MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 trường học tại Anh phải đóng cửa vì bị nhện "góa phụ giả dạng" tấn công - chúng nguy hiểm ra sao?

10-10-2018 - 20:33 PM | Sống

Loài nhện "góa phụ giả dạng" đang tác oai tác quái tại các trường học có thể gây sốt và nhiễm trùng cho trẻ em.

Tính đến ngày 11/10, sẽ có đến 7 trường học ở Anh phải đóng cửa vì phát hiện số lượng lớn nhện "góa phụ giả dạng" (false widow spider). 7 ngôi trường này bao gồm 4 trường tiểu học và 3 trường trung học, tất cả đều nằm ở phía đông thủ đô London.

7 trường học tại Anh phải đóng cửa vì bị nhện góa phụ giả dạng tấn công - chúng nguy hiểm ra sao? - Ảnh 1.

Vị trí 7 ngôi trường bị nhện tấn công.

Các trường học phải chờ trong thời gian trung bình 3 tuần và sẽ mở cửa lại vào cuối tháng 10. Trong lúc đó, đội kiểm soát dịch hại sẽ đến khống chế bọn nhện, không cho chúng tiếp tục ẩn nấp và đẻ trứng.

Cô Charlotte Robinson, hiệu trưởng trường cấp 2 Rokeby, viết trong thư gửi đến phụ huynh của 770 em học sinh: "Chúng tôi rất tiếc phải đưa ra quyết định khó khăn này - trường Rokeby sẽ đóng cửa đến ngày 29/10. Chúng tôi đã liên hệ với 1 dịch vụ xử lý côn trùng và họ nói cần 3 tuần để giải quyết triệt để chúng".

Được biết, nhện "góa phụ giả dạng" có tên như vậy để phân biệt với nhện "góa phụ đen" cực độc ở Anh Quốc. Tuy nhiên, loài nhện đang "chiếm giữ" các trường học thì chứa độc tố ít nguy hiểm hơn.

7 trường học tại Anh phải đóng cửa vì bị nhện góa phụ giả dạng tấn công - chúng nguy hiểm ra sao? - Ảnh 2.

Nhện "góa phụ giả dạng".

David Cross - một chuyên gia về kiểm soát côn trùng - mô tả nhện "góa phụ giả dạng" có bụng màu nâu, xen kẽ các mảng màu vàng nhạt, nhện cái có thể dài đến 1,5cm. Chúng chỉ cắn người khi chúng bị khiêu khích và hoảng sợ.

"Đối với người lớn, khi bị nhện cắn chỉ đau và sưng trong 1 thời gian ngắn. Nhưng trẻ em thì có thể bị sốt, sưng và nhiễm trùng khó chịu", ông David cho biết.

Nhện "góa phụ giả dạng" được đem đến Anh Quốc từ những chuyến tàu vượt đại dương cách đây 150 năm. Chúng thích nghi với môi trường ôn đới và hiện giờ sinh sống tại rất nhiều nơi khắp nước Anh.

Theo Daily Mail

Theo Đ.L

Helino

Trở lên trên