TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 mẹo đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng wifi chập chờn, ai cũng thực hiện được

01-08-2021 - 15:58 PM | Thị trường

7 mẹo đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng wifi chập chờn, ai cũng thực hiện được
Ảnh minh họa.

Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp tín hiệu wifi của bạn mạnh và ổn định hơn.

Kiểm tra tốc độ truyền Internet

7 mẹo đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng wifi chập chờn, ai cũng thực hiện được - Ảnh 1.

Trước khi thử bất kỳ phương pháp nào, tốt hơn hết bạn nên nắm chắc những thông tin cơ bản. Đầu tiên, hãy chạy kiểm tra tốc độ Internet - đó là cách tốt nhất để xác định xem tốc độ mạng mà bạn đang nhận được có đúng như gói bạn đang chi trả hay không.

Để có được kết quả chính xác nhất, bạn nên thực hiện các bước sau: mua cáp Ethernet (loại cáp phổ biến nhất được sử dụng để kết nối 2 thiết bị có dây để đảm bảo kết nối Internet), kết nối một đầu của cáp với modem của bạn và đầu kia với PC hoặc máy tính xách tay và chạy kiểm tra tốc độ bằng các phần mềm chẳng hạn SpeetTest. Nếu tốc độ đo được không như quảng cáo, tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà mạng và tìm cách giải quyết.

Bạn có thể chạy thử nghiệm bằng tín hiệu không dây, tuy nhiên, kết quả sẽ không chính xác như loại có dây.

Di chuyển bộ phát wifi

7 mẹo đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng wifi chập chờn, ai cũng thực hiện được - Ảnh 2.

Vị trí đặt bộ phát wifi ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ mạng. Nguyên tắc chung là đặt bộ phát wifi ở vị trí trung tâm ngôi nhà, không bị cản trở bởi tường, tủ lạnh (hoặc các thiết bị điện tử khác)… Bạn có thể cất bộ phát trong một góc khuất của ngôi nhà. Nhưng nếu bộ phát không có đủ không gian để "thở" (theo nghĩa đen là cung cấp đủ không khí thoáng cho thiết bị), thì tốc độ mạng sẽ không được cải thiện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ứng dụng Helmhurts để tìm vị trí tốt nhất cho bộ phát wifi.

Điều chỉnh ăng-ten trên bộ phát

7 mẹo đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng wifi chập chờn, ai cũng thực hiện được - Ảnh 3.

Về cơ bản, nếu bạn điều chỉnh ăng-ten theo chiều dọc, tín hiệu sẽ lan truyền theo chiều ngang. Và nếu ăng-ten hướng theo chiều ngang, tín hiệu sẽ được phát ra theo chiều dọc.

Vì vậy, nó thực sự phụ thuộc vào tình hình cụ thể của bạn. Nếu nhà hoặc văn phòng của bạn là chung cư, quyết định tốt nhất là đặt ăng-ten theo chiều dọc. Nếu bạn cần phủ sóng wifi ở tầng trên và tầng dưới, bạn nên hướng chúng ở góc 30 ° .

Đặt mật khẩu wifi khó đoán

7 mẹo đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng wifi chập chờn, ai cũng thực hiện được - Ảnh 4.

Việc cài đặt mật khẩu quá dễ đoán sẽ tạo điều kiện cho những vị khách "dùng chùa". Và quá nhiều người truy cập vào cùng một mạng sẽ khiến tốc độ Internet của bạn chậm đi đáng kể. Do đó cần đặt mật khẩu khó đoán để không trở thành nạn nhân bị hack pass wifi nhằm mục đích dùng "chùa" hoặc quá nhiều người hàng xóm truy cập làm tràn bộ nhớ.

Ngắt kết nối các thiết bị không sử dụng.

7 mẹo đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng wifi chập chờn, ai cũng thực hiện được - Ảnh 5.

Việc bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng hoặc thiết bị cùng một lúc cũng khiến tín hiệu mạng chậm lại. Giải pháp dễ dàng nhất là giảm số lượng thiết bị sử dụng wifi và giảm tải cho mạng. Ngoài ra, các bộ phát wifi hiện đại có các tính năng như QoS (Chất lượng dịch vụ), giúp bạn ưu tiên lưu lượng truy cập đến một số máy khách hoặc thiết bị nhất định.

Cập nhật bộ phát wifi

7 mẹo đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng wifi chập chờn, ai cũng thực hiện được - Ảnh 6.

Cập nhật bộ phát wifi là một thao tác cần thiết mà bạn nên làm thường xuyên. Cách này không chỉ giúp hiệu suất mạng tăng mà còn hỗ trợ các bản cập nhật bảo mật quan trọng. Việc cập nhật này phụ thuộc vào bộ phát bạn đang sử dụng. Một số bộ định tuyến cũ yêu cầu bạn truy cập trang web và tự tải xuống phần cập nhật. Những loại mới hơn đã triển khai nút cập nhật ngay trong giao diện quản trị.

Mua bộ phát hoặc bộ khuếch đại tín hiệu wifi mới

7 mẹo đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng wifi chập chờn, ai cũng thực hiện được - Ảnh 7.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không có hiệu quả, thì có lẽ bộ phát của bạn đã lỗi thời. Do đó, việc mua bộ phát mới là điều nên làm. Các thiết bị mới có thể hỗ trợ phạm vi phủ sóng rộng hơn và có thể đạt tốc độ lên đến 10 Gbps.

Tuy nhiên, không phải lúc nào đầu tư tiền cho một bộ phát mới cũng là giải pháp tốt nhất. Đôi khi một thiết bị khuếch đại mạng có thể giúp cải thiện tín hiệu mạng tốt hơn. Thiết bị này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn phải phủ sóng mạng wifi ở phạm vi rộng hoặc vượt qua nhiều chướng ngại vật như các góc và tường.

Tham khảo: Brightside

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên