MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 thứ xứng đáng để bạn bỏ tiền mua hàng chất lượng

24-05-2023 - 11:15 AM | Lifestyle

Những món đồ dùng này sẽ mang tới lợi ích bảo vệ cho sức khỏe của bạn và gia đình nên rất đáng để đầu tư sản phẩm chất lượng.

Khả năng cân nhắc và hủy bỏ những giao dịch mua bốc đồng là một kỹ năng tuyệt vời. Nhưng điều đó không hẳn là biến bạn trở thành một người ki bo với mọi thứ. Bởi có những món bạn không nên tiết kiệm bởi nó sẽ có tác động tốt cho bản thân. Cũng đừng mua những sản phẩm giá rẻ mà kém chất lượng bởi nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Một vài món được chúng tôi liệt kê dưới đây vì cho rằng chúng đáng để bạn chi tiêu một số tiền để mua hàng chất lượng.

1. Một bộ lọc nước uống

7 thứ đáng để bạn bỏ tiền mua hàng chất lượng, dù đắt cũng vẫn có lợi cho bản thân  - Ảnh 1.

Uống nước không lọc có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Tất nhiên, bạn có thể mua nước sạch đã qua xử lý và có thể uống được trong siêu thị, nhưng nó khá đắt . Và điều đó cũng có hại cho môi trường vì bạn sẽ xả ra môi trường chai nhựa mỗi lần mua.

Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất là mua một bộ lọc nước uống. Tốt hơn là bạn nên nghiên cứu trước khi mua một bộ lọc vì có rất nhiều loại khác nhau để lựa chọn. Mặc dù một hệ thống lọc tốt có thể tốn rất nhiều chi phí nhưng nó đáng giá.

2. Giày thể thao

7 thứ đáng để bạn bỏ tiền mua hàng chất lượng, dù đắt cũng vẫn có lợi cho bản thân  - Ảnh 2.

Nếu bạn chơi thể thao nhiều (như đi tập thể dục hoặc chạy vào buổi sáng), bạn cần có một đôi giày đặc biệt. Chúng sẽ cho phép bạn ngăn ngừa những chấn thương có thể xảy ra mà bạn dễ mắc phải. Một đôi giày tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn về lâu dài. Ví dụ, giày thể thao dành cho người chạy bộ sẽ hấp thụ một phần tải trọng, giúp khớp của bạn khỏe mạnh.

3. Vali

7 thứ đáng để bạn bỏ tiền mua hàng chất lượng, dù đắt cũng vẫn có lợi cho bản thân  - Ảnh 3.

Vali càng rẻ thì càng dễ bị vỡ hoặc rách sau 2-3 chuyến đi. Hầu hết thời gian, vali bị vỡ khi chúng được chất lên máy bay. Mọi thứ của bạn có thể bị hư hỏng hoặc thậm chí bị mất.

Nhôm là chất liệu tốt nhất khi nói đến vali vì nó không nặng, lại chắc chắn. Ngoài ra, hãy chú ý đến bánh xe và tay cầm. Bánh xe của vali càng lớn sẽ càng thoải mái khi vận chuyển, đặc biệt là trên đường phố của các thành phố cũ. Thêm vào đó, tay cầm phải rất chắc chắn và thoải mái.

4. Dụng cụ nấu ăn

7 thứ đáng để bạn bỏ tiền mua hàng chất lượng, dù đắt cũng vẫn có lợi cho bản thân  - Ảnh 4.

Khi mua bát đĩa, bạn nên chú ý đến 2 điều: Chất liệu và độ dẫn nhiệt. Một số vật liệu, chẳng hạn như nhôm, đồng, thép và sắt, có thể có phản ứng hóa học với thực phẩm bạn đang nấu, làm thay đổi mùi vị, màu sắc và mùi của thực phẩm.

Các vật liệu khác (như gốm sứ và thép không gỉ) không có bất kỳ phản ứng nào với thực phẩm. Và khả năng dẫn nhiệt phụ thuộc vào vật liệu. Ví dụ đồng là chất dẫn điện tuyệt vời, giống như nhôm và thép không gỉ. Khi bạn mua một thứ gì đó rẻ tiền, đừng mong đợi bất kỳ điều kỳ diệu nào. Nó có thể sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho những món ăn của bạn.

5. Dụng cụ thể thao bảo hộ

7 thứ đáng để bạn bỏ tiền mua hàng chất lượng, dù đắt cũng vẫn có lợi cho bản thân  - Ảnh 5.

Nếu bạn đi xe đạp hoặc trượt patin trong thành phố, bạn nên mặc đồ bảo hộ. Việc chọn sản phẩm chất lượng là rất cần thiết, vì thiết bị đắt tiền hơn thường được làm bằng vật liệu tốt hơn với trọng lượng ít hơn, thông gió tốt hơn.

Bất kể bạn chọn gì, tốt hơn hết là bạn nên mang ít nhất một số thiết bị bảo hộ vì đó là sự đầu tư cho sức khỏe của chính bạn.

6. Ghế an toàn cho trẻ em

7 thứ đáng để bạn bỏ tiền mua hàng chất lượng, dù đắt cũng vẫn có lợi cho bản thân  - Ảnh 6.

Không phải lúc nào những chiếc ghế trẻ em đắt tiền cũng đang làm bạn tốn kém, bởi hãy suy nghĩ về điều này: khi bạn mua một chiếc ghế đắt tiền, bạn đang quan tâm đến sức khỏe của con mình. Không ai an toàn khỏi tai nạn xe hơi, vì vậy tốt hơn hết bạn nên mua một mẫu xe mà bạn tin tưởng.

Bên cạnh đó, những chiếc ghế đắt tiền thường có thể dùng cho trẻ sơ sinh và khi chúng lớn hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không phải mua một chiếc ghế mới mỗi năm.

7. Giấy vệ sinh

7 thứ đáng để bạn bỏ tiền mua hàng chất lượng, dù đắt cũng vẫn có lợi cho bản thân  - Ảnh 7.

Những người thực sự quan tâm đến vệ sinh và thoải mái cho điều này sẽ thích giấy vệ sinh ướt. Thực tế là giấy vệ sinh như vậy có thể tốt hơn, nó cũng có thể khử trùng da. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy sạch sẽ và tươi mới mọi lúc.

Bạn có thể làm một thí nghiệm: Đổ một ít sô cô la đã nấu chảy ra sàn và dùng giấy vệ sinh lau sạch. Và sau đó, làm điều tương tự với giấy vệ sinh ướt. Sự khác biệt là rõ ràng.

Theo Thảo Nguyễn

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên