TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 loại cây cảnh hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt, nhà có người dị ứng lại càng nên trồng

14-08-2021 - 21:36 PM | Sống

Những loại cây này đều có tác dụng điều hoà không khí trong nhà.

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc trồng cây trong nhà là cải thiện không khí. Cây xanh mang đến bầu không khí trong lành hơn, giúp ổn định độ ẩm không khí và cung cấp oxy. Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên bị dị ứng, dưới đây là những loại cây xứng đáng thử trồng đấy.

1. Cây lan ý

7 loại cây cảnh hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt, nhà có người dị ứng lại càng nên trồng - Ảnh 1.

Cây lan ý còn được gọi là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng. Loài cây xanh này được cho là sẽ mang hạnh phúc và tình yêu đến cho gia đình bạn. Cây lan ý không chỉ hút độ ẩm mà còn điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18 độ C.

2. Cây cà phê

Trong số 100 loại cây trồng khác nhau, người ta thường chọn trồng cây bụi cà phê Arabic hoặc Congo. Chúng chỉ ra quả vào năm thứ năm hoặc thứ sáu, vì vậy tốt nhất bạn nên mua loại đã trưởng thành hoàn toàn. Những cây cà phê này cần được tưới nước tốt cũng như có độ che bóng nhất định. Chúng có tác dụng tốt trong việc hấp thụ độ ẩm dư thừa và mang đến hương thơm dễ chịu khi ra hoa.

7 loại cây cảnh hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt, nhà có người dị ứng lại càng nên trồng - Ảnh 2.

3. Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế có nguồn gốc tự nhiên ở vùng cận nhiệt đới nên nó là loại cây ưa không khí ẩm ướt, nửa bóng, cần được cung cấp nhiều nước. Cây nguyệt quế giúp hấp thụ độ ẩm không khí, tạo ra một môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà.

7 loại cây cảnh hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt, nhà có người dị ứng lại càng nên trồng - Ảnh 3.

4. Cây chanh vàng

Cây chanh vàng trồng trong nhà có rất nhiều công dụng. Khi cây nở hoa, không gian nhà bạn sẽ tràn ngập mùi hương thơm mát, dịu nhẹ. Lá của cây chanh tây cũng giúp khử trùng không gian xung quanh. Cây chanh tây rất ưa ánh sáng và cần được tưới nước thường xuyên.

7 loại cây cảnh hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt, nhà có người dị ứng lại càng nên trồng - Ảnh 4.

5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ giúp làm mát không khí, tạo ra lượng oxy khổng lồ và hấp thụ khí độc hại. Cây lưỡi hổ cũng rất dễ chăm sóc và không cần ánh sáng hay tưới nước nhiều.

7 loại cây cảnh hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt, nhà có người dị ứng lại càng nên trồng - Ảnh 5.

6. Cây bàng cảnh

Cây bàng cảnh cung cấp oxy và độ ẩm cho không khí, hấp thụ được nhiều chất độc và bụi bặm. Loại cây này phát triển tốt nhất trong những ngôi nhà có nhiều không gian, và cũng ưa bóng râm.

7 loại cây cảnh hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt, nhà có người dị ứng lại càng nên trồng - Ảnh 6.

7. Cây lá bỏng

Cây lá bỏng tích tụ độ ẩm trong lá và giúp điều hòa khí hậu trong căn hộ của bạn. Bạn không nên tưới quá nhiều nước và nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

7 loại cây cảnh hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt, nhà có người dị ứng lại càng nên trồng - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side


Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên