MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

70% du khách Nhật Bản muốn quay trở lại Việt Nam

70% du khách Nhật Bản muốn quay trở lại Việt Nam

Kết quả khảo sát do Trung tâm ASEAN-Nhật Bản công bố gần đây cho thấy, hơn 63,4% số người Nhật Bản có ý định đi du lịch nước ngoài bày tỏ mong muốn tới Việt Nam để thăm quan, hơn 70% người Nhật tham gia khảo sát từng đến Việt Nam mong muốn được du lịch lại.

Vào tháng 1/2021, Trung tâm ASEAN-Nhật Bản (AJC) phối hợp với công ty TNHH Marketing Voice đã thực hiện một cuộc khảo sát trên mạng Internet về cảm nhận của người Nhật Bản với các điểm du lịch ở các quốc gia Đông Nam Á. Kết quả được AJC công bố gần đây cho thấy, với sự tham gia của 10.000 người trên khắp Nhật Bản, hơn 63,4% số người Nhật Bản có ý định đi du lịch nước ngoài bày tỏ mong muốn tới Việt Nam thăm quan.

Trong số những người trả lời khảo sát, có 8,9% người Nhật đã từng đến Việt Nam và hơn 70% trong số này mong muốn được quay trở lại Việt Nam một lần nữa để du lịch.

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến công bố kết quả khảo sát ở Tokyo ngày 13/7, bà Chinzei Haruna - chuyên viên tư vấn Marketing Voice chỉ ra 3 nhân tố mà du khách Nhật Bản cảm thấy hài lòng khi tới Việt Nam, đó là đồ ăn ngon, phong cảnh đẹp, nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử.

Bà Haruna cho biết, trong số những người đã từng đến Việt Nam, tỷ lệ người hài lòng và ấn tượng với "đồ ăn ngon" và "phong cảnh đẹp" của Việt Nam là 46,4%, trong khi số người hài lòng vì Việt Nam có nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử chiếm 38,2%.

Liên quan nhân tố quyết định lựa chọn Việt Nam làm điểm đến, báo cáo chỉ ra rằng, trong số những người từng đến Việt Nam trả lời khảo sát thì 20,3% người Nhật cho biết lý do họ tới Việt Nam là "theo gợi ý của bạn bè/người thân"; 20,3% khác chọn Việt Nam vì "chi phí du lịch rẻ"; 18,1% quyết định du lịch Việt Nam sau khi xem các blog và các website đánh giá; 15,7% vì công việc; 15,1% sau khi xem sách, báo; 13,5% sau khi xem TV hoặc phim; 10,7% sau khi xem thông tin trên mạng xã hội và 8% theo gợi ý của các công ty lữ hành.

70% du khách Nhật Bản muốn quay trở lại Việt Nam - Ảnh 1.

20,3% người Nhật cho biết lý do họ tới Việt Nam là "theo gợi ý của bạn bè/người thân"

Khi được hỏi "Ai là người mà bạn muốn đi cùng nhất khi sang Việt Nam", thì đến ½ số người tham gia khảo sát (50,7%) mong muốn được du lịch Việt Nam cùng với người yêu và bạn đời, trong khi đó "bạn bè" chỉ chiếm 33,7%. Bên cạnh đó, "đồ ăn ngon" (chiếm 28,4%) và "giàu lịch sử và văn hóa" (chiếm 26,2%) là 2 điều mà những du khách Nhật Bản tham gia khảo sát cảm thấy ấn tượng nhất về Việt Nam.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy có tới 52% người dân Nhật Bản tìm kiếm thông tin du lịch nước ngoài thông qua các tạp chí du lịch (bao gồm cả phiên bản trực tuyến). 63,9% người dân Nhật Bản khẳng định "an ninh công cộng tốt" là nhân tố quan trọng nhất khi đi du lịch nước ngoài.

Quỳnh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên