi có thể thu hút càng nhiều nhân tài.

7 công ty đang tuyển dụng số lượng lớn các vị trí làm việc online, mức lương có thể lên tới 2,4 tỷ đồng/năm - Ảnh 1.

*Bài viết dựa trên thống kê từ nền tảng FlexJobs và CNBC.

Theo CNBC, nếu bạn muốn làm việc từ xa, ở bất cứ đâu, thậm chí khi đi du lịch vẫn có thể làm việc thì có thể cân nhắc tới các vị trí ở một số lĩnh vực như marketing, công nghệ hoặc thiết kế trò chơi điện tử.

Một nghiên cứu gần đây của FlexJobs chỉ ra rằng những lĩnh vực này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội việc làm từ xa nhất. Được biết, xu hướng làm việc này đã tồn tại kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện.

Chuyên gia nghề nghiệp Keith Spencer của FlexJobs lưu ý rằng các ngành nghề tập trung vào giáo dục hay ngôn ngữ/song ngữ là một trong những lĩnh vực có thể làm việc online ở bất cứ đâu.

Với những vị trí này, nhân viên hoàn toàn có thể làm việc từ xa 100%, thoải mái địa điểm và thời gian làm việc. Điều kiện tiên quyết là phải hoàn thành đúng thời hạn đã đề ra.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều công ty quy định nhân viên phải quay lại văn phòng, vẫn có một số nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực này vận hành mô hình làm việc từ xa, không yêu cầu người lao động phải có mặt tại văn phòng hay có yêu cầu về địa điểm cụ thể. Nếu có, số lượng làm việc trực tiếp chỉ khoảng 3-4 buổi/tuần.

Theo CNBC, FlexJobs đã xác định được đang có một số công ty hàng đầu tuyển dụng nhiều vị trí - cho phép làm việc từ khắp mọi nơi (work-from-anywhere) - bằng cách phân tích cơ sở dữ liệu của họ và xem công ty nào có số lượng tin tuyển dụng phù hợp cao nhất trong 6 tháng đầu năm 2023.

Tất cả các công ty trong danh sách đều cần tuyển những vị trí làm việc online, cả toàn thời gian hoặc bán thời gian, không hạn chế về địa điểm và không yêu cầu phải lên văn phòng.

7 công ty đang tuyển dụng số lượng lớn các vị trí làm việc online, mức lương có thể lên tới 2,4 tỷ đồng/năm - Ảnh 2.

Nhiều công ty cho rằng việc tuyển dụng các nhân viên làm việc từ xa, ở nhiều nơi có thể thu hút càng nhiều nhân tài

Dưới đây là 7 công ty có số lượng tin tuyển dụng vị trí này cao nhất:

- The Wikimedia Foundation

- Invisible Technologies

- Cash App

- Yodo1

- Finixio

- Chainlink Labs

- Magic Media & Entertainment Group

Báo cáo của Flexa Careers cho thấy thị trường việc làm từ xa đang mở rộng mạnh mẽ. Tỷ lệ người tìm việc quan tâm đến vị trí này cũng đã tăng lên 88% trong tháng 6 từ mức 80% trong tháng 4. Đó là mức tăng đáng kể nhất kể từ khi Flexa Careers bắt đầu theo dõi thông tin này vào năm ngoái.

Thậm chí nhiều vị trí còn sẵn sàng đưa ra mức lương hấp dẫn - trên 100.000 USD (hơn 2,4 tỷ đồng/năm). Ví dụ: trên trang tuyển dụng, vị trí Kỹ sư quản lý độ tin cậy (Site reliability engineer) tại Wikimedia Foundation có mức lương từ 105.309 USD - 163.646 USD/năm (2,5 tỷ đồng - 3,9 tỷ đồng/năm)

Công việc quản lý hoạt động thanh toán tại Cash App cũng có mức lương tối thiểu là 156.400 USD - 184.100 USD/năm (2,5 tỷ đồng - 4,4 tỷ đồng/năm), tùy thuộc vào chất lượng công việc. Cả 2 vị trí đều có thể làm tại nhà hoặc bất kỳ đâu.

Một số công ty trong danh sách thu thập của FlexJobs báo cáo rằng việc có nhiều vị trí cho phép nhân viên làm việc linh hoạt giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều nhân tài hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

Ví dụ, gần một nửa số nhân viên của Wikimedia Foundation sống ở bên ngoài nước Mỹ. Trong khi đó, Invisible Technologies cho biết họ có nhân viên ở cả 6 châu lục.

Tham khảo CNBC 

Bạch Linh

Nhịp sống Thị trường

Trở lên trên