MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 lời khuyên phải đọc trước tuổi 25 để tuổi 30 có được cuộc sống ổn định, hạnh phúc

15-07-2019 - 17:53 PM | Sống

Ở tuổi 25, chúng ta cũng sẽ có những quyết định quan trọng được đưa ra, nhất là về phương diện tình cảm hay sự nghiệp. Đấy là những quyết định để biết bạn có thể hạnh phúc và ổn định từ năm 30 tuổi hay không.

Cuộc đời mỗi người luôn có những cột mốc đáng nhớ. 18, 25 hay 30 là những con số rất hay được nhắc đến khi nói về những "điểm chuyển tiếp". Nếu 18 đánh dấu sự bắt đầu trưởng thành, 30 cho thấy con đường trưởng thành đã bắt đầu định hình, thì 25 là một con số lưng chừng vô định.

25 còn là một con số khá quan trọng ít ai tính đến, nơi con người dễ rơi vào lạc lõng, nghi hoặc, không biết mình đã chọn đúng, làm đúng, hay đi đúng đường hay chưa. Ở tuổi 25, chúng ta cũng sẽ có những quyết định quan trọng được đưa ra, nhất là về phương diện tình cảm hay sự nghiệp. Đấy là những quyết định để biết bạn có thể hạnh phúc và ổn định từ năm 30 tuổi hay không.

Cùng đọc 10 lời khuyên sau đây để những ngày tháng tuổi 25 của bạn bớt chông chênh hơn.

1 – Trước năm 25 tuổi, hãy yêu thật nhiều và đừng quá cân nhắc

7 lời khuyên phải đọc trước tuổi 25 để tuổi 30 có được cuộc sống ổn định, hạnh phúc - Ảnh 1.

Vì trước 25 là độ tuổi đẹp nhất của đời người, nhất là nữ. Nếu bạn dành hết phần thanh xuân này cho đúng một người chỉ để chìm đắm trong đau khổ và tổn thương. Chắc chắn những năm sau đó, bạn sẽ nuối tiếc vì mình đã không biết trân trọng và tận hưởng khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của cuộc đời mình. Chính vì thế, hãy mở lòng, cho mình thật nhiều chọn lựa và dành khoảng thời gian còn lại đến năm 30 để quyết định người đồng hành cho mình.

2 – Hãy tận hưởng nhiều một chút

Vì ở độ tuổi này, mức độ chi tiêu của bạn vẫn còn chưa quá cao, còn bạn thì cũng sẽ chưa có dự định gì quá lớn lao để phải bắt đầu dành dụm những khoảng chi tiêu lớn. Chính vì vậy, hãy tranh thủ khoảng thời gian này để tận hưởng, mua cho mình thật nhiều trải nghiệm để định hình những gì bạn sẽ làm cho những năm tiếp sau của chu trình trưởng thành.

3 – Dành thời gian cho sức khỏe

7 lời khuyên phải đọc trước tuổi 25 để tuổi 30 có được cuộc sống ổn định, hạnh phúc - Ảnh 2.

Một số người cho rằng đây là thời gian tuyệt vời để sử dụng phung phí sức khỏe của mình vì quan niệm an dưỡng là việc của tuổi già. Tuy nhiên trên thực tế thì đây là thời điểm lý tưởng để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe bản thân. Thay vì dành cả tuổi già để chữa bệnh thì bạn hãy bắt đầu quan tâm, chăm lo sức khỏe của bạn trước tuổi 25. Đảm bảo bản thân của bạn trong 5 năm, 10 năm, 20 năm hay những năm sau đó nữa sẽ cảm ơn bạn của những năm tháng lúc này.

4 – Học thật nhiều

Càng lớn thì khả năng học tập của bạn sẽ càng bị "mai một". Chính vì thế khoảng thời gian tương đối "nhiệt huyết" và "còn đủ thời gian", chỉ mới chập chững bắt đầu sự nghiệp này sẽ vô cùng lý tưởng cho việc học. Hãy học tập không ngừng, bắt đầu đầu tư cho sức mạnh tinh thần và tri thức của bản thân để chuẩn bị cho những đột phá hay dự án lớn của những năm sau đó.

5 – Thử những điều mới mẻ

Theo thời gian, cảm giác tò mò phấn khích khi trải nghiệm những điều mới mẻ sẽ giảm dần. Chính vì thế, không thời điểm nào là thích hợp hơn để trải nghiệm những điều mới lạ hơn là trước tuổi 25. Hãy đi phượt một mình, du lịch đến Nepal, hay bắt tay ngay để viết một quyển sách. Tuổi trẻ là một điều kỳ diệu mà phần lớn người ta chỉ cảm thấy khi đã trải qua gần hết khoảng thời gian ấy.

7 lời khuyên phải đọc trước tuổi 25 để tuổi 30 có được cuộc sống ổn định, hạnh phúc - Ảnh 3.

6 – Học cách yêu bản thân mình

Sai lầm nhiều người mắc phải nhất trong tình yêu đó chính là bỏ quên bản thân mình. Sẽ là quá muộn nếu đến sau tuổi 25, bạn mới bắt đầu nhận ra, người bạn cần quan tâm nhất trên thế giới không phải là ai khác mà là chính bản thân bạn. Nếu bản thân bạn mà bạn còn không chăm sóc được, điều gì chứng minh bạn sẽ mang lại điều tốt đẹp hơn cho người còn lại? Hãy học cách yêu bản thân mình trước.

7 – Hãy xinh đẹp và rạng rỡ nhất có thể

Bạn có muốn nhìn lại mình trong những năm tháng thanh xuân với chỉ sự ủ rũ, kém sắc hay chỉ mãi quanh quẩn trong sự u buồn hay không? Hãy tận hưởng những năm tháng này bằng cách chăm chút cho diện mạo của mình và cả vẻ đẹp từ bên trong. Hãy xinh đẹp và rạng rỡ nhất có thể, và sau những năm tháng tuổi 25, khi nhìn lại bản thân mình, bạn sẽ cảm thấy thật tự hào vì đã sống trọn vẹn với tuổi thanh xuân của mình.

(Barcode)

Theo Poni Lê

Trí thức trẻ

Trở lên trên