TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 thời điểm tối quan trọng phải kiểm tra đường huyết khi tập thể dục: Lơ là một chút cũng có thể nguy hại khôn lường

24-11-2021 - 09:39 AM | Sống

3 thời điểm tối quan trọng phải kiểm tra đường huyết khi tập thể dục: Lơ là một chút cũng có thể nguy hại khôn lường

Tập thể dục tốt cho sức khỏe, nhưng bệnh nhân tiểu đường cần đặc biệt lưu ý hơn cả. Muốn khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ thì không được bỏ qua.

Đối với tất cả mọi người nói chung và những người mắc bệnh tiểu đường nói riêng, vận động là chìa khóa để giữ gìn sức khỏe. Tập thể dục giúp kiểm soát cân nặng, giảm huyết áp, giảm cholesterol LDL có hại và chất béo trung tính, giảm lo lắng...

Đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường, tập thể dục làm giảm lượng đường trong máu và tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin, chống lại tình trạng kháng insulin.

Theo chuyên gia, thời gian tốt nhất để tập thể dục là từ một đến ba giờ sau khi ăn, khi đó lượng đường trong máu đang ở mức cao và an toàn cho vận động. Tuy nhiên việc tập luyện không đơn giản chỉ dừng lại ở đó.

Để đảm bảo an toàn, người mắc tiểu đường cần theo dõi đường huyết trong 3 thời điểm sau:

Người mắc tiểu đường cần chú ý theo dõi các chỉ số từ trước, trong và sau khi vận động.

Để chung sống với bệnh tiểu đường một cách an toàn, mỗi người cần chú ý theo dõi các chỉ số thường xuyên. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể duy trì tình trạng ở ngưỡng cho phép, đặc biệt khi thực hiện các vận động mạnh. Sức khỏe là vốn quý nhất, do vậy, chúng ta không được phép lơ là!

3 thời điểm tối quan trọng phải kiểm tra đường huyết khi tập thể dục: Lơ là một chút cũng có thể nguy hại khôn lường - Ảnh 2.

Thùy Anh - Video: Tuấn Đăng

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên