MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 loại trái cây rất ngon nhưng là thủ phạm khiến đường huyết tăng rất nhanh: Người bệnh tiểu đường phải tránh xa, người khỏe mạnh cũng nên hạn chế

25-11-2021 - 10:07 AM | Sống

7 loại trái cây rất ngon nhưng là thủ phạm khiến đường huyết tăng rất nhanh: Người bệnh tiểu đường phải tránh xa, người khỏe mạnh cũng nên hạn chế

Hoa quả tươi rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải loại nào cũng tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Để kiểm soát đường huyết, người mắc bệnh tiểu đường rất cần lưu ý, tránh xa những loại hoa quả dưới đây.

Carb là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Nhưng với những người tiểu đường thì tuyệt đối không nên ăn quá 200 gram Carb mỗi ngày. Bởi vì khi bạn hấp thụ nhiều lượng carbs sẽ chuyển hóa thành đường, tác động trực tiếp và ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Vì thế khi bị tiểu đường tuýp 2, bệnh nhân nên chú ý nắm rõ tầm quan trọng của mức tiêu thụ carbohydrate.

Hoa quả chứa một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời khi đáp ứng nhu cầu bảo đảm sức khỏe của bạn và có tác dụng đáng kể đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng không phải loại hoa quả nào cũng tốt cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường.

Những loại quả mọng nước, vị ngọt được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên người mắc bệnh tiểu đường cần đặc biệt lưu ý, hạn chế nạp vào cơ thể. Vì những loại trái cây này có chỉ số GI cao, khiến đường huyết tăng rất nhanh.

Hơn nữa, các bác sĩ khuyên rằng bệnh nhân tiểu đường chỉ nên ăn trái cây tươi, tuyệt đối không nên dùng trái cây khô, đóng hộp hay uống nước ép trái cây. Bởi lượng đường trong các sản phẩm chế biến từ trái cây này rất cao. Cơ thể hấp thụ các loại trái cây đã qua chế biến nhanh hơn, khiến đường huyết tăng nhanh, đột biến.

Đây chính là 5 loại hoa quả có chỉ số GI rất cao, khiến đường huyết tăng nhanh đột biến, người bệnh tiểu đường cần tránh xa:

7 loại trái cây rất ngon nhưng là thủ phạm khiến đường huyết tăng rất nhanh: Người bệnh tiểu đường phải tránh xa, người khỏe mạnh cũng nên hạn chế - Ảnh 1.

7 loại trái cây rất ngon nhưng là thủ phạm khiến đường huyết tăng rất nhanh: Người bệnh tiểu đường phải tránh xa, người khỏe mạnh cũng nên hạn chế - Ảnh 2.

Lưu Ly

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên