MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Độc lạ Singapore: Chàng trai bị nhà tuyển dụng đòi tiền cốc cà phê trong buổi phỏng vấn sau khi từ chối nhận việc

22-05-2023 - 16:05 PM | Tài chính quốc tế

Độc lạ Singapore: Chàng trai bị nhà tuyển dụng đòi tiền cốc cà phê trong buổi phỏng vấn sau khi từ chối nhận việc

Chàng trai đã rất sốc khi nhà tuyển dụng yêu cầu anh trả tiền cho cốc cà phê trong buổi phỏng vấn mà anh ta sử dụng.

Độc lạ Singapore: Chàng trai bị nhà tuyển dụng đòi tiền cốc cà phê trong buổi phỏng vấn sau khi từ chối nhận việc - Ảnh 1.

Một chàng trai người Singapore đã chia sẻ câu chuyện bản thân đã được yêu cầu đến phỏng vấn việc làm tại một quán cà phê. Điều này khá bình thường. Tuy nhiên, câu chuyện bất thường không ngờ được xảy ra sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

Anh chàng tên S. đã đăng ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của mình trên WhatsApp. Ngay sau khi từ chối cơ hội việc làm một cách lịch sự vì muốn tìm công việc khác phù hợp hơn, anh đã bị sốc khi thấy người phỏng vấn yêu cầu hoàn trả chi phí cho cốc cà phê anh đã uống có giá 6,5 đô la Singapore.

Anh đã chuyển khoản lại cho người phỏng vấn nhưng đồng thời cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước yêu cầu này. Anh nói với đối phương rằng bản thân đã đến nhiều cuộc phỏng vấn và chưa bao giờ được yêu cầu hoàn trả chi phí cho một tách cà phê cả.

Độc lạ Singapore: Chàng trai bị nhà tuyển dụng đòi tiền cốc cà phê trong buổi phỏng vấn sau khi từ chối nhận việc - Ảnh 2.

Chàng trai đã được yêu cầu trả lại 6,5 đô la Singapore cho cốc cà phê trong buổi phỏng vấn. Ảnh: The Online Cititzen

Độc lạ Singapore: Chàng trai bị nhà tuyển dụng đòi tiền cốc cà phê trong buổi phỏng vấn sau khi từ chối nhận việc - Ảnh 3.

Chàng trai đã chuyển khoản và cũng bày tỏ sự ngạc nhiên của mình trước yêu cầu này. Ảnh: The Online Citizen

Anh nói: “Nếu biết trước thì tôi đã trả tiền ngay trong buổi phỏng vấn hôm đó rồi. Giờ yêu cầu như vậy có vẻ không chuyên nghiệp đâu. Mong rằng bạn sẽ nói với những ứng viên tiềm năng tiếp theo rằng họ sẽ phải trả tiền cà phê nếu không định làm việc cho công ty bạn. Dường như tôi rất may mắn khi không lựa chọn làm việc ở đây. Cảm ơn vì đã dành thời gian cho tôi.”

Sau vụ việc, S. đã cập nhật trên bài đăng của mình, tiết lộ rằng người quản lý của công ty đã đích thân liên hệ với anh để xin lỗi về hành động của cấp dưới. Anh cho biết người quản lý này cũng đã hoàn trả lại số tiền và đã có hành động xử lý vấn đề một cách chuyên nghiệp.

Công ty đã đăng bài trên Facebook, tuyên bố rằng đã giải quyết vụ việc. “Hành động của cá nhân này không phản ánh các giá trị hoặc nguyên tắc mà công ty của chúng tôi xây dựng. Về phần cá nhân, người phỏng vấn đã phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Cô ấy cũng đã hiểu được mức độ nghiêm trọng cũng như hậu quả của hành động này.”

Tham khảo The Online Citizen

Minh Phương

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên